Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh: Luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao

Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Tuyến.
Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Tuyến.
(PLVN) - Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Bắc Ninh đến nay đã trải qua 22 năm xây dựng và phát triển, suốt chiều dài lịch sử trường đã không ngừng vươn lên đạt nhiều thành tích trên lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giáo viên và tham gia tích cực vào sự nghiệp phát triển giáo dục của tỉnh Bắc Ninh. 

Được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, đến nay CĐSP Bắc Ninh đã được trang bị một hệ thống cơ sở vật chất khang trang và ổn định để phục vụ công tác đào tạo giáo dục cho giảng viên và sinh viên của trường. 

Quán triệt tinh thần đổi mới giáo dục đào tạo của Đảng và Nhà nước, trong thời gian qua CĐSP Bắc Ninh luôn đặt nhiệm vụ xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giảng viên lên vị trí hàng đầu và triển khai bằng nhiều biện pháp như cử cán bộ, giáo viên đi đào tạo ở các bậc học, đồng thời tích cực bồi dưỡng tại chỗ.

Việc thực hiện đổi mới công tác giảng dạy và học tập trong nhà trường luôn được coi trọng. Những tấm gương dạy tốt được khen thưởng kịp thời đã tạo ra không khí phấn đấu thi đua trong toàn trường. Bên cạnh đó, công tác nghiên cứu khoa học cũng được triển khai rộng rãi trong toàn trường từ cán bộ, giảng viên đến sinh viên.

Tính đến ngày 30/06/2020 nhà trường có tổng số 133 cán bộ, giáo viên và nhân viên, trong đó có 06 Tiến sỹ, 84 Thạc sỹ, 23 Đại học; Đang học NCS 05, Trung cấp LLCT 08. Nhà trường thường xuyên thực hiện đầy đủ kịp thời các chế độ, chính sách đối với cán bộ, giảng viên; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục pháp luật cho cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên.

Năm học 2019-2020, dưới sự chỉ đạo sâu sát của Ban Giám hiệu nhà trường, chất lượng đào tạo tiếp tục được nâng lên, đặc biệt tỷ lệ sinh viên đạt học lực khá giỏi tăng so với năm học trước. Tổng số học sinh, sinh viên chính qui toàn trường có 40 lớp với 1.116 sinh viên. Kết quả xếp loại: Học kỳ 1 xuất sắc chiếm 2,0%, giỏi 15,5%, khá 65%; Học kỳ 2: xuất sắc chiếm 17%, giỏi 29%, khá 39%.

Xét công nhận tốt nghiệp Cao đẳng khóa K37 cho 342/362 sinh viên, trong đó loại xuất sắc 0,55%, loại giỏi 12,43%, loại khá 74,59%. Sinh viên ra trường cơ bản được tuyển dụng, đáp ứng nhu cầu đổi mới ở bậc học phổ thông.

Từ năm học 2018-2020, trường đã cấp tổng số 530 bằng tốt nghiệp các ngành đào tạo CĐSP Tiểu học, Mầm non, Toán tin, Ngữ văn K37 và K38A2, Trung cấp K19, trong đó loại xuất sắc 03, giỏi 103, khá 390, trung bình 34.

Thực hiện chương trình hợp tác đào tạo theo qui định của UBND tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Hủa Phăn (CHDCND Lào), nhà trường tiếp tục đào tạo 11 sinh viên nước CHDCND Lào. Thực hiện nhiệm vụ tuyển sinh và quản lý các lớp hệ vừa làm vừa học, năm học 2019-2020 hệ liên kết Đại học trường đã đào tạo được 38 lớp/1.337 sinh viên, hệ Cao đẳng VLVH được 05 lớp.

Đảng ủy trường luôn giữ vai trò lãnh đạo toàn diện trong mọi hoạt động của nhà trường, tổ chức thành đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020-2022 và Đại hội Đảng bộ trường lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025.

Kết thúc năm 2019, Đảng bộ trường được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội CCB, Hội Sinh viên đã hoạt động tích cực, hiệu quả. Nhà trường làm tốt các chương trình công tác xã hội nhân đạo, từ thiện. Tham gia tích cực các hoạt động cụm an ninh khu vực, góp phần đảm bảo an ninh trật tự xã hội cả trong và ngoài trường.  

