Trung thu yêu thương lần thứ 5 đến với trẻ em lòng hồ

Hơn 800 em nhỏ có mặt trong đêm Hội trăng rằm
Hơn 800 em nhỏ có mặt trong đêm Hội trăng rằm
(PLO) - Vượt qua 250km đường bộ và hơn 2 giờ đồng hồ đi thuyền trong lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, CLB Liên quân báo chí Nghệ An (Rclub Nghệ An) tâm mang hơn 700 suất quà và tổ chức đêm trung thu đầy ý nghĩa cho các em nhỏ tại xã Hữu Khuông (Tương Dương, Nghệ An). 

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp Tết Trung thu về hàng năm, những người làm báo trên quê hương Bác Hồ lại mang những món quà đến những trẻ em ở miền núi còn chịu nhiều thiệt thòi, khó khăn. Đêm 30/9, tại Trung tâm UBND xã Hữu Khuông (Tương Dương, Nghệ An) CLB Rclub Nghệ An tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” lần thứ 5 cho gần 700 trẻ em xã lòng hồ thủy điện Bản Vẽ.

Xã Hữu Khuông là xã trong vùng lõi lòng hồ thủy điện Bản Vẽ cách biệt với các địa phương khác, để di chuyển vào trung tâm xã chỉ con đường ngắn nhất là di chuyển trong lòng hồ. Đây là nơi sinh sống của phần đông là đồng bào người Khơ Mú, Mông và Thái, toàn xã đang có đến gần 90% hộ nghèo. 

Trung thu yêu thương lần thứ 5 đến với trẻ em lòng hồ  ảnh 1
130 phần học bổng được đại diện CLB Rclub Nghệ An trao các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Ông Lô Văn Chiến, Chủ tịch UBND xã Hữu Khuông cho biết, “Do cuộc sống còn nhiều khó khăn, giao thông đi lại còn cách trở nên việc tổ chức một cái Tết Trung thu đúng nghĩa cho các cháu là điều hết sức khó khăn. Đây là lần đầu tiên trẻ em vùng lòng hồ biết đến cái Tết Trung thu có phá cỗ, có đèn ông sao… “.

Xuất phát từ những điều kiện khó khăn đó của trẻ em xã lòng hồ CLB Rclub Nghệ An đã vận động các nhà hảo tâm, các đơn vị tài trợ đồng hành hàng năm như Tập đoàn Hoàn Mỹ, Công ty Cổ phần Sữa Vinamilk, Tập đoàn TH, Ngân hàng BIDV chi nhánh Nghệ An, Tập đoàn Tuấn Lộc… tổ chức “Vầng trăng yêu thương” lần thứ 5 tại đây.

Trung thu yêu thương lần thứ 5 đến với trẻ em lòng hồ  ảnh 2
Lần đầu tiên các em nhỏ được tổ chức một đêm trung thu ý nghĩa

Ông Lê Giáp - Chủ tịch CLB Rclub Nghệ An chia sẻ “Xã Hữu Khuông là một trong những xã đặc biệt khó khăn không chỉ của huyện Tương Dương mà còn là của miền Tây Nghệ An. Từ chính cuộc sống khó khăn, thiếu thốn của đồng bào nên một Trung thu như mơ ước là điều khát khao của những đứa trẻ con em đồng bào dân tộc thiểu số nên chúng tôi quyết định mang một đêm hội trăng rằm đúng nghĩa đến cho các cháu”.

Chương trình “Vầng trăng yêu thương” lần thứ 5 đã phát 700 suất quà gồm: bánh, kẹo Trung thu, sữa, đồ dùng học tập/suất cho các em nhỏ. Bên cạnh đó chương trình cũng đã trao 130 suất học bổng cho 130 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập. 

Trung thu yêu thương lần thứ 5 đến với trẻ em lòng hồ  ảnh 3
Các em nhỏ nhận kẹo từ ban tổ chức
Trung thu yêu thương lần thứ 5 đến với trẻ em lòng hồ  ảnh 4
Sau khi phá cỗ bản làng đốt lửa trại nhảy múa điệu Lam Vông và uống riệu cần

Dịp này câu lạc bộ thiện nguyện Tương Dương cũng đóng góp 13 triệu đồng trao cho các em học sinh Trường mầm non xã Hữu Khuông để trang bị đồ đông ấm. Tổng giá trị các phần quà và học bổng hơn 270 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.