Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh: Luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao

Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Tuyến.
Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Tuyến.
(PLVN) - Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Bắc Ninh đến nay đã trải qua 22 năm xây dựng và phát triển, suốt chiều dài lịch sử trường đã không ngừng vươn lên đạt nhiều thành tích trên lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giáo viên và tham gia tích cực vào sự nghiệp phát triển giáo dục của tỉnh Bắc Ninh. 

Được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, đến nay CĐSP Bắc Ninh đã được trang bị một hệ thống cơ sở vật chất khang trang và ổn định để phục vụ công tác đào tạo giáo dục cho giảng viên và sinh viên của trường. 

Quán triệt tinh thần đổi mới giáo dục đào tạo của Đảng và Nhà nước, trong thời gian qua CĐSP Bắc Ninh luôn đặt nhiệm vụ xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giảng viên lên vị trí hàng đầu và triển khai bằng nhiều biện pháp như cử cán bộ, giáo viên đi đào tạo ở các bậc học, đồng thời tích cực bồi dưỡng tại chỗ.

Việc thực hiện đổi mới công tác giảng dạy và học tập trong nhà trường luôn được coi trọng. Những tấm gương dạy tốt được khen thưởng kịp thời đã tạo ra không khí phấn đấu thi đua trong toàn trường. Bên cạnh đó, công tác nghiên cứu khoa học cũng được triển khai rộng rãi trong toàn trường từ cán bộ, giảng viên đến sinh viên.

Tính đến ngày 30/06/2020 nhà trường có tổng số 133 cán bộ, giáo viên và nhân viên, trong đó có 06 Tiến sỹ, 84 Thạc sỹ, 23 Đại học; Đang học NCS 05, Trung cấp LLCT 08. Nhà trường thường xuyên thực hiện đầy đủ kịp thời các chế độ, chính sách đối với cán bộ, giảng viên; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục pháp luật cho cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên.

Năm học 2019-2020, dưới sự chỉ đạo sâu sát của Ban Giám hiệu nhà trường, chất lượng đào tạo tiếp tục được nâng lên, đặc biệt tỷ lệ sinh viên đạt học lực khá giỏi tăng so với năm học trước. Tổng số học sinh, sinh viên chính qui toàn trường có 40 lớp với 1.116 sinh viên. Kết quả xếp loại: Học kỳ 1 xuất sắc chiếm 2,0%, giỏi 15,5%, khá 65%; Học kỳ 2: xuất sắc chiếm 17%, giỏi 29%, khá 39%.

Xét công nhận tốt nghiệp Cao đẳng khóa K37 cho 342/362 sinh viên, trong đó loại xuất sắc 0,55%, loại giỏi 12,43%, loại khá 74,59%. Sinh viên ra trường cơ bản được tuyển dụng, đáp ứng nhu cầu đổi mới ở bậc học phổ thông.

Từ năm học 2018-2020, trường đã cấp tổng số 530 bằng tốt nghiệp các ngành đào tạo CĐSP Tiểu học, Mầm non, Toán tin, Ngữ văn K37 và K38A2, Trung cấp K19, trong đó loại xuất sắc 03, giỏi 103, khá 390, trung bình 34.

Thực hiện chương trình hợp tác đào tạo theo qui định của UBND tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Hủa Phăn (CHDCND Lào), nhà trường tiếp tục đào tạo 11 sinh viên nước CHDCND Lào. Thực hiện nhiệm vụ tuyển sinh và quản lý các lớp hệ vừa làm vừa học, năm học 2019-2020 hệ liên kết Đại học trường đã đào tạo được 38 lớp/1.337 sinh viên, hệ Cao đẳng VLVH được 05 lớp.

Đảng ủy trường luôn giữ vai trò lãnh đạo toàn diện trong mọi hoạt động của nhà trường, tổ chức thành đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020-2022 và Đại hội Đảng bộ trường lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025.

Kết thúc năm 2019, Đảng bộ trường được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội CCB, Hội Sinh viên đã hoạt động tích cực, hiệu quả. Nhà trường làm tốt các chương trình công tác xã hội nhân đạo, từ thiện. Tham gia tích cực các hoạt động cụm an ninh khu vực, góp phần đảm bảo an ninh trật tự xã hội cả trong và ngoài trường.  

