Trường Cao đẳng Kiên Giang: Ưu tiên tuyển sinh ngành nghề thị trường có nhu cầu trong năm học 2019

(PLVN) - Th.s Nguyễn Hoàng Quyên - Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kiên Giang cho biết: Việc tuyển sinh trong năm học mới đến nay đã đạt 2/3 chỉ tiêu đề ra và trường tiếp tục chú trọng các ngành nghề mà các địa phương trong tỉnh Kiên Giang đang thật sự có nhu cầu, nhằm đảm bảo cho các sinh viên khi ra trường đều tìm được việc làm. 
Trường Cao đẳng Kiên Giang: Ưu tiên tuyển sinh ngành nghề thị trường có nhu cầu trong năm học 2019

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Hoàng Quyên cũng cho biết, công tác ổn định bộ máy tổ chức sau một năm sáp nhập trường đến nay cơ bản đã đáp ứng tốt yêu cầu hoạt động, giảng dạy đảm bảo chất lượng.

Nhiều ngành nghề đã có "thương hiệu"

Trường Cao đẳng Kiên Giang trước kia là trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Kiên Giang, khi có quyết định của của Bộ LĐ, TB &XH về việc sáp nhập trường Cao đẳng Cộng đồng Kiên Giang vào trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Kiên Giang. Đây là một trong những cơ sở đào tạo trọng điểm của tỉnh, luôn đi đầu trong việc đổi mới mục tiêu và phương pháp đào tạo nhạy bén đáp ứng được yêu cầu của xã hội, của người học và của thị trường lao động.

Trường Cao đẳng Kiên Giang: Ưu tiên tuyển sinh ngành nghề thị trường có nhu cầu trong năm học 2019 ảnh 1
Th.s Nguyễn Hoàng Quyên - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kiên Giang trao bằng tốt nghiệp cho các cử nhân năm 2019

Bước vào năm học mới 2019 - 2020, trường Cao đẳng Kiên Giang tiếp tục đưa ra tiêu chí ưu tiên tuyển sinh và đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn thị trường lao động. Từ đó phấn đấu trên 90% sinh viên ra trường có việc làm ngay trong năm học 2019 - 2020 (năm học trước tỉ lệ này đã đạt trên 85%). Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp của các ngành như: Tin học ứng dụng, xây dựng, tiếng Anh du lịch, Cơ khí trong năm qua đạt trên 96%. Đây cũng chính là những ngành “hot” có nhiều thí sinh đến đăng ký xét tuyển trong năm 2019.

Trường Cao đẳng Kiên Giang: Ưu tiên tuyển sinh ngành nghề thị trường có nhu cầu trong năm học 2019 ảnh 2
Ban Giám hiệu nhà trường chụp ảnh lưu niệm trong Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 2018

Nhiều ngành nghề mà Trường Cao đẳng Kiên Giang đang đào tạo từ lâu đã trở thành “thương hiệu” cho trường như lái xe, điện, du lịch, công nghệ thực phẩm,... Những ngành nghề này không chỉ địa phương tỉnh Kiên Giang đang cần mà cả khu vực ĐBSCL cũng đang “khát” nguồn nhân lực nên nhiều sinh viên đã tìm được việc làm ngay trong giai đoạn thực tập. Tuy nhiên, việc một số ngành chưa đủ chỉ tiêu tuyển sinh cũng đang là một trong những bài toán khó mà trường đang tìm hướng khắc phục.

Tín hiệu vui trước thềm năm học mới

Những năm gần đây, trong khi các trường cao đẳng trên toàn quốc tuyển sinh rất khó thì đối với trường Cao đẳng Kiên Giang, chỉ trong vòng hai tuần khởi động phỏng vấn xét tuyển 2019, đã có hơn 1.000 thí sinh đến từ các huyện trong tỉnh cùng các vùng lân cận đến nộp hồ sơ nhập học ngay sau khi có kết quả trúng tuyển và đến nay con số vẫn tiếp tục tăng lên. Đây được xem là một con số rất đáng khích lệ đối với các thầy cô và Ban giám hiệu nhà trường.

