Trung tâm Xét nghiệm đầu tiên tại Việt Nam đạt song hành chứng chỉ quốc tế ISO 15189:2012 và CAP

Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC đặt trong khuôn viên khang trang có tổng diện tích sử dụng lên tới 5.000m2.
Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC đặt trong khuôn viên khang trang có tổng diện tích sử dụng lên tới 5.000m2.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Kết quả xét nghiệm MEDLATEC được liên thông ở các bệnh viện tuyến đầu trong nước và được công nhận tại hơn 50 quốc gia trên toàn cầu. Trung tâm Xét nghiệm này có gì đặc biệt là sự quan tâm và “tò mò” của nhiều người dân.

Tiên phong sở hữu 3 yếu tố nền tảng

Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC Việt Nam trực thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC - đơn vị sở hữu 43 Bệnh viện, Phòng khám và 01 Phòng khám chuyên khoa tại Campuchia. Tại địa chỉ số 2/82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội, Trung tâm Xét nghiệm được đặt trong khuôn viên 5 tầng khang trang, hiện đại của tòa nhà 10 tầng có tổng diện tích sử dụng lên tới 5.000m2.

Xuyên suốt định hướng “xét nghiệm là mũi nhọn”, gần 3 thập kỷ qua, MEDLATEC không ngừng chú trọng đầu tư toàn diện để mang công nghệ xét nghiệm chẩn đoán hiện đại nhất của thế giới phục vụ người dân cả nước. Để có thương hiệu, vị thế như ngày hôm nay, đơn vị tự hào tiên phong sở hữu 3 yếu tố nền tảng và tiên quyết sau:

Quy tụ đội ngũ chuyên gia đầu ngành, danh tiếng

Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC quy tụ đội ngũ chuyên gia danh tiếng bậc nhất cả nước về làm việc, cố vấn chuyên môn.

Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC quy tụ đội ngũ chuyên gia danh tiếng bậc nhất cả nước về làm việc, cố vấn chuyên môn.

Với ý nghĩa yếu tố nhân sự là điều kiện tiên quyết và then chốt để có chất lượng xét nghiệm chính xác, do vậy, đơn vị không ngừng chú trọng quy tụ đội ngũ chuyên gia là giáo sư, phó giáo sư đầu ngành, giàu kinh nghiệm từng được đào tạo, tu nghiệp ở các trường đại học, bệnh viện hàng đầu trong nước và quốc tế về làm việc, cố vấn chuyên môn cũng như tham gia đào tạo.

Bên cạnh đó, Trung tâm hiện có 130 nhân sự là tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ, kỹ thuật viên xét nghiệm tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và luôn tận tâm, hết mình cho công việc.

Sở hữu hệ thống máy móc “khủng”, hiện đại bậc nhất

Dàn máy xét nghiệm siêu “khủng” được đầu tư tại Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC.
Dàn máy xét nghiệm siêu “khủng” được đầu tư tại

Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC.

Với hệ thống máy hiện đại được nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ, Đức, Nhật Bản, Thụy Sĩ... trong đó tiêu biểu như hệ thống Automation đầu tiên có ở khu vực Đông Nam Á, hệ thống máy GLP Abbott, máy A3600 ((Abbott), Alinity C-I-M, Cobas 8100, Cobas c503, Cobas e80, hệ thống LC-MSMS (Hệ thống sắc ký lỏng khối phổ 2 lần), hệ thống ICP (hệ thống khối phổ plasma cảm ứng)... với công suất thực hiện lên tới chục nghìn mẫu mỗi giờ. Do đó, Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC được đánh giá là đơn vị y tế ngoài công lập đi đầu Việt Nam trang bị đồng bộ hệ thống máy móc, kỹ thuật hiện đại, tự động.

Mục sở thị Trung tâm Xét nghiệm với dàn máy siêu “khủng”, nhiều đối tác bày tỏ sự ngưỡng mộ, trầm trồ khen ngợi, cũng như khẳng định niềm tin tưởng tuyệt đối về năng lực thực hiện xét nghiệm tại đây.

