Trường Cao đẳng Lào Cai: Chào đón hơn 600 tân sinh viên nhập học

(PLVN) -Sáng 14/9, Trường Cao đẳng Lào Cai tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ nhập học cho hơn 600 học sinh vừa tốt nghiệp THPT trúng tuyển vào học trình độ trung cấp, cao đẳng đợt III.
Trường Cao đẳng Lào Cai: Chào đón hơn 600 tân sinh viên nhập học

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm học sinh, sinh viên đã tập trung về hội trường Trường Cao đẳng Lào Cai đăng ký, làm thủ tục hộ sơ nhập học. Số lượng học sinh tham gia nhập học đợt này dự kiến trên 600 học sinh vừa tốt nghiệp THPT.

Trường Cao đẳng Lào Cai: Chào đón hơn 600 tân sinh viên nhập học ảnh 1
 Trường Cao đẳng nghề Lào Cai đón hơn 600 tân sinh viên nhập học.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các tân sinh viên nhập học thuận lợi, nhà trường đã xây dựng kế hoach, phương án nhập học, cụ thể như: Chuẩn bị cơ sở vật chất; phương tiện đưa đón học sinh; tăng cường đảm bảo công tác an ninh trật tự. Đồng thời, phân công cán bộ tiếp nhận thí sinh nhập học, cấp thẻ, sắp xếp chỗ ở cho học sinh sinh viên… Cán bộ nhà trường cùng sinh viên tình nguyện đã giúp tân sinh viên nhanh chóng hoàn thành các thủ tục cần thiết, nhập học nhanh chóng.

Trường Cao đẳng Lào Cai: Chào đón hơn 600 tân sinh viên nhập học ảnh 2
 Các tân sinh viên đến nhập học được hướng dẫn tận tình.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhà trường đã chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Tất cả các tân sinh viên và phụ huynh tới làm thủ tục đều được hướng dẫn y tế như: Sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khử trùng khi vào làm thủ tục nhập học.

Trường Cao đẳng Lào Cai: Chào đón hơn 600 tân sinh viên nhập học ảnh 3
 Nhà trường đã chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ông Hoàng Văn Đạt, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Lào Cai cho biết: Trải qua gần 30 năm hình thành và phát triển, trường đã không ngừng phát triển về cơ sở vật chất, quy mô đào tạo, ngành nghề đào tạo và chất lượng đào tạo. Mỗi năm trường đào tạo nghề cho hàng nghìn lao động tại địa phương. Hiện nay, trường có hơn 30 mã ngành trung cấp, hơn 20 mã ngành cao đẳng. Ngoài ra, trường còn liên kết đào tạo đại học và sau đại học. Hàng năm, trường đều đề ra kế hoạch tuyển sinh phù hợp với các nghề đào tạo, đảm bảo đúng chỉ tiêu, số lượng đặt ra.

Trường Cao đẳng Lào Cai: Chào đón hơn 600 tân sinh viên nhập học ảnh 4
Công tác làm thủ tục nhập học diễn ra thuận lợi. 

Trong quá trình đào tạo, trường thường xuyên liên kết với các công ty, doanh nghiệp, đơn vị tiếp nhận lao động tại địa phương. Do đó, hơn 87% sinh viên sinh viên khi tốt nghiệp đều có việc làm. 

Hà Tiến
Cùng chuyên mục
Ảnh minh hoạ

Thí sinh là F0 được thi vào lớp 10 tại TP HCM

(PLVN) - Theo hướng dẫn mới của Sở GD&ĐT TP HCM, thí sinh F0 có nguyện vọng tham dự kỳ thi phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ.

Đọc thêm

Những thầy cô “mang thế giới” lên vùng cao

Cô giáo Hà Ánh Phượng với những lớp học ngoại ngữ vùng cao.
(PLVN) -  Mang ngoại ngữ lên miền núi cao, dạy cho những học sinh dân tộc thiểu số và dẫn lối các em đến với cánh cửa giao lưu của thế giới, những thầy cô ấy đã vượt qua muôn ngàn khó khăn.

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).
(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.