Từ khóa: #trường chuyên

Khốc liệt cuộc đua 'tranh suất' vào trường chuyên ở Hà Nội

Phụ huynh “chạy sô” cùng học sinh đến các điểm thi lớp 10 chuyên ở Hà Nội trong 2 ngày 1 - 2/6. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Kỳ thi vào lớp 10 các trường chuyên ở Hà Nội không chỉ là “cuộc đua” của học sinh, mà đằng sau các em còn nỗi vất vả, cực nhọc của phụ huynh. Đặc biệt, đối với các gia đình ở ngoại tỉnh có con thi chuyên thì áp lực của các bậc cha mẹ còn tăng lên gấp nhiều lần.

Tuyển sinh lớp 10 chuyên Hà Nội năm 2024 thế nào?

Thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2023. Ảnh: VNU
(PLVN) - Lịch thi vào lớp 10 các trường THPT chuyên trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ diễn ra trong 3 ngày 8,9 và 10/6. Ngoài thi 3 môn chung (Toán, Văn, Ngoại ngữ) thí sinh sẽ làm thêm bài thi môn chuyên (ngày 10/6) theo nguyện vọng đăng ký.

Công bố chỉ tiêu 3 trường chuyên Hà Nội

Vật lý, Tin học là hai môn được học sinh lớp 10 chọn nhiều nhất. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Hà Nội có 3 trường chuyên công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2023 - 2024. Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cũng thông báo khảo sát học tập của học sinh lớp 10 năm 2022 - 2023.

Dự kiến bỏ lớp không chuyên trong trường chuyên

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Bộ GD&ĐT vừa giới thiệu dự thảo Thông tư ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trường THPT chuyên, trong đó nội dung đáng chú ý là quy định không tổ chức lớp không chuyên trong trường chuyên.

Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc có cơ sở vật chất khang trang hiện đại, không khác gì so với các ngôi trường quốc tế
(PLVN) -  Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc chuyển về địa điểm mới từ ngày 18/8/2020 tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngôi trường có cơ sở vật chất kỹ thuật hạ tầng hiện đại với đội ngũ giáo viên giảng dạy chất lượng, rèn luyện được những học sinh ưu tú tham dự nhiều kỳ thi cấp quốc gia, khu vực và quốc tế.

Tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM: Cộng đến 5 điểm khuyến khích, có đúng quy định?

Việc cộng điểm khuyến khích đã được Bộ GD&ĐT bãi bỏ bằng Thông tư 05/2018/TT-BGDĐT.
(PLVN) - Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, việc tuyển sinh lớp 10 không được cộng điểm khuyến khích. Nhưng mới đây, TP HCM lại áp dụng cộng điểm khuyến khích cho kỳ tuyển sinh lớp 10 chuyên, lớp 10 không chuyên trong trường chuyên, tối đa 5 điểm. Điều này khiến một số phụ huynh, học sinh đánh giá là “không công bằng”.