Tiên phong áp dụng song hành hai tiêu chuẩn quốc tế

Thêm yếu tố quan trọng và có ý nghĩa quyết định thương hiệu, nâng tầm vị thế là do MEDLATEC đi đầu cả nước áp dụng song hành hai tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế ISO 15189:2012 và CAP trên tất cả các lĩnh vực, các dịch vụ xét nghiệm.

Bộ Y tế hướng dẫn, kết quả xét nghiệm thực hiện ở Phòng Xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012 sẽ được liên thông và thừa nhận kết quả giữa các đơn vị y tế. Theo đó, để Phòng Xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế này phải đáp ứng được 15 yêu cầu về quản lý và 10 yêu cầu về kỹ thuật. Tại Hệ thống Y tế MEDLATEC, tiêu chuẩn này được áp dụng rộng rãi tại trên toàn quốc.

TS Trịnh Thị Quế - Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC chia sẻ: “Với ý nghĩa kết quả xét nghiệm chính xác hỗ trợ tối đa các bác sĩ trong chẩn đoán và điều trị bệnh, chính vì vậy, chúng tôi đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng theo những tiêu chuẩn, quy định nghiêm ngặt về quản lý chất lượng. Cụ thể là bên cạnh tuân thủ các quy định của Bộ Y tế, tiêu chuẩn ISO 15189:2012, MEDLATEC đã chinh phục thành công tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt CAP (Hoa Kỳ). Cho đến nay, MEDLATEC tự hào là đơn vị tiên phong duy trì song song hai tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất trên thế giới này. Đây là điều kiện quan trọng để kết quả xét nghiệm được công nhận tại hơn 50 quốc gia trên toàn cầu”.

Chứng nhận CAP - Tiêu chuẩn nghiêm ngặt công nhận kết quả xét nghiệm tại hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Chứng nhận CAP - Tiêu chuẩn nghiêm ngặt công nhận kết quả xét nghiệm tại hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Đi đầu 3 năng lực vượt trội

Lựa chọn xét nghiệm MEDLATEC, người dân và đối tác là bác sĩ, bệnh viện, phòng khám hoàn toàn an tâm chất lượng, bởi Trung tâm Xét nghiệm này hiện có 3 năng lực vượt trội gồm:

1. Thực hiện trên 2.000 danh mục xét nghiệm

Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC hiện có năng lực thực hiện trên 2.000 danh mục xét nghiệm từ cơ bản đến chuyên sâu thuộc đa chuyên khoa. Đặc biệt, người dân an tâm khám, chữa bệnh hơn với kết quả xét nghiệm thực hiện tại MEDLATEC được liên thông, thừa nhận trong nước và chấp nhận, sử dụng tại hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Người dân an tâm khám, chữa bệnh khi có sự đáp ứng đầy đủ, chính xác xét nghiệm đa chuyên khoa.

Người dân an tâm khám, chữa bệnh khi có sự đáp ứng đầy đủ, chính xác xét nghiệm đa chuyên khoa.

Ngoài ra, đơn vị còn là Phòng Xét nghiệm tham chiếu, được các phòng xét nghiệm trong nước sử dụng đối chiếu kết quả.

2. Liên kết hợp tác 17.000 bác sĩ trên toàn quốc

Song song thực hiện sứ mệnh là địa chỉ khám, chữa bệnh chất lượng cao của người dân cả nước, MEDLATEC còn không ngừng nhận được sự tin cậy hợp tác, liên kết của đối tác bác sĩ, bệnh viện, phòng khám trên toàn quốc. Hiện nay, đơn vị có 17.000 bác sĩ trên toàn quốc hợp tác gửi mẫu xét nghiệm và số lượng này liên tục được bổ sung hàng năm.

Chủ tịch IFCC - bác sĩ Khosrow Adeli (đứng giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng chuyên gia, bác sĩ MEDLATEC trong buổi tham quan, làm việc và mở ra cơ hội hợp tác giữa hai đơn vị.