Năm học 2019, CĐSP Bắc Ninh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, 25 cá nhân được hiệu trưởng tặng giấy khen.

Kết thúc năm học 2019-2020, nhà trường đạt các danh hiệu thi đua sau: Tập thể Lao động xuất sắc 02 đơn vị (Trường CĐSP Bắc Ninh và Phòng Đào tạo); Tập thể trường và cá nhân thầy Nguyễn Hữu Tuyến - Hiệu trưởng được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen do có nhiều thành tích giai đoạn 2016-2020; Tập thể Lao động tiên tiến 14 đơn vị; CSTĐ cấp cơ sở 18 người; Lao động tiên tiến 120 người. Không có cán bộ, giáo viên vi phạm pháp luật, vi phạm qui định chuyên môn, vi phạm đạo đức nhà giáo. 100% CBGV thực hiện nghiêm qui định phát ngôn, 100% đảng viên không vi phạm 19 điều cấm của Đảng. 

Chặng đường phía trước còn không ít khó khăn, tin rằng với truyền thống cũng như kết quả đã đạt được sẽ tiếp thêm động lực để CĐSP Bắc Ninh tiếp tục vươn lên, xứng đáng là điểm sáng của ngành giáo dục Kinh Bắc. 

Đọc thêm

Thẩm mỹ viện Mailisa (TP HCM) được tiêm filler và botox không?

Thẩm mỹ viện Mailisa (TP HCM) được tiêm filler và botox không?
Mailisa từ lâu đã nổi tiếng cùng chất lượng dịch vụ và sự chuyên nghiệp với 16 chi nhánh thẩm mỹ viện trên khắp cả nước. Trong số đó, tại địa chỉ 88 Huỳnh Văn Bánh (TP HCM), Mailisa nổi bật là một trong những cơ sở uy tín cung cấp dịch vụ tiêm filler và botox an toàn, chất lượng.

Rơi giấy tờ

Rơi giấy tờ
(PLVN) - Chị Nguyễn Thị Thanh Thương tìm phụ lục hợp đồng mua bán bị đánh rơi...

Thông báo cưỡng chế thi hành án dân sự

Thông báo cưỡng chế thi hành án dân sự
(PLVN) - Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa thông báo về việc cưỡng chế và dự trù chi phí cưỡng chế giao người chưa thành niên cho người được giao nuôi dưỡng theo bản án, quyết định

Hợp tác xã Nông nghiệp Dược liệu Phúc Hưng: Mang thành tựu Y học Cổ phương của người Dao phục vụ Cộng đồng

Hợp tác xã Nông nghiệp Dược liệu Phúc Hưng: Mang thành tựu Y học Cổ phương của người Dao phục vụ Cộng đồng
(PLVN) -  Đồng bào người Dao là một trong số ít các dân tộc thiểu số ở Việt Nam chữ viết riêng, do đó các bài thuốc gia truyền của dân tộc Dao được truyền lại cho các thế hệ một cách chính xác và đầy đủ. Các bài thuốc của người Dao mang trong mình những giá trị độc đáo mà không phải bài thuốc Đông y hay Nam y gia truyền nào cũng có. Đặc biệt, gia tộc họ Triệu là một trong số ít dòng tộc người Dao có truyền thống làm thuốc gia truyền liên tục qua nhiều thế hệ.

Tìm giấy tờ

Tìm giấy tờ
Do sơ suất trong quá trình di chuyển và bảo quản, chị Kang Hyekyung đã làm rơi mất tập hồ sơ, trong đó có:

Công ty chứng khoán BIDV khuyến nghị TOP 10 cổ phiếu có hiệu suất đầu tư vượt trội

Công ty chứng khoán BIDV khuyến nghị TOP 10 cổ phiếu có hiệu suất đầu tư vượt trội
(PLVN) -   Nhà đầu tư chỉ cần có tài khoản chứng khoán của Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC) sẽ có đặc quyền sử dụng tiểu khoản BSC BUY dành riêng cho các giao dịch 10 cổ phiếu khuyến nghị có hiệu suất cao nằm trong danh mục BSC10. Ngoài ra, nhà đầu tư còn được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác như giảm phí giao dịch còn 0.08%/GTGD, hoàn phí tới 01 triệu/tháng, margin giảm còn 8,5%/năm…

