Trưởng ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Cu-ba thăm Hải Phòng
(HP)- Sáng 22-3, đồng chí Dương Anh Điền, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng thân mật tiếp và làm việc với Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Cu-ba Phéc-nan-đô Ra-mi-rết Đơ Ét-tê-nô, nhân chuyến thăm Việt Nam. Cùng đi có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cu-ba tại Việt
Đồng chí Phéc-nan-đô Ra-mi-rết Đơ Ét-tê-nô chúc mừng những thành tựu kinh tế-xã hội thành phố Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung, đã đạt được trong thời gian qua và hơn 20 năm thực hiện công cuộc đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo. Những kinh nghiệm quý báu về thực hiện sự nghiệp đổi mới ở Việt
Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Dương Anh Điền bày tỏ vui mừng được đón Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Cu-ba Phéc-nan-đô Ra-mi-rết Đơ Ét-tê-nô thăm Hải Phòng. Đảng bộ chính quyền và nhân dân Hải Phòng luôn trân trọng tình cảm tốt đẹp của Đảng, Chính phủ và nhân dân Cu-ba đối với nhân dân Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng cho thành phố Cảng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, cũng như trong công cuộc đổi mới, xây dựng CNXH. Mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước không ngừng được các thế hệ củng cố và phát huy. Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ giới thiệu một số nét về tiềm năng, lợi thế của thành phố, một số công trình trọng điểm sắp được khởi công trong năm 2008 như Cảng nước sâu Lạch Huyện, đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, sân bay quốc tế Cát Bi. Đây là những công trình có ý nghĩa quan trọng tạo đà cho Hải Phòng phát triển trong thời kỳ mới.
* Trong thời gian thăm Hải Phòng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Phéc-nan-đô Ra-mi-rết Đơ Ét-tê-nô và Đại sứ Cu-ba đến thăm Công ty Cổ phần thép Việt-Nhật./.