Chủ tịch IFCC - bác sĩ Khosrow Adeli (đứng giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng chuyên gia, bác sĩ MEDLATEC trong buổi tham quan, làm việc và mở ra cơ hội hợp tác giữa hai đơn vị.

Việc liên kết cùng đơn vị có đầy đủ năng lực như MEDLATEC sẽ hỗ trợ tích cực các đơn vị y tế tuyến tỉnh còn hạn chế về nguồn lực, nhưng vẫn bảo đảm kết quả xét nghiệm tin cậy để phục vụ khám, chữa bệnh cho người dân địa phương nhanh chóng và thuận lợi nhất.

3. Đưa thương hiệu xét nghiệm Việt Nam ra thế giới

Với hành trình gần 3 thập kỷ lớn mạnh, bên cạnh tự hào là đơn vị y tế có độ phủ rộng nhất cả nước, MEDLATEC chính thức hiện thực hóa giấc mơ đặt chân ra nước ngoài với điểm đầu tại Campuchia. Tại đây, MEDLATEC mang những “đặc sản” y tế được hàng triệu người dân Việt Nam tin tưởng sử dụng là dịch vụ xét nghiệm công nghệ cao và dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi tiện ích sang phục vụ người dân xứ sở Chùa Tháp.

MEDLATEC chính thức hiện thực hóa giấc mơ vươn ra thế giới với điểm đầu tại Campuchia.

MEDLATEC chính thức hiện thực hóa giấc mơ vươn ra thế giới với điểm đầu tại Campuchia.

Sự vươn tầm quốc tế này không chỉ là dấu mốc quan trọng khẳng định bước phát triển vững chãi, lớn mạnh của đơn vị, mà còn mang ý nghĩa lớn lao là thương hiệu xét nghiệm “made in Việt Nam” có chỗ đứng trên trường quốc tế và được người dân quốc tế biết tới, chấp nhận sử dụng.

Sở hữu những năng lực vượt trội đó đã làm hành trang cho MEDLATEC vươn lên là đơn vị uy tín hàng đầu về địa chỉ xét nghiệm, cũng như góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của người dân toàn quốc.

Mọi thông tin liên hệ tổng đài 1900 56 56 56.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

HVN và TMV khuyến mãi, giảm giá xe trong tháng 3

HVN và TMV khuyến mãi, giảm giá xe trong tháng 3
(PLVN) - Công ty Honda Việt Nam (HVN) triển khai chương trình khuyến mại tặng lệ phí trước bạ, gói bảo hiểm vỏ xe, hỗ trợ đến 30 triệu đồng tiền mặt. Trong khi đó Công ty Toyota Việt Nam (TMV) thông báo giá bán lẻ mới với mức giảm tối đa lên tới gần 50 triệu đồng…

Cột mốc mới cho sự phát triển của tòa nhà The West 265 Cầu Giấy

Toàn cảnh khách mời sự kiện
(PLVN) - Chiều 01/03, Gateway Hà Nội đã tổ chức sự kiện “Gặp gỡ đối tác chiến lược” tại tòa nhà văn phòng và thương mại, dịch vụ The West 265 Cầu Giấy. Đây là sự kiện giới thiệu công khai đầu tiên tới công chúng và các đơn vị của tòa nhà The West sau khi Gateway Hà Nội trở thành chủ sở hữu mới.

BIC Bắc Tây Nguyên chi trả hơn 800 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng vay vốn tại Gia Lai

BIC Bắc Tây Nguyên và Chi nhánh BIDV Phố Núi trao hơn 800 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm người vay vốn (BIC Bình An) cho thân nhân khách hàng không may gặp rủi ro tại huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai.
(PLVN) - Công ty Bảo hiểm BIDV Bắc Tây Nguyên (BIC Bắc Tây Nguyên) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Phố Núi (Chi nhánh BIDV Phố Núi) vừa tổ chức gặp gỡ và trao hơn 800 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm người vay vốn (BIC Bình An) cho thân nhân khách hàng không may gặp rủi ro tại huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai.