Giải mã sức hút nhà phố SOHO mặt tiền Đỗ Xuân Hợp

Giải mã sức hút nhà phố SOHO mặt tiền Đỗ Xuân Hợp
(PLVN) -  Hạ tầng giao thông thuận lợi, sự đầu tư chỉn chu từ đơn vị phát triển cùng chính sách bán hàng hấp dẫn chưa từng có, song hành cùng hàng loạt công trình hạ tầng trọng điểm xung quanh đang trên đà về đích khiến sức hút của khu nhà phố thương mại SOHO tại The Global (phường An Phú, quận 2) "nóng" lên từng ngày.

Giải pháp cải thiện vô sinh từ Linh Tự Đan

Giải pháp cải thiện vô sinh từ Linh Tự Đan
(PLVN) -  Tinh trùng loãng là hiện tượng tinh dịch của nam giới có sự bất thường về chất lượng cũng như số lượng tinh trùng; tinh dịch không đủ chất dinh dưỡng và không đủ bảo vệ cho sự hoạt động của tinh trùng. Nếu chủ quan không thăm khám, điều trị sớm có thể dẫn đến vô sinh, hiếm muộn, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Đại tràng Á Âu - Đột phá mới trong hỗ trợ cải thiện viêm đại tràng co thắt

Đại tràng Á Âu - Đột phá mới trong hỗ trợ cải thiện viêm đại tràng co thắt
(PLVN) -  Không chỉ dừng lại ở tác dụng hỗ trợ cải thiện các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, Đại tràng Á Âu còn giúp tăng cường sức đề kháng đường ruột đại tràng - căn nguyên khiến đại tràng co thắt quá mức. Đây là điểm khác biệt giúp sản phẩm trở thành giải pháp đột phá cho người bệnh viêm đại tràng co thắt.

Giải pháp làm sạch sâu và dưỡng mắt an toàn, hiệu quả

Giải pháp làm sạch sâu và dưỡng mắt an toàn, hiệu quả
Trong cuộc sống hiện đại, đôi mắt của chúng ta liên tục phải đối mặt với ô nhiễm và ánh sáng xanh từ màn hình điện tử, khiến nhu cầu bảo vệ thị lực trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Nước rửa mắt EyeFresh mang đến một giải pháp hiện đại với công nghệ tiên tiến, làm sạch sâu và nuôi dưỡng đôi mắt một cách an toàn và hiệu quả. Khám phá cách EyeFresh giúp bạn giữ cho đôi mắt luôn tươi mới và sáng khỏe, để mỗi ngày trải nghiệm của bạn trở nên đầy màu sắc hơn.

Tại sao người bệnh sa sút trí tuệ nên lựa chọn Kinh Vương Não Bộ?

Tại sao người bệnh sa sút trí tuệ nên lựa chọn Kinh Vương Não Bộ?
Kinh Vương Não Bộ là sản phẩm có thành phần thảo dược và các vi chất thiết yếu cho não bộ, được sử dụng rộng rãi cho người bệnh sa sút trí tuệ. Vậy cụ thể Kinh Vương Não Bộ sẽ mang lại hiệu quả gì? Cần điều trị ra sao để ngăn ngừa tình trạng sa sút trí tuệ? Tất cả sẽ có trong nội dung của bài viết này.

Bổ sung sắt cho con yêu thật dễ dàng và hiệu quả với Nhỏ giọt Wizee Sắt

Bổ sung sắt cho con yêu thật dễ dàng và hiệu quả với Nhỏ giọt Wizee Sắt
Trong hành trình chăm sóc sức khỏe của bé yêu, việc đảm bảo cung cấp đủ sắt là một trong những điều quan trọng nhất mà các bậc phụ huynh cần chú ý. Với mục tiêu mang lại sự thuận tiện và an toàn cho việc bổ sung sắt cho bé, Nhỏ giọt Wizee Sắt không chỉ là một sản phẩm mà là một giải pháp thông minh cho sức khỏe của trẻ em.