Trung thu yêu thương lần thứ 5 đến với trẻ em lòng hồ

(PLO) - Vượt qua 250km đường bộ và hơn 2 giờ đồng hồ đi thuyền trong lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, CLB Liên quân báo chí Nghệ An (Rclub Nghệ An) tâm mang hơn 700 suất quà và tổ chức đêm trung thu đầy ý nghĩa cho các em nhỏ tại xã Hữu Khuông (Tương Dương, Nghệ An). 
Hơn 800 em nhỏ có mặt trong đêm Hội trăng rằm Hơn 800 em nhỏ có mặt trong đêm Hội trăng rằm

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp Tết Trung thu về hàng năm, những người làm báo trên quê hương Bác Hồ lại mang những món quà đến những trẻ em ở miền núi còn chịu nhiều thiệt thòi, khó khăn. Đêm 30/9, tại Trung tâm UBND xã Hữu Khuông (Tương Dương, Nghệ An) CLB Rclub Nghệ An tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” lần thứ 5 cho gần 700 trẻ em xã lòng hồ thủy điện Bản Vẽ.

Xã Hữu Khuông là xã trong vùng lõi lòng hồ thủy điện Bản Vẽ cách biệt với các địa phương khác, để di chuyển vào trung tâm xã chỉ con đường ngắn nhất là di chuyển trong lòng hồ. Đây là nơi sinh sống của phần đông là đồng bào người Khơ Mú, Mông và Thái, toàn xã đang có đến gần 90% hộ nghèo. 

Trung thu yêu thương lần thứ 5 đến với trẻ em lòng hồ ảnh 1
130 phần học bổng được đại diện CLB Rclub Nghệ An trao các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Ông Lô Văn Chiến, Chủ tịch UBND xã Hữu Khuông cho biết, “Do cuộc sống còn nhiều khó khăn, giao thông đi lại còn cách trở nên việc tổ chức một cái Tết Trung thu đúng nghĩa cho các cháu là điều hết sức khó khăn. Đây là lần đầu tiên trẻ em vùng lòng hồ biết đến cái Tết Trung thu có phá cỗ, có đèn ông sao… “.

Xuất phát từ những điều kiện khó khăn đó của trẻ em xã lòng hồ CLB Rclub Nghệ An đã vận động các nhà hảo tâm, các đơn vị tài trợ đồng hành hàng năm như Tập đoàn Hoàn Mỹ, Công ty Cổ phần Sữa Vinamilk, Tập đoàn TH, Ngân hàng BIDV chi nhánh Nghệ An, Tập đoàn Tuấn Lộc… tổ chức “Vầng trăng yêu thương” lần thứ 5 tại đây.

Trung thu yêu thương lần thứ 5 đến với trẻ em lòng hồ ảnh 2
Lần đầu tiên các em nhỏ được tổ chức một đêm trung thu ý nghĩa

Ông Lê Giáp - Chủ tịch CLB Rclub Nghệ An chia sẻ “Xã Hữu Khuông là một trong những xã đặc biệt khó khăn không chỉ của huyện Tương Dương mà còn là của miền Tây Nghệ An. Từ chính cuộc sống khó khăn, thiếu thốn của đồng bào nên một Trung thu như mơ ước là điều khát khao của những đứa trẻ con em đồng bào dân tộc thiểu số nên chúng tôi quyết định mang một đêm hội trăng rằm đúng nghĩa đến cho các cháu”.

Chương trình “Vầng trăng yêu thương” lần thứ 5 đã phát 700 suất quà gồm: bánh, kẹo Trung thu, sữa, đồ dùng học tập/suất cho các em nhỏ. Bên cạnh đó chương trình cũng đã trao 130 suất học bổng cho 130 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập. 

Trung thu yêu thương lần thứ 5 đến với trẻ em lòng hồ ảnh 3
Các em nhỏ nhận kẹo từ ban tổ chức
Trung thu yêu thương lần thứ 5 đến với trẻ em lòng hồ ảnh 4
Sau khi phá cỗ bản làng đốt lửa trại nhảy múa điệu Lam Vông và uống riệu cần

Dịp này câu lạc bộ thiện nguyện Tương Dương cũng đóng góp 13 triệu đồng trao cho các em học sinh Trường mầm non xã Hữu Khuông để trang bị đồ đông ấm. Tổng giá trị các phần quà và học bổng hơn 270 triệu đồng.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Mặt trận xuất bản số đầu tiên

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Mặt trận xuất bản số đầu tiên
(PLVN) - Ngày 5/8, Tạp chí Mặt trận trọng thể tổ chức kỷ niệm 20 năm Tạp chí xuất bản số đầu tiên. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng chí Lê Tiến Châu - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cùng các cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí Mặt trận.

Cao Bằng - vùng đất 500 triệu năm tuổi

Thác Bản Giốc - điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Cao Bằng.
(PLVN) - Cao Bằng là tỉnh miền núi phía Đông Bắc, nơi sinh sống của 28 dân tộc, có nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, còn giữ được nét hoang sơ. Đây cũng là vùng đất lịch sử giàu bản sắc văn hóa và truyền thống cách mạng.

Chính quyền buông lỏng để nhà xưởng xây dựng trái phép, gây ô nhiễm môi trường

xây dựng trái phép và xả thải bừa bãi gây ô nhiễm môi trường và cuộc sống người dân đang sinh sống tại thị trấn Yên Lạc, Vĩnh Phúc.
(PLVN) - Tự ý san gạt, xây dựng nhà xưởng trên đất nông nghiệp, đất trồng lúa... là những cách thức lấn chiếm đất công khá phổ biến hiện nay tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Thực tế này đặt ra câu hỏi cấp bách đối với các cấp chính quyền, đặc biệt là cơ quan quản lý Nhà nước về đất đai về công tác quản lý đất công, đất nông nghiệp hiện nay.

Hà Nội tiếp tục xử phạt 3 cá nhân vi phạm khi đăng tin trên mạng xã hội

Hà Nội tiếp tục xử phạt các cá nhân vi phạm khi đăng tin trên mạng xã hội.
(PLVN) - Ngày 5/8, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Hà Nội phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cá nhân đã vi phạm Nghị định của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, tổng mức phạt là 35 triệu đồng.