Viettel Telecom bắt tay với Globus Access phát triển TV360 tại thị trường quốc tế

Viettel Telecom bắt tay với Globus Access phát triển TV360 tại thị trường quốc tế
(PLVN) - Vừa qua, tại Hội nghị Di động thế giới MWC 2024, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Globus Access - Công ty Công nghệ có kinh nghiệm cung cấp dịch vụ/thiết bị cho các mạng viễn thông, đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển TV360 ở thị trường quốc tế.

‘Mách nhẹ’ anh em món quà khiến phái đẹp rung rinh

‘Mách nhẹ’ anh em món quà khiến phái đẹp rung rinh
(PLVN) - 8/3 là dịp để nam giới bày tỏ yêu thương và trân trọng tới những người phụ nữ đặc biệt. Việc chọn quà để vừa không dễ bị “bắt bài”, vừa khiến các chị em rung rinh là một vấn đề vô cùng “nan giải”. Hãy cùng DOJI khám phá những món quà để một nửa xinh đẹp của thế giới thêm phần trọn vẹn hạnh phúc trong ngày 8/3.

'Mách nhẹ' anh em món quà khiến phái đẹp rung ring

'Mách nhẹ' anh em món quà khiến phái đẹp rung ring
(PLVN) -  8/3 là dịp để nam giới bày tỏ yêu thương và trân trọng tới những người phụ nữ đặc biệt . Việc chọn quà để vừa không dễ bị “bắt bài”, vừa khiến các chị em rung rinh là một vấn đề vô cùng “nan giải”. Hãy cùng DOJI khám phá những món quà để một nửa xinh đẹp của thế giới thêm phần trọn vẹn hạnh phúc trong ngày 8/3.

Người Hàn Quốc sẽ có phòng Vinmec được thiết kế riêng tại Vinhomes Ocean Park 2?

Cộng đồng người Hàn tại Thủ đô bị thu hút bởi những tiện ích đa dạng, đẳng cấp đậm chất xứ sở kim chi của “quận Kinh Đô”.
(PLVN) -  Không chỉ thu hút đông đảo khách hàng trong nước, Vinhomes Ocean Park 2 còn đang trở thành điểm đến mới của cộng đồng quốc tế , trong đó có các chuyên gia cao cấp Hàn Quốc tại Việt Nam, nhờ chất sống đẳng cấp mang đậm phong cách thượng lưu. Đặc biệt, theo thông tin mới hé lộ từ Vinhomes, khách hàng người Hàn Quốc sẽ có riêng phòng khám Vinmec Clinic, bên cạnh Bệnh viện Vinmec Medical Resort đã được công bố.

Huawei chia sẻ những cơ hội chiến lược mới tại MWC 2024

Gian hàng của Huawei tại sự kiện MWC 2024
(PLVN) - Tại Triển lãm Di động Thế giới MWC 2024, Huawei đã chia sẻ những cơ hội chiến lược mới mở ra cho toàn ngành để hướng tới một thế giới thông minh, đồng thời ra mắt loạt sản phẩm và giải pháp cũng như nền tảng viễn thông đầu tiên thế giới nhằm đón đầu kỷ nguyên thương mại hóa 5.5G từ năm 2024.

Quà tặng 8/3: Trang sức yêu kiều, thêm nhiều yêu thương

Quà tặng 8/3: Trang sức yêu kiều, thêm nhiều yêu thương
(PLVN) - Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày để chúng ta tôn vinh những người phụ nữ trên toàn thế giới. Đây cũng là dịp để chúng ta dành tặng những điều tuyệt vời nhất cho những người phụ nữ mà ta yêu thương. Bên cạnh những món quà được tặng, những "nàng thơ cá tính" cũng hoàn toàn có thể tự thưởng cho bản thân như một cách để trân trọng bản thân nhiều hơn, tạo động lực cho những kế hoạch tiếp theo.