Trường Cao đẳng Kiên Giang: Ưu tiên tuyển sinh ngành nghề thị trường có nhu cầu trong năm học 2019 ảnh 3
Các sinh viên Cao đẳng Kiên Giang tìm kiếm cơ hội được tuyển dụng tại Ngày hội việc làm tổ chức tại trường

Theo Th.s Nguyễn Hoàng Quyên, so với bậc đại học thì có lẽ cao đẳng là sự lựa chọn hợp lý với những bạn trẻ có sức học trung bình khá, yêu thích “học nghề” hơn là chuyên sâu về học thuật và nghiên cứu. Ngày nay, bậc cao đẳng cũng mở ra khá nhiều lợi thế và cơ hội việc làm cho giới trẻ như yêu cầu đầu vào “dễ thở”, chương trình đào tạo chuyên sâu về nghề (thời lượng thực hành chiếm 70%) và dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. 

Trường Cao đẳng Kiên Giang: Ưu tiên tuyển sinh ngành nghề thị trường có nhu cầu trong năm học 2019 ảnh 4
Sinh viên trường Cao đẳng Kiên Giang thực hành lắp ráp mô hình 
Trường Cao đẳng Kiên Giang: Ưu tiên tuyển sinh ngành nghề thị trường có nhu cầu trong năm học 2019 ảnh 5
Sinh viên Cao đẳng Kiên Giang trong giờ thực hành xây dựng dân dân dụng 

Đặc biệt, đối với một trong những vấn đề quan tâm nhất của sinh viên hiện nay là tìm được tìm việc làm ngay khi ra trường thì trường Cao đẳng Kiên Giang là nơi đã và đang đáp ứng được mong mỏi này.

Hiện tại, với chương trình đào tạo luôn đổi mới; đội ngũ giáo viên có chuyên môn và giàu kinh nghiệm; cơ sở vật chất, trang thiết bị khang trang, hiện đại; học phí phù hợp. Đặc biệt, việc định hướng nghề nghiệp, các chính sách ưu tiên giải quyết việc làm cho học sinh sinh viên là một trong những nội dung quan trọng luôn được các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường chú trọng quan tâm. Hiện nay, trường Cao đẳng Kiên Giang đã và đang trở thành đối tác tin cậy cho các doanh nghiệp lớn như: Vinpearl, Sun Group, BIM group, FPT telecom, Cty CP Trung Sơn, Cty điện Liên Thành, Hoa Sen group, Novotel Phú Quốc, Cty Thaco Trường Hải, … Các doanh nghiệp trên thường xuyên liên hệ tuyển dụng lao động qua đào tạo phù hợp với ngành nghề đào tạo.

Ổn định đội ngũ giảng viên các ngành nghề

Sau một năm sát nhâp, trường CĐKG đã dần ổn định. Việc sáp nhập hai trường thành một đã rút gọn đầu mối, tinh giản biên chế và tạo điều kiện tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng và trang thiết bị, mô hình học cụ, phục vụ nâng cao chất lượng đào tạo ở địa phương. “Tuy còn nhiều khó khăn trước mắt như việc sáp nhập chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa nhân sự, trong đó có lãnh đạo, cán bộ, giáo viên… nên cơ chế, chế độ, chính sách dành cho họ cũng đang được các cấp lãnh đạo chú trọng” – Th.s Quyên nhấn mạnh.

Tin tưởng rằng, với bề dày hơn 50 năm lịch sử hình thành và phát triển, trường Cao đẳng Kiên Giang là môi trường học tập năng động, trang bị cho các bạn hành trang kiến thức, kỹ năng tốt nhất để vững bước thành công trong tương lai.

Hiện trường Cao đẳng Kiên Giang đào tạo 20 nghề trình độ Cao đẳng và 10 nghề trình độ Trung cấp, bao gồm các nhóm ngành: Công nghệ kỹ thuật; Kế toán - Quản trị; Tài chính - Luật; Du lịch - Khách sạn; Tiếng Anh - Tiếng Anh du lịch; Nông nghiệp - Môi trường và Công nghệ thực phẩm.

