Trung tâm pháp y tâm thần khu vực miền Trung: Kiện toàn đội ngũ cán bộ để nâng cao chất lượng giám định

(PLVN) - Trung tâm pháp y tâm thần khu vực miền Trung vừa triển khai hội nghị báo cáo hoạt động công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.
Giám đốc Trung tâm BSCKII Ngô Đình Thư tặng Giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2019 Giám đốc Trung tâm BSCKII Ngô Đình Thư tặng Giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2019

Tại hội nghị, BSCKII Ngô Đình Thư- Giám đốc Trung tâm Pháp Y tâm thần khu vực miền Trung cho biết, trong năm 2019, Trung tâm đã giám định 510 trường hợp, trong đó có 260 trường hợp giám định pháp y tâm thần, 250 trường hợp giám định sức khỏe tâm thần. Trong đó,  có 119 trường hợp giám định về hình sự (có 9 đối tượng được đề nghị điều trị bắt buộc) và 119 trường hợp giám định nội trú.

Công tác giám định theo đúng các chức năng nhiệm vụ được giao, đảm bảo đầy đủ thủ tục, nguyên tắc thực hiện giám định tư pháp. Chất lượng các kết luận giám định pháp y tâm thần về hình sự và dân sự đều chính xác, đúng pháp luật, nhanh chóng, kịp thời, chưa xảy ra sai sót.

Trung tâm pháp y tâm thần khu vực miền Trung: Kiện toàn đội ngũ cán bộ để nâng cao chất lượng giám định ảnh 1
 Trung tâm thường xuyên tuyên truyền phòng chống bệnh tâm thần; phổ biến pháp luật cho đối tượng và người nhà

Ngoài ra, Trung tâm tiếp tục chú trọng đào tạo nguồn nhân lực nâng cao trình độ chuyên môn;  thường xuyên tuyên truyền phòng chống bệnh tâm thần; phổ biến pháp luật cho đối tượng và người nhà; phối hợp tập huấn, tổ chức hội thảo liên ngành về công tác giám định pháp y tâm thần cho cán bộ liên quan của 07 tỉnh, thành phố trong khu vực.

Trong năm 2020, Trung tâm đề ra chỉ tiêu kế hoạch số giường nội trú và điều trị là 40 giường; giám định hình sự 120 trường hợp; giám định dân sự 170 trường hợp; theo dõi giám định nội trú 80 trường hợp; thăm dò chức năng, chẩn đoán hình ảnh lag 500 lượt... Đáp ứng kịp thời 100% các trường hợp trưng cầu giám định pháp y tâm thần và giám định sức khỏe tâm thần của các cơ quan tố tụng. Tiếp tục kiện toàn đội ngũ cán bộ, nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác giám định pháp y tâm thần và khám chữa bệnh…

Dịp này, Trung tâm đã tặng Giấy khen của Giám đốc Trung tâm cho 03 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2019. Công nhận danh hiệu Lao động tiến tiến năm 2019 cho 06 tập thể, 31/33 công viên chức và hợp đồng; Công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở đối với 05 cá nhân.

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bị điếc tai, nghe kém có chữa khỏi được không?

Bị điếc tai, nghe kém có chữa khỏi được không?
(PLVN) - Điếc tai, nghe kém là tình trạng càng phổ biến, không chỉ ở người cao tuổi mà rất nhiều thanh thiếu niên cũng đang gặp phải. Chính vì vậy, vấn đề bị điếc tai, nghe kém có chữa khỏi được không luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Hiệu quả từ những khâu đột phá của Supe Lâm Thao

Lễ khai trương cửa hàng giới thiệu và bán lẻ sản phẩm nhân dịp kỷ niệm 59 năm ngày công ty bước vào sản xuất (24/6/1962-24/6/2021).
(PLVN) - Với nhiều sáng kiến, đột phá trong hoạt động kinh doanh, phân phối sản phẩm, Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao đã đạt được những kết quả tích cực trong việc đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng.

EOC VINA chi nhánh Vĩnh Phúc- sáng tạo để phát triển bền vững

EOC VINA chi nhánh Vĩnh Phúc tạo môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp.
(PLVN) - Công ty cổ phần EOC VINA chi nhánh Vĩnh Phúc là đơn vị cung ứng nguồn lao động thời vụ và chính thức chất lượng cao cho các đối tác công ty, doanh nghiệp sử dụng lao động tại các khu công nghiệp của các tỉnh như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Ninh Bình.

Oreni - Hành trình chinh phục trái tim khách hàng Việt

Oreni - Hành trình chinh phục trái tim khách hàng Việt
Oreni Việt Nam tự hào là thương hiệu ghế massage cao cấp, được người tiêu dùng Việt đánh giá cao trong nhiều năm qua. Thành tựu của Oreni có được như ngày hôm nay xuất phát từ chính sự tin tưởng, tình cảm trân quý của người tiêu dùng. Oreni luôn tâm niệm nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ để tiếp tục sứ mệnh "Giúp nhiều khách hàng hơn nữa cải thiện sức khỏe".

Hành trình TH bảo đảm chuỗi sản xuất giữa dịch COVID-19, chung tay vì cộng đồng

Hành trình TH bảo đảm chuỗi sản xuất giữa dịch COVID-19, chung tay vì cộng đồng
(PLVN) - Đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh thông suốt, không gián đoạn bởi đại dịch COVID-19, Tập đoàn TH đã chuẩn bị nhiều phương án phòng chống dịch tại các doanh nghiệp của mình. Cùng với việc bảo vệ chuỗi sản xuất, TH cũng tích cực thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội, chung tay cùng cộng đồng trong công tác đẩy lùi dịch bệnh.

EVNCPC giảm hơn 34 tỷ đồng cho khách hàng trong tháng 6

Trong kỳ hóa đơn tháng 6/2021, EVNCPC đã giảm hơn 34,115 tỷ đồng cho 3.288 khách hàng.
(PLVN) -  Trong kỳ hóa đơn tháng 6/2021 - tháng đầu tiên của đợt 3 thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã giảm hơn 34,115 tỷ đồng cho 3.288 khách hàng trên địa bàn 13 tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên.