Bảo hiểm thất nghiệp: “Điểm tựa” cho người lao động giữa dịch bệnh

Ảnh minh họa
(PLVN) - Dịch bệnh Covid-19 đã và đang ảnh hưởng trực tiếp, gián tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các ngành nghề, lĩnh vực dẫn đến việc làm của một bộ phận người lao động bị cắt giảm. Trong lúc này, chính sách bảo hiểm thất nghiệp đã phát huy tính nhân văn và được coi là “điểm tựa” góp phần giúp NLĐ ổn định cuộc sống.

Hải Phòng: Trung tâm giới thiệu việc làm và đào tạo nghề cho thuê trụ sở để bán quần áo?

Trụ sở Trung tâm giới thiệu việc làm và đào tạo nghề nằm trên tuyến "đất vàng"
(PLVN) - Trung tâm giới thiệu việc làm và đào tạo nghề (31 Điện Biên Phủ, trực thuộc Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng) có chức năng chính là đào tạo nghề và giới thiệu việc làm. Tuy nhiên, nhiều năm nay, nguồn thu chính từ trung tâm này chủ yếu từ hoạt động cho thuê trụ sở hoặc liên kết với các đơn vị để bán quần áo, sửa chữa điện thoại, bán cơm...


Bắt bảo mẫu 'moi' tiền chủ nhà trong đêm

Đối tượng Nguyễn Thị Chờ. Ảnh: Công an TP Hải Phòng.
Thấy cọc tiền trong túi xách có nhiều điểm bất thường, bà Hiền đã kiểm tra thì tá hỏa phát hiện bị mất 9,5 triệu đồng. Nghi ngờ người giúp việc không trung thực, bà Hiền đã gặng hỏi...

Quy định về điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp

Trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày chấm dứt HĐLĐ, người lao động nộp hồ sơ cho Trung tâm Dịch vụ việc làm để được xem xét, giải quyết hưởng BHTN theo quy định
(PLVN) - Dù Luật Việc làm đã quy định rõ về điều kiện hưởng các chế độ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), nhưng hiện vẫn còn nhiều ý kiến bạn đọc thắc mắc về vấn đề này như: Đóng BHTN được gần 1 năm thì có được hưởng BHTN không? Tham gia khóa học nghề theo quy định có làm ảnh hưởng đến số tiền hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Cảnh báo nạn lừa bán phụ nữ vào “tổ quỷ” (Bài 2): Số liệu báo động 1 huyện, 55 quán cà phê kích dục

Quán cà phê kích dục, nơi nhiều cô gái được giải cứu vào ngày 1/4/2019
(PLVN) - Thường xuyên bị chủ quán hăm dọa đánh đập, có những cô gái phải tiếp trên 20 “khách làng chơi” mỗi ngày... nếu trót sa vào những đường dây lừa bán người. Một số nạn nhân có hoàn cảnh giống nhau, do trong lúc đi kiếm việc làm, được một đối tượng lạ mặt thông qua mạng xã hội giới thiệu công việc “phục vụ quán cà phê”, đến khi vào làm mới biết mình bị lừa, muốn thoát ra thì phải “chuộc thân” số tiền có thể lên đến 10 triệu.

Đăng ký thất nghiệp ở đâu?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bạn đọc từ email: Nguyenmai0512@..... hỏi: Quê tôi ở Sơn La, tôi đã có thời gian làm việc ở một công ty tại khu công nghiệp Thăng Long, TP Hà Nội là 1 năm 3 tháng. Vậy, tôi có thể đến Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Sơn La để đăng ký thất nghiệp không? Nếu không thì tôi phải đến cơ quan nào?.

Giả danh osin vào nhà trộm cắp

Giả danh osin vào nhà trộm cắp
Tình trạng giả danh osin để trộm cắp tài sản của gia chủ rồi biến mất đã không còn là chuyện hiếm. Tuy nhiên, càng ngày, những osin trộm cắp này càng trở nên chuyên nghiệp khiến nhiều gia đình không kịp trở tay.

Lời giải nào cho "bài toán lao động" sau tết?

Ông Vũ Quang Thành – Phó Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nội – Sở LĐTB&XH Hà Nội
(PLO) - Ra Tết các doanh nghiệp lại chật vật tuyển dụng lao động bù cho số thiếu hụt vì về quê ăn Tết xong không quay trở lại làm việc. Tình trạng này lặp lại năm này qua năm khác, phá vỡ quan hệ lao động, làm ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ sản xuất, kinh doanh đầu năm của các doanh nghiệp. Đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và giải pháp nào nhằm bình ổn thị trường lao động trở lại sau Tết?.

Giáp Tết,“nóng” việc thời vụ

Giáp Tết,“nóng” việc thời vụ
(PLO) - “Năm hết, Tết đến”, hàng loạt doanh nghiệp (DN), nhà hàng, siêu thị… thi nhau tuyển nhân sự thời vụ, đẩy nhu cầu về đối tượng này tăng đột biến. Trong khi đó thị trường lao động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN) lại khá trầm lắng khi DN không có nhu cầu bổ sung thêm lực lượng lao động phổ thông.