Ngoài ra, trường còn đào tạo các khóa ngắn hạn theo nhu cầu của doanh nghiệp và giới thiệu việc làm; Liên kết đào tạo đại học và hợp tác tuyển sinh sau đại học; Đào tạo và sát hạch lái xe các hạng.

Trong năm 2019, nhà trường đặc biệt tuyển sinh bổ sung bậc cao đẳng chính quy (ngoài đối tượng đã tốt nghiệp THPT) như: Quản trị khách sạn, CNKT Điện - Điện tử, CNKT Cơ khí, Kỹ thuật Xây dựng, Nông nghiệp, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ thông tin, Kinh tế, Tiếng Anh...

Huy Diệu – Phúc Tiến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

PC Quảng Ngãi: Nỗ lực cấp điện các bệnh viện dã chiến phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19

Khu vực bệnh viện dã chiến số 3 tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn.
(PLVN) -  Ngay khi có chủ trương của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc thành lập các bệnh viện dã chiến trên địa bàn huyện Bình Sơn, PC Quảng Ngãi đã phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan ban ngành liên quan nhằm khẩn trương triển khai, lên phương án cấp thực hiện việc cấp điện kịp thời cho các bệnh viện dã chiến số 1 và số 3 tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn.

Tetra Pak đầu tư mở rộng nhà máy, khẳng định niềm tin vào phục hồi kinh tế của Việt Nam sau đại dịch

Nhà máy sản xuất vật liệu đóng gói tiên tiến trị giá 120 triệu euro của Tetra Pak tại tỉnh Bình Dương.
(PLVN) - Ngày 16/9/2021, Công ty Tetra Pak công bố sẽ đầu tư thêm 5 triệu euro cho nhà máy sản xuất vỏ hộp giấy trị giá 120 triệu euro của doanh nghiệp Thụy Điển này tại tỉnh Bình Dương, tái khẳng định niềm tin vào sự phục hồi kinh tế của Việt Nam sau đại dịch COVID-19 cũng như cam kết không ngừng hỗ trợ các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống.

3 vị thuốc nam chữa bệnh ra mồ hôi nhiều được khoa học kiểm chứng

3 vị thuốc nam chữa bệnh ra mồ hôi nhiều được khoa học kiểm chứng
Kinh nghiệm của y học cổ truyền đã lưu lại nhiều vị thuốc nam chữa bệnh ra mồ hôi nhiều với những lợi ích tuyệt vời, giúp giảm tiết mồ hôi tự nhiên mà lại an toàn khi sử dụng. Đặc biệt là tác dụng của những thảo dược này đã được kiểm chứng qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học.

Triển lãm trực tuyến SIE & VME tại Việt Nam

Triển lãm trực tuyến SIE & VME tại Việt Nam
(PLVN) - Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 9 (SIE 2021) và Triển lãm Quốc tế về Công nghệ Chế tạo Phụ tùng Công nghiệp (VME 2021) do Công ty Reed Tradex Việt Nam phối hợp với Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) Văn phòng tại Hà Nội và Cục Xúc tiến Thương mại (VIETRADE) Bộ Công Thương diễn ra từ ngày 15 - 17/9 dưới hình thức trực tuyến, với sự tham gia của trên 100 doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản và quốc tế.

Top những điểm đến mới ở Quy Nhơn phải đi ngay khi hết dịch

Top những điểm đến mới ở Quy Nhơn phải đi ngay khi hết dịch
(PLVN) - Bạn sẽ đi đâu khi hết dịch? Sau quá nhiều ngày cuồng chân bí bách, chẳng điều gì quyến rũ chúng ta hơn là những bãi biển hoang sơ, những trải nghiệm mới lạ giữa thiên nhiên kỳ thú muôn màu cùng bao món đặc sản “ngon quên lối về”. Hội tụ những điểm đến vừa chất, vừa chill, Quy Nhơn chắc chắn là lựa chọn hàng đầu trên bản đồ của các tín đồ du lịch khi dịch đi qua.

