Trưởng BTC nói về việc 'nàng thơ xứ Huế' dừng thi Hoa hậu Việt Nam

Trước việc thí sinh được coi là "nặng ký" cho vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 Lê Trần Ngọc Trân gửi “tâm thư” xin dừng thi, Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam Lê Xuân Sơn cho rằng, nếu người đẹp này không tự ý xin rút thì cũng phải bị rời khỏi cuộc thi.
Trưởng BTC nói về việc 'nàng thơ xứ Huế' dừng thi Hoa hậu Việt Nam

Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam Lê Xuân Sơn cho biết trên Thanh Niên, ông đọc thư của Ngọc Trân, thấy thư có sự chân thành, cảm động và cũng đồng ý với những chia sẻ của người đẹp này. "Vì thật sự tôi cũng không thấy có lối thoát nào khác. Em ấy quyết định như thế vì về mặt thủ tục hành chính ngày xưa đã không tuân thủ theo quy chế của nhà nước khi tham gia cuộc thi sắc đẹp ở nước ngoài. Trong cái thể lệ cuộc thi cũng như quy định các thí sinh hoa hậu yêu cầu thực hiện đủ nghĩa vụ. Cho dù không tự ý xin rút thì cũng phải bị rời khỏi cuộc thi", Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam khẳng định.

Trước ý kiến việc Ngọc Trân chủ động viết “tâm thư” xin rút là động thái nhân văn của ban tổ chức khuyên thí sinh không thể đi tiếp, ông Sơn cho rằng, quy trình xử lý chưa kết thúc cũng chưa thể nói như thế. Ban tổ chức còn phải làm việc với cơ quan quản lý về mặt lý luận. Nhưng có lẽ Ngọc Trân nhìn thấy bản thân không đáp ứng yêu cầu quy trình.

Một thí sinh được coi là "nặng ký" cho vương miện Hoa hậu Việt Nam phải dừng cuộc thi khiến dư luận rất nuối tiếc. "Họ trách ban tổ chức nhiều lắm. Có người còn nói chúng tôi loại hồ sơ của Ngọc Trân để “hỗ trợ” cho ai đó, thật nực cười. Tôi có thể khẳng định nếu ban tổ chức không thực hiện theo quy chế thì Hoa hậu Việt Nam sẽ sụp đổ", ông Lê Xuân Sơn nói.

Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam cho biết thêm, việc ban tổ chức đồng ý đơn xin rút của Ngọc Trân xem như là một hình thức xử lý. Và như thế, cũng có nghĩa, lỗi lần này của người đẹp xứ Huế đã được "xử" xong, Ngọc Trân có thể tham dự một kỳ thi Hoa hậu Việt Nam khác.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, có một số thông tin về việc Lê Trần Ngọc Hân đi thi Hoa hậu người Việt thế giới ở Nhật vào năm 2014 và đạt giải Hoa hậu Mộc nhưng đã không xin phép các cơ quan chức năng Việt Nam trước khi thi. Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đang thẩm tra, xác minh để giải quyết việc này thì bất ngờ, sáng 13/8, Ngọc Trân đã gửi “tâm thư” xin rút khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

"Sau khi có những thông tin nói trên và xem kỹ lại các quy định của Nhà nước và những nội quy, thể lệ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, em cảm thấy việc không tuân thủ đúng quy định của nhà nước về đi thi hoa hậu ở nước ngoài của mình 3 năm trước không đáp ứng được các tiêu chí đó nên bằng lá thư này, em xin phép BTC cuộc thi cho em được dừng thi, rút khỏi vòng chung kết", người đẹp được ví là "nàng thơ xứ Huế" viết và gửi lời xin lỗi đến BTC cuộc thi cũng như những người yêu mến cô.

P. Luật (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

(PLVN) - Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Giọng ca “Ngỡ” cũng biểu diễn trước Hội đồng Nghệ thuật Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội để được cấp phép biểu diễn.

Đọc thêm

Con gái “tiếp lửa” cho Phương Hồ trước thềm AVIFW 2022

Con gái “tiếp lửa” cho Phương Hồ trước thềm AVIFW 2022
(PLVN) - Con gái không chỉ là nguồn động lực đưa nhà thiết kế Phương Hồ đến với thời trang mà còn giúp chị vượt qua những giới hạn của bản thân. Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân - Hè 2022 (AVIFW) là một trong những sự kiện quan trọng mà hai mẹ con đã chờ đợi 3 năm nay.

Min, Đức Phúc, Erik sẽ làm “chao đảo” trong đêm nhạc VR By Night

Min, Đức Phúc, Erik sẽ làm “chao đảo” trong đêm nhạc VR By Night
(PLVN) - Sự kiện về đại nhạc hội lớn nhất nhì miền Bắc đang được đông đảo dư luận quan tâm. Theo đó, rất nhiều cái tên đã xác nhận sẽ tham gia vào đêm nhạc đặc biệt tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh ngày 24/6 tới đây như Min, Đức Phúc, Erik, Lăng LD, Ricky Star… cùng sự dẫn dắt của MC Phí Linh. 

“Hà Nội phố 2” gây thương nhớ

 “Hà Nội phố 2” gây thương nhớ
(PLVN) - “Hà Nội phố 2” diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã “gây thương nhớ” khi gửi tặng khán giả Thủ đô những tuyệt phẩm về tình yêu da diết và lắng đọng. Các giọng ca Tùng Dương, Thanh Lam, Tấn Minh, Minh Chuyên, Khánh Linh hát như trút hết tâm tư của mình vào ca khúc, đem tới cho khán giả đêm nhạc ngập tràn cảm xúc.