Trung tâm y tế huyện Thanh Ba (Phú Thọ): Chất lượng khám chữa bệnh nâng cao, đổi mới từng ngày

(PLVN) - Với mục tiêu từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, thời gian qua Trung tâm y tế huyện Thanh Ba đã tích cực đổi mới cả về năng lực đội ngũ y bác sĩ cũng như thái độ phục vụ người bệnh, hướng tới sự hài lòng của người dân.
Trung tâm y tế huyện Thanh Ba (Phú Thọ). Trung tâm y tế huyện Thanh Ba (Phú Thọ).

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân, Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba đã huy động tối đa các nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang, hiện đại.

Với khối nhà khám bệnh và điều trị 5 tầng, khối nhà điều trị chất lượng cao 7 tầng. Các khối nhà chuyên môn còn lại như Nhà Khoa Ngoại sản, Chuyên khoa TMH-Mắt-RHM, Nhà Khoa YHCT và PHCN cũng được đầu tư sửa chữa để phục vụ người bệnh. Trang thiết bị phục vụ khám chữa bệnh được trang bị Máy Xquang kỹ thuật số, Siêu âm màu 3D, 4D, Siêu âm tim, Điện tim, Xét nghiệm sinh hóa; Nội soi dạ dày, đại trực tràng…

Tổng số cán bộ có 361 người, trong đó: Khối điều trị có 214 viên chức, có 60 bác sỹ; khối dự phòng có 31 viên chức, 1 tiến sỹ y khoa, 08 bác sĩ; khối Y tế xã, thị trấn có 116 viên chức, trong đó có 32 bác sĩ. Trong 9 tháng đầu năm 2020, số lần khám bệnh là 65.374 lượt, tăng 116,8% so với năm 2019; số lượt người bệnh điều trị ngoại trú là 51.755 lượt tăng 123.7% so với năm 2019.

Các kỹ thuật mới được triển khai gồm: Phẫu thuật cắt đoạn đại tràng nối ngay, Phẫu thuật thay khớp háng toàn phần, Phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến giáp, Phẫu thuật nội soi u phì đại tuyến tiền liệt, Phẫu thuật nội soi cắt túi mật, Phẫu thuật u đa hình tuyến mang tai bảo tồn dây thần kinh số 7,...

Bác sĩ Nguyễn Hải Minh – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ cho biết: "Trong năm 2020, Trung tâm được đầu tư thêm một số trang thiết bị hiện đại để từng bước cải thiện phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh. Chúng tôi luôn nỗ lực lắng nghe những ý kiến đóng góp của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, từng bước xây dựng thương hiệu Trung tâm Y tế Chu đáo – Thân thiện – Chất lượng.

Trung tâm y tế huyện Thanh Ba (Phú Thọ): Chất lượng khám chữa bệnh nâng cao, đổi mới từng ngày ảnh 1
Tổ tiếp đón, hướng dẫn (CSKH) của Trung tâm y tế huyện Thanh Ba 

Trung tâm cũng đã cử nhiều lượt cán bộ đi đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên môn tại Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên, ĐH Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, BV Việt Đức, BV E, BV Từ Dũ- TPHCM, BVĐK tỉnh. Đồng thời, thường xuyên cử nhiều lượt cán bộ đi đào tạo các lớp ngắn hạn, tập huấn theo các chương trình dự án, đề án 1816 tại các bệnh viện tuyến tỉnh và Trung ương.

Hướng tới sự hài lòng của người bệnh khi đến điều trị

Để không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và tạo sự hài lòng của bệnh nhân, ngoài việc nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sỹ và xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại, Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba đã đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà, sách nhiễu, rút ngắn thời gian chờ đi lại và chờ đợi cho người bệnh khi đến khám và điều trị.

Duy trì có hiệu quả hệ thống Camera ở tất cả các khoa phòng trong Trung tâm cụ thể lắp 55 Camera tại các Trạm y tế xã, thị trấn và 80 Camera giám sát tại Trung tâm y tế, duy trì hòm thư góp ý, đường dây nóng để liên lạc với người bệnh và kịp thời giải quyết những thắc mắc của NB, người nhà người bệnh.

Trung tâm y tế huyện Thanh Ba cũng thường xuyên thực hiện công tác khám chữa bệnh nhân đạo, cấp thuốc miễn phí, năm 2020 đã khám cho 3.800 người bệnh chính sách, hộ nghèo tại các xã vùng xa trong huyện.

Trung tâm y tế huyện Thanh Ba (Phú Thọ): Chất lượng khám chữa bệnh nâng cao, đổi mới từng ngày ảnh 2
Buồng bệnh - Khoa hồi sức cấp cứu 

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba còn luôn quan tâm đến chất lượng cấp cứu, khám, điều trị chăm sóc người bệnh, thay đổi nhận thức, hành vi và tác phong làm việc của đội ngũ thầy thuốc, cán bộ. Lấy các tiêu chuẩn đạo đức của người thầy thuốc, các quy định về kỹ năng giao tiếp, ứng xử có văn hóa với người bệnh làm yêu cầu bắt buộc đối với mỗi cán bộ, nhân viên tại bệnh viện.