Năm học 2019, CĐSP Bắc Ninh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, 25 cá nhân được hiệu trưởng tặng giấy khen.

Kết thúc năm học 2019-2020, nhà trường đạt các danh hiệu thi đua sau: Tập thể Lao động xuất sắc 02 đơn vị (Trường CĐSP Bắc Ninh và Phòng Đào tạo); Tập thể trường và cá nhân thầy Nguyễn Hữu Tuyến - Hiệu trưởng được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen do có nhiều thành tích giai đoạn 2016-2020; Tập thể Lao động tiên tiến 14 đơn vị; CSTĐ cấp cơ sở 18 người; Lao động tiên tiến 120 người. Không có cán bộ, giáo viên vi phạm pháp luật, vi phạm qui định chuyên môn, vi phạm đạo đức nhà giáo. 100% CBGV thực hiện nghiêm qui định phát ngôn, 100% đảng viên không vi phạm 19 điều cấm của Đảng. 

Chặng đường phía trước còn không ít khó khăn, tin rằng với truyền thống cũng như kết quả đã đạt được sẽ tiếp thêm động lực để CĐSP Bắc Ninh tiếp tục vươn lên, xứng đáng là điểm sáng của ngành giáo dục Kinh Bắc. 

Tin cùng chuyên mục

Bổ sung sắt cho con yêu thật dễ dàng và hiệu quả với Nhỏ giọt Wizee Sắt

Bổ sung sắt cho con yêu thật dễ dàng và hiệu quả với Nhỏ giọt Wizee Sắt

Trong hành trình chăm sóc sức khỏe của bé yêu, việc đảm bảo cung cấp đủ sắt là một trong những điều quan trọng nhất mà các bậc phụ huynh cần chú ý. Với mục tiêu mang lại sự thuận tiện và an toàn cho việc bổ sung sắt cho bé, Nhỏ giọt Wizee Sắt không chỉ là một sản phẩm mà là một giải pháp thông minh cho sức khỏe của trẻ em.

Đọc thêm

Review bọt vệ sinh phụ nữ Xcare Women - Thành phần, công dụng, cách sử dụng, giá bán

Review bọt vệ sinh phụ nữ Xcare Women - Thành phần, công dụng, cách sử dụng, giá bán
Bọt vệ sinh phụ nữ Xcare Women là sản phẩm vệ sinh vùng kín ra đời với nguồn cảm hứng từ tự nhiên được nhiều chuyên gia cũng như người tiêu dùng đánh giá cao. Vậy tại sao sản phẩm này lại nhận được những cơn mưa lời khen như thế? Cùng tìm hiểu những thông tin về bọt vệ sinh Xcare Women qua bài viết dưới đây nhé!

Điểm danh 5 tips lựa chọn dung dịch vệ sinh nam cho 'cậu bé' sạch thơm, khỏe mạnh mỗi ngày

Điểm danh 5 tips lựa chọn dung dịch vệ sinh nam cho 'cậu bé' sạch thơm, khỏe mạnh mỗi ngày
Hàng năm, số lượng nam giới bị mắc các bệnh lý về nam khoa ngày càng gia tăng và trẻ hóa. Không vệ sinh vùng kín sạch là nguyên nhân phổ biến dẫn đến viêm bao quy đầu, viêm ống dẫn tinh, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, thậm chí là gây vô sinh. Để bảo vệ mình, việc sử dụng dung dịch vệ sinh vùng kín cho nam giới là cần thiết. Sau đây là những tips giúp nam giới chọn được dung dịch vệ sinh hiệu quả nhất.

Hiểu về chứng nhận Ecocert Cosmos trong Bọt vệ sinh Xcare Men và Xcare Women

Hiểu về chứng nhận Ecocert Cosmos trong Bọt vệ sinh Xcare Men và Xcare Women
Bọt vệ sinh vùng kín Xcare Men và Xcare Women của Dược phẩm Tín Phong hiện nay là sản phẩm hiếm hoi sử dụng chất tạo bọt đạt chuẩn Ecocert Cosmos. Điều này giúp mang lại khác biệt vượt trội cho Xcare so với các sản phẩm trên thị trường. Vậy Ecocert Cosmos là gì và nó có ý nghĩa như thế nào? Vì sao người dùng nên chọn sản phẩm chứa chất tạo bọt đạt chuẩn Ecocert Cosmos? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau!

