Trung úy công an “lởm” lên facebook “chém gió” lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(PLO) - Dù đã có vợ con đuề huề, nhưng với vẻ bề ngoài khá sáng sủa, đẹp trai, đối tượng lên mạng facebook làm quen các cô gái trẻ, kết bạn và tán tỉnh. Cùng với “mác” Trung úy Công an, Nguyễn Văn Hùng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những gái nhẹ dạ. 
Trung úy công an “lởm” lên facebook “chém gió” lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cơ quan CSĐT công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Hùng (SN 1982, trú tại xã Diễn Lộc, Diễn Châu, Nghệ An) với hành vi giả danh trung úy công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản 

Dù vợ con rồi, nhưng không có nghề ngỗng ổn định, Hùng lên mạng lập tài khoản facebook rồi “chém gió" với những cô gái trẻ xinh đẹp là chưa vợ và là trung úy công an. Trong quá trình này, Hùng kết bạn, tỏ tình với chị Nguyễn Thị An (SN 1993, trú tại xã Nam Thanh, Nam Đàn), ngỏ lời yêu và được chị này đồng ý. Ngày 28/4, Hùng đến nhà chị An  chơi, Hùng cũng giới thiệu với gia đình là bạn trai An và đang công tác tại công an tỉnh, thuộc lực lượng phòng chống ma túy. 

Hùng phát hiện An có một chiếc máy tính xách tay nhãn hiệu Vaio So, nảy sinh ý định chiếm đoạt. Đến ngày 1/5, “trung úy lởm” Nguyễn Văn Hùng lại đến nhà chị An chơi và nói sẽ có mấy người anh em trong đơn vị đến chơi và rủ chị An cùng ra đón. Trước khi đi, Hùng bảo An mang theo máy tính xách tay để Hùng xử lý công việc khi ngồi chờ bạn. 

Trung úy công an “lởm” lên facebook “chém gió” lừa đảo chiếm đoạt tài sản ảnh 1
 Trung úy "lởm" Nguyễn Văn Hùng tại CQĐT

Tại quán cà phê, sau khi ngồi chờ một lúc, Hùng bảo An về nhà trước chuẩn bị bữa cơm mời anh em cho chu đáo. Tin lời trung úy “lởm”, An về nhà và để máy tính lại. Sau khi An về, Hùng bắt xe xuống Vinh bán chiếc laptop để lấy tiền tiêu xài. An sau khi về nhà gọi điện lại cho người yêu mãi không được, trở lại quán thì không thấy Hùng đâu. Sau đó, An nghi ngờ hành động của Hùng đã trình báo cơ quan công an huyện Nam Đàn. 

Công an Nam Đàn vào cuộc điều tra, trong quá trình điều tra gặp rất nhiều khó khăn, chị An chỉ mô tả được một số đặc điểm về ngoại hình của đối tượng, số điện thoại để lại thì không và tên Hùng. Sau thời gian dài theo dõi và điều tra, ngày 21/6, công an xác định được nơi ở của đối tượng trú xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu tiến hành bắt giữ khi y đang lẩn trốn ở nhà riêng. 

Được biết, Hùng không chỉ thực hiện hành vi lừa đảo tương tự ở Nam Đàn mà nhiều địa phương khác như: TP Vinh, Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn… Hiện cơ quan CSĐT công an huyện Nam Đàn vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Làm 'người vận chuyển' ma túy để trừ nợ

Bị cáo Đặng Công Hổ tại phiên tòa
(PLVN) - Sau những chuyện buồn của gia đình, Hổ dính đến ma túy. Khi không có tiền để thỏa mãn cơn nghiện, Hổ mua nợ. Để rồi sau đó, Hổ đã chấp nhận làm “người vận chuyển” cho kẻ bán ma túy để gạt nợ.

Rao bán xe trên mạng, nhận tiền rồi... 'lặn mất tăm'

Đối tượng Nguyên và Tuấn tại cơ quan công an
(PLVN) - Với hành vi sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để thực hiện lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, mới đây, hai đối tượng Bùi Đức Nguyên và Phạm Văn Tuấn (cùng SN 2002, ở Mạo Khê, Đông Chiều, Quảng Ninh) đã bị Công an huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương khởi tố, bắt tạm giam để điều tra, xử lý theo quy định.