Bộ Công an ‘điểm mặt’ dòng tiền trong các vụ án lớn, gây bức xúc dư luận

Trung tướng Tô Ân Xô trả lời tại buổi họp báo.
(PLVN) - Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an đã cho biết một số thông tin về dòng tiền trong các vụ án như FLC, Tân Hoàng Minh, Việt Á, đây là yếu tố rất quan trọng với cơ quan điều tra, từ đó tìm ra bản chất của vụ việc trong những vụ án này. Trong một số vụ án, khi khám xét, có những bị can trong ngăn kéo có đến hơn 10 tỷ.

Bộ Công an thông tin về loạt án “nóng”

Vụ kit test của Công ty Việt Á tiếp tục nhận được sự quan tâm của báo chí tại buổi họp báo chiều 4/4.
(PLVN) - Chiều 4/4, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an đã thông tin xung quanh vụ Việt Á, vụ nhận hối lộ liên quan đến Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và việc bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng.

Tướng Tô Ân Xô khuyến cáo cách tránh 'bẫy' kẻ xấu giả danh lừa tài sản

 Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an.
Thủ đoạn giả danh người có chức vụ, quyền hạn để lừa đảo, nhất là giả danh cán bộ Công an, Viện kiểm sát, Tòa án… vẫn tiếp diễn, dù các cơ quan chức năng đã nhiều lần xử lý, cảnh báo.  Trung tướng Tô Ân Xô khuyến cáo người dân cách phòng tránh, không bị “sập bẫy” lừa đảo kiểu này.

Bộ Công an nói về vụ việc liên quan đến Thứ trưởng Bộ Y tế

Bộ Công an nói về vụ việc liên quan đến Thứ trưởng Bộ Y tế
(PLVN) - "Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu cá thể hóa trách nhiệm để làm rõ vi phạm. Nếu người đó quyết định vì cái chung, không sai, không tiêu cực sẽ xem xét một cách khác. Còn nếu vụ việc có ăn chia, biểu hiện tiêu cực thì phải xử lý. Nhưng rất cân nhắc các biện pháp tố tụng như bắt hay không bắt", Trung tướng Tô Ân Xô nói.