Trong thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba sẽ tiếp tục phát huy những nguồn lực sẵn có của ngành, chú trọng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, tập trung đầu tư trang thiết bị, xây dựng đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, nhân viên vừa có chuyên môn nghiệp vụ giỏi, vừa có phẩm chất đạo đức trong sáng khi phục vụ người bệnh. Thực hiện tốt việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và "Quy tắc ứng xử" của cán bộ, y bác sỹ nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu 5 giảm: Giảm phiền hà, giảm nhiễm khuẩn, giảm tai biến, giảm mắc bệnh và giảm tử vong./. 

Vi Liên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công an Thừa Thiên Huế tổ chức sinh hoạt chính trị tại Phú Quốc

Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn Công an TP. Phú Quốc chia sẻ những cách làm hay, những mô hình tiêu biểu trong công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng.
(PLVN) - Đoàn công tác của Công an Thừa Thiên Huế vừa tổ chức đợt sinh hoạt chính trị tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đây là đợt sinh hoạt nằm trong chuỗi hoạt động “Về nguồn” hướng đến kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022) và chào mừng 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022).

Đồng Tháp nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình hình mới

Đồng Tháp nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình hình mới
(PLVN) - Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm công tác đối ngoại nhân dân Cụm số 5 – Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam vừa diễn ra tại Đồng Tháp. Đến tham dự có ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp và ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Cụm số 5 gồm 10 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh: An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long và TP Cần Thơ.

32 chiến sĩ "mũ nồi xanh" Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ từ Nam Sudan trở về

Những bước chân ngày trở về quê hương. Ảnh: Đình Chiến- Lê Hoan
(PLVN) - Ngày 27/5, máy bay vận tải C-17 của Không quân Hoàng gia Australia, chở 32 cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 3 (BVDC 2.3) vừa hoàn thành nhiệm vụ sau hơn 1 năm tại Phái bộ Liên Hiệp Quốc thuộc tỉnh Bentiu, Nam Sudan về đến sân bay Tân Sơn Nhất trong niềm vui của đồng đội, đồng nghiệp, người thân chờ đón.

Tọa đàm công tác Công an tham gia giải phóng mặt bằng triển khai các công trình, dự án

Tọa đàm công tác Công an tham gia giải phóng mặt bằng triển khai các công trình, dự án
(PLVN) -  Chiều ngày 27/5, Công an tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Tọa đàm công tác Công an tham gia giải phóng mặt bằng triển khai các công trình, dự án,.. tham dự Toạ đàm có Thiếu tướng Đoàn Minh Lý - Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa (Bộ Công an); Đại diện lãnh đạo Công an các tỉnh Cụm thi đua số 9 (Bộ Công an); Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy; Đại tá Lê Việt Thắng - Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu; các đồng chí trong Ban Giám đốc; Đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị nghiệp vụ; Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Hue-S một nền tảng xã hội số, điển hình trong việc xây dựng chính quyền thân thiện và hiện đại

Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tiếp nhận phản ánh của người dân.
(PLVN) - Đó là khẳng định của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ tại hội nghị sơ kết 3 năm triển khai hệ thống Hue-S. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả triển khai ứng dụng di động dịch vụ đô thị thông minh Hue-S và hệ thống phản ánh hiện trường để phục vụ tốt hơn nhu cầu người dân, doanh nghiệp.

Vĩnh Long: Tập trung triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng kiến trúc chính quyền điện tử

Vĩnh Long: Tập trung triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng kiến trúc chính quyền điện tử
(PLVN) - Ông Lữ Quang Ngời, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Vĩnh Long vừa tổ chức cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo nhằm đánh giá tình hình xây dựng Chính quyền điện tử hướng đến chuyển đổi số trong 6 tháng đầu năm 2022 và đề ra giải pháp cũng phương hướng 6 tháng cuối năm.

Vingroup, Techcombank bắt tay nhau nghiên cứu làm đường cao tốc

Đường cao tốc Đắk Nông - Bình phước, có chiều dài khoảng 140km, đoạn qua địa bàn Đắk Nông khoảng 37,7km; quy mô 6 làn xe, tiến trình đầu tư trước năm 2030. Tổng kinh phí cho dự án này vào khoảng 26.000 tỷ đồng. Ảnh: Minh Họa
(PLVN) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có Văn bản số 5060/BGTVT-ĐTCT chấp thuận giao Vingroup và Techcombank, có thời gian 3 tháng để hoàn tất đề xuất Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Bắc Nam phía Tây, đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước) và nhanh chóng nộp đề xuất dự án trước ngày 31/8/2022.