Các biến chứng của thiếu máu cơ tim và giải pháp phòng ngừa từ Ích Tâm Khang Platinum

Các biến chứng của thiếu máu cơ tim và giải pháp phòng ngừa từ Ích Tâm Khang Platinum
Thiếu máu cơ tim trong thời gian dài có thể gây ra tình trạng hoại tử các tế bào cơ tim. Từ đó gây ra nhiều biến chứng tim mạch nguy hiểm đến tính mạng, khiến người bệnh phải chịu đựng các cơn đau thắt ngực, khó thở, mệt mỏi, giảm khả năng gắng sức. Cùng tìm hiểu về các biến chứng này và giải pháp phòng ngừa hiệu quả từ thảo dược trong bài viết sau.

Đột phá mới trong chăm sóc mắt: Nước rửa mắt EyeFresh

Đột phá mới trong chăm sóc mắt: Nước rửa mắt EyeFresh
Nước rửa mắt EyeFresh là giải pháp chăm sóc mắt toàn diện được các chuyên gia đánh giá cao và người tiêu dùng “săn lùng” nhiều nhất trong thời gian gần đây. Chính sự “khác biệt rõ rệt” trong EyeFresh đã mang tới sự hài lòng cho mọi khách hàng ngay từ lần đầu sử dụng.

W88event: Công ty tổ chức sự kiện tại Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp

W88event: Công ty tổ chức sự kiện tại Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp
(PLVN) - Với sứ mệnh góp phần tạo nên những trải nghiệm độc đáo và ấn tượng, W88event đã từ lâu đã khẳng định vị thế của mình là một trong những công ty tổ chức sự kiện uy tín và chuyên nghiệp tại Hà Nội. Cùng tìm hiểu sứ mệnh và những cam kết của W88event trong bài viết sau.

Những sai lầm khi sử dụng dung dịch vệ sinh vùng kín khiến 'cô bé' ngứa ngáy, khó chịu

Những sai lầm khi sử dụng dung dịch vệ sinh vùng kín khiến 'cô bé' ngứa ngáy, khó chịu
Thói quen vệ sinh “vùng tam giác” sạch sẽ giúp hạn chế mùi hôi khó chịu, giảm nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa. Tuy nhiên, không hiếm những trường hợp mặc dù thực hiện vệ sinh vùng kín hàng ngày nhưng vẫn xuất hiện cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Cùng điểm qua những sai lầm khi sử dụng dung dịch vệ sinh khiến “cô bé” luôn kêu cứu nhé.

Giải mã vì sao viên uống Esunvy là cứu tinh cho tình trạng mụn dai dẳng cho các bạn trẻ

Giải mã vì sao viên uống Esunvy là cứu tinh cho tình trạng mụn dai dẳng cho các bạn trẻ
Mụn là vấn đề da phổ biến của làn da Việt, đặc biệt ở các bạn trẻ, vì tuổi dậy thì, vì stress và vì lối sinh hoạt ăn uống không lành mạnh. Chăm da mụn không đúng cách khiến tình trạng mụn dai dẳng không dứt. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên uống Esunvy đã trở thành cứu tinh của các bạn trẻ gen Z như nào. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Kem chống nắng Esunvy: Tạm biệt nỗi lo bị nám, sạm da khi đi máy bay

Kem chống nắng Esunvy: Tạm biệt nỗi lo bị nám, sạm da khi đi máy bay
Kem chống nắng Esunvy là item không thể thiếu trong chu trình skincare hàng ngày và càng được chú trọng khi đi du lịch. Nhưng nếu bạn chỉ lo lắng khi đi biển, khi hoạt động ngoài trời mà quên mất bôi kem chống nắng khi ngồi trên máy bay, bạn đang “hưởng” trọn cơ hội nám - sạm da gấp đôi khi ở trên mặt đất.

5 tiêu chí lựa chọn dung dịch vệ sinh cho phái nữ chuẩn khoa học

5 tiêu chí lựa chọn dung dịch vệ sinh cho phái nữ chuẩn khoa học
Các bệnh lý phụ khoa đang có xu hướng tăng nhanh trong thời gian gần đây. Vì vậy, lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ là một trong những việc được nhiều chị em quan tâm. Cùng tìm hiểu những tiêu chí giúp lựa chọn dung dịch vệ sinh cho phái nữ chuẩn khoa học qua bài viết dưới đây.