Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm và làm việc tại Tiền Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 2/12, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Tiền Giang. Tiếp đón và làm việc với Đoàn có ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Vĩnh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh .
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm và làm việc tại Tiền Giang

Tại buổi làm việc, Tỉnh ủy Tiền Giang báo cáo về tình hình kinh tế – xã hội ở địa phương, công tác phòng - chống dịch COVID-19, công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện Chỉ thị số 01 của Bộ Chính trị về việc nghiên cứu học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Việc triển khai thực hiện kết luận 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, việc triển khai Quyết định số 238 của Ban Bí thư, việc thực hiện Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị, cùng một số kết quả công tác tuyên giáo tỉnh Tiền Giang năm 2021.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm và làm việc tại Tiền Giang ảnh 1

Quang cảnh buổi làm việc Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương tại Tiền Giang.

Đặc biệt, khi tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, nhiều dư luận xã hội trái chiều, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp UBND tỉnh tổ chức các cuộc họp báo với phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh để thông tin tình hình công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan liên quan giải quyết các đề nghị cung cấp thông tin và phản hồi thông tin để định hướng dư luận.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Trọng Nghĩa ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác Tuyên giáo của tỉnh thời gian qua. Trong thời gian tới, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Tiền Giang triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình hành động Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Tiền Giang lần thứ XI, gắn với thực tiễn tại Tiền Giang. Đặc biệt là đặt ra chương trình hành động cụ thể để thực hiện các chủ trương của Đảng về các nghị quyết và những phát biểu chỉ đạo, kết luận của Tổng Bí thư tại các hội nghị.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm và làm việc tại Tiền Giang ảnh 2

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại buổi làm việc.

Tiền Giang sẽ tiếp tục tổ chức học tập, quán triệt và tuyên truyền, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, nhất là các quy định mới. Bên cạnh đó, triển khai thực hiện có hiệu quả Kết luận 01, đặc biệt gắn việc thực hiện học tập và làm theo Bác với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XIII, các quy định của Đảng về nêu gương.

Thực hiện công tác Tuyên giáo năm 2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang kịp thời định hướng, cung cấp thông tin để các cơ quan báo chí, các tổ chức chính trị - xã hội, báo cáo viên, tuyên truyền viên, Ban Tuyên giáo các cấp thông tin chính thống đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhằm làm rõ những thông tin chưa chính xác trên báo chí, mạng xã hội, góp phần đấu tranh, phản bác các thông tin xuyên tạc về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Đảng, Nhà nước và của tỉnh…

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đề nghị tỉnh Tiền Giang tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và bộ máy hệ thống chính trị, tiếp tục triển khai, cụ thể hóa các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng để thống nhất trong Đảng và có sự đồng thuận trong nhân dân. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả. Tăng cường hơn nữa lắng nghe ý kiến quần chúng và nghiên cứu định hướng dư luận của nhân dân.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm và làm việc tại Tiền Giang ảnh 3

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương, cùng lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đến thắp hương tại phòng Tiền Vãng của trường THCS Xuân Diệu và Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu.

Trước đó, đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương, cùng lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đến thắp hương tại phòng Tiền Vãng của Trường THCS Xuân Diệu và trường THPT Nguyễn Đình Chiểu. Dịp này, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã thăm và tặng quà Ban Giám hiệu các trường.

Chiều ngày 1/12, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm và ân cần thăm hỏi về đời sống, sức khoẻ ông Huỳnh Văn Niềm, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang và bà Trần Thị Kim Cúc, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang.

Nhựt Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bà con nghèo rưng rưng với “Tết Nhân ái 2022”

Các gia đình chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại huyện Bắc Sơn nhận quà "Tết Nhân ái 2022"
(PLVN) - “Tết Nhân ái 2022”, Ban tổ chức tặng quà và trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học và tặng quà cho các em học sinh tại điểm Trường Mầm non, Tiểu học xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn; Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân; Tổ chức Hội chợ 0 đồng cho 1.000 người dân với nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu như: Nước mắm, mỳ chính, đường, bánh kẹo…

Sóc Trăng: Siêu thị mini 0 đồng cho người lao động nghèo đón Tết 2022

Sóc Trăng: Siêu thị mini 0 đồng cho người lao động nghèo đón Tết 2022
(PLVN) - Tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP Sóc Trăng, Công ty cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ), Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh vừa phối hợp tổ chức Siêu thị mini tết 0 đồng nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho các hộ gia đình, người lao động khó khăn được mua sắm các nhu yếu phẩm để chuẩn bị đón Tết 2022. 

Nghệ An ghi nhận hơn 10 nghìn ca mắc COVID-19

Ngành y tế xét nghiệm COVID-19 cho người dân
(PLVN) - Ngày 16/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An thông tin, từ đầu mùa dịch đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 10.140 ca mắc COVID-19 ở 21/21 huyện, thành phố, thị xã.

Lâm Đồng định hướng phát triển TP Bảo Lộc giai đoạn 2021-2025

Lâm Đồng định hướng phát triển TP Bảo Lộc đạt tiêu chí đô thị loại II trong giai đoạn 2021-2025.
(PLVN) -  Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc tham gia xây dựng dự thảo Kế hoạch thực hiện Nghị quyết của ban thường vụ Tỉnh ủy về phát triển TP Bảo Lộc giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Lâm Đồng phấn đấu tỷ lệ che phủ rừng đạt từ 55% trở lên

Lâm Đồng sẽ trồng 50 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021-2025.
(PLVN) -  Thực hiện kết luận của ông Trần Văn Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tại Hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng và phát triển rừng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Sở NN&PTNT) Lâm Đồng vừa ban hành kế hoạch thực hiện công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng; trồng 50 triệu cây xanh năm 2022.

Quảng Bình: Triệt phá đường dây mua bán ma túy liên tỉnh

Số ma túy thu giữ tại nhà của Nguyễn Thị Ngọc Lan.
(PLVN) - Chiều ngày 15/1, Công an huyện Tuyên Hoá (tỉnh Quảng Bình) cho biết đã chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an tỉnh Quảng Bình vừa đấu tranh, triệt phá đường dây, vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy liên quan đến 03 đối tượng liên tỉnh, thu giữ hơn 1.200 viên ma túy.

Triệt phá đường dây mua bán 6,2 triệu dữ liệu cá nhân

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt giam đối tượng Lê Đất cầm đầu đường dây mua bán 6,2 triệu dữ liệu cá nhân.
(PLVN) -  Ngày 15/1, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (ANM&PCTPSDCNC) Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh và một số đơn vị nghiệp vụ triệt xóa đường dây mua bán dữ liệu, thông tin cá nhân trái phép của khách hàng có quy mô liên tỉnh lớn nhất từ trước đến nay.