HueWACO trao 420 triệu đồng hỗ trợ công tác chống dịch

Trao 80 triệu đồng ở huyện Phú Lộc.
(PLVN) - Trong 2 ngày 14-15/9, Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) đã trao quà ủng hộ các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh và hỗ trợ đồng hương Thừa Thiên Huế tại TP HCM đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch.

Xử lý táo bón cho trẻ lên 3 hiệu quả với viên nhai tăng chất xơ Chew F

Xử lý táo bón cho trẻ lên 3 hiệu quả với viên nhai tăng chất xơ Chew F
Trẻ lên 3 thường có thường có xu hướng mắc chứng táo bón nhiều hơn do những thay đổi về chế độ sinh hoạt và thói quen ăn uống hàng ngày. Tìm hiểu ngay nguyên nhân và giải pháp khắc phục đơn giản, tiện lợi nhưng hiệu quả cao, được hàng triệu mẹ Việt tin tưởng sử dụng trong suốt thời gian qua.

Dễ dàng đăng ký mSign trên Sacombank Pay

Dễ dàng đăng ký mSign trên Sacombank Pay
(PLVN) - Sacombank vừa ra mắt thêm tính năng đăng ký mSign (xác thực giao dịch) ngay trên ứng dụng Sacombank Pay thay vì chỉ đăng ký tại quầy giao dịch hoặc qua tin nhắn SMS như trước đây.

VIB lập cú đúp giải thưởng quốc tế về thẻ tín dụng

VIB được tạp chí International Finance vinh danh hai giải thưởng “Dòng thẻ mới tốt nhất 2021 – VIB Online Plus 2in1” và “Dịch vụ thẻ mới sáng tạo nhất 2021”.
(PLVN) - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa được tạp chí International Finance vinh danh với hai giải thưởng “Dòng thẻ mới tốt nhất 2021 – VIB Online Plus 2in1” (Best New Card Offering - VIB Online Plus 2in1 - Vietnam 2021) và “Dịch vụ thẻ mới sáng tạo nhất 2021” (Most Innovative New Credit Card Service - Vietnam 2021).

BIC tài trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tại Sơn La

BIC tài trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tại Sơn La
(PLVN) - Với mong muốn giúp đỡ trẻ em vùng cao có những lớp học khang trang để đón năm học mới, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) vừa tài trợ chi phí xây dựng điểm trường mầm non Co Phường, thuộc Trường mầm non Hoa Đào, xã Mường Cai, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La với giá trị hơn 360 triệu đồng.

Be Group bổ nhiệm Tổng giám đốc mới

Be Group bổ nhiệm Tổng giám đốc mới
(PLVN) - Công ty cổ phần Be Group – đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe Be – thông báo, bà Vũ Hoàng Yến chính thức giữ vai trò Tổng giám đốc Be Group kể từ ngày 8/9/2021.

500.000 ly sữa tươi và đồ uống TH tiếp sức quân đội, công an và các F0 điều trị tại nhà

Tập đoàn TH tặng 72.000 sản phẩm nước tinh khiết TH true WATER tới lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, nhất là các đội công tác đặc biệt của Bộ Tư lệnh Thành phố. Số sản phẩm này nằm trong 500.000 ly sữa và đồ uống tặng TP HCM những ngày cuối tháng 8 – đầu tháng 9/2021.
(PLVN) - Trong các ngày 5 - 7/9, 500.000 ly sữa tươi sạch và đồ uống tốt cho sức khỏe do Tập đoàn TH gửi tặng TP.HCM đã được chuyển tới tiếp sức các lực lượng tuyến đầu chống dịch như quân đội, công an, y bác sĩ, và các bệnh nhân Covid-19 là phụ nữ, trẻ em. Trong những ngày tới, hàng ngàn sản phẩm TH tiếp tục thông qua Hội Phụ nữ và Trung tâm An sinh các quận huyện gửi tới tận tay các F0 và người dân gặp khó khăn do dịch bệnh.