Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe loại 1 Đồng Nai: Trao niềm tin, nhận quả ngọt!

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hiện nay Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe loại 1 Đồng Nai đã trở thành một trong những cơ sở uy tín nhất về đào tạo lái xe trong và ngoài tỉnh.
Ông Trần Văn Hai – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe loại 1 Đồng Nai. Ông Trần Văn Hai – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe loại 1 Đồng Nai.

Không ngừng đổi mới

Tiền thân của Trung tâm là Trường Lái xe Khu Đông Nam bộ với truyền thống lịch sử hào hùng. Gần 50 năm hình thành và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn, đối mặt với nhiều nguy cơ nhưng nhờ tầm nhìn của nhà quản lý cùng tinh thần đoàn kết, hiện nay Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe loại 1 Đồng Nai đã trở thành một trong những cơ sở uy tín nhất về đào tạo lái xe trong và ngoài tỉnh.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn, Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe loại 1 Đồng Nai luôn không ngừng đổi mới, bám sát nhu cầu của xã hội. Nhằm chuẩn bị tốt hành trang cho các học viên với đủ tiêu chuẩn về đạo đức và kỹ thuật khi tham gia giao thông, Trung tâm đã chuẩn bị các phòng học tiên tiến và hiện đại bao gồm: phòng học luật giao thông đường bộ; phòng ôn luyện pháp luật giao thông đường bộ trên máy tính; phòng học kỹ thuật lái xe; phòng học cấu tạo và sửa chữa thông thường; phòng học nghiệp vụ vận tải, đạo đức người lái xe, văn hóa giao thông; phòng học thực tập bảo dưỡng sửa chữa; phòng điều hành giảng dạy…

Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe loại 1 Đồng Nai: Trao niềm tin, nhận quả ngọt! ảnh 1

Cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại của Trung tâm.

Theo ông Trần Văn Hai – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe loại 1 Đồng Nai: “Song song với công tác đào tạo trình độ chuyên môn còn cần phải nâng cao văn hóa giao thông của học viên. Phải đặt ý thức tự giác lên hàng đầu trong các hành vi ứng xử đồng thời với việc thực hiện đúng luật nhằm đảm bảo an toàn về con người và tài sản".

Để đạt được mục tiêu vừa đào tạo chuyên môn tốt, vừa đảm bảo ý thức tốt. Đội ngũ giáo viên của Trung tâm luôn là những người có chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm đồng thời không ngừng nâng cao trình độ. Ngoài ra, nhằm phục vụ nhu cầu và thị hiếu mọi người dân, dàn xe hàng trăm chiếc các loại, được cơ quan chức năng kiểm tra, xác nhận tiêu chuẩn; sân bãi rộng lớn, đầy đủ tiện nghi cũng được Trung tâm nghiên cứu đầu tư, xây dựng kĩ càng, an toàn, đảm bảo và không ngừng nâng cao, đổi mới từng ngày..

Chất lượng xứng với danh hiệu

Trong quá trình gần 50 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Chi bộ nhiều năm liền đạt cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh. Tập thể Trung tâm và nhiều cá nhân nhận được Huy chương vì sự nghiệp Giáo Dục, bằng khen của UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Giao thông Vận tải. Nhiều cán bộ giáo viên trong trường đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, cấp cơ sở.

Trung tâm vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng III năm 1997 và Huân chương Lao động hạng II năm 2003. Đây vừa là niềm vinh dự, vừa là mốc son đánh dấu sự trưởng thành của Trung tâm.

Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe loại 1 Đồng Nai: Trao niềm tin, nhận quả ngọt! ảnh 2

Huân chương Lao động hạng Nhì, phần thưởng cao quý xứng đáng cho Trường và Trung tâm.

Ngày 08/8/2013, Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe loại 1 Đồng Nai vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ, đến năm 2016 đón nhận danh hiệu cờ thi đua xuất sắc.

Mấy năm gần đây, có nhiều cơ sở đào tạo lái xe tư nhân được thành lập trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nhưng chưa năm nào Trung tâm gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh, từ đó khẳng định được uy tín và chất lượng đào tạo của Trung tâm trong lòng người dân.

Ông Trần Văn Hai – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe loại 1 Đồng Nai chia sẻ: “Để xứng đáng là địa chỉ đào tạo nghề lái xe các hạng có uy tín, có chất lượng và là nơi đáng tin cậy của xã hội, đòi hỏi mỗi cán bộ giáo viên công nhân viên không ngừng nổ lực đoàn kết thống nhất, phấn đấu đưa Trung tâm vươn lên tầm cao mới”.

Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe loại 1 Đồng Nai: Trao niềm tin, nhận quả ngọt! ảnh 3Lớp học đầu tiên năm 1973 ở Trường lái xe Khu Đông Nam bộ.

Cùng với cả nước, Trung tâm vững bước hòa nhập vào hệ thống giáo dục dạy nghề, xứng đáng danh hiệu là nơi đào tạo lái xe “Dạy tốt - Học tốt”. Công tác giáo dục và rèn luyện đội ngũ công nhân kỹ thuật sơ cấp có phẩm chất đạo đức, tay nghề giỏi đã được thể hiện và khẳng định qua tay nghề của học viên sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là cách đóng góp thiết thực vào công cuộc giáo dục dạy nghề hiện nay.

Trung tâm đã đào tạo được 10.389 học sinh lái xe hạng A1 và 8.586 học viên lái xe ô tô các hạng. Hiện nay, Trung tâm đang đào tạo lái xe các loại: A1, A3, B1, B2, C, D, E, Fc và xe nâng hàng theo quy định trong đó, thời gian và số lượng học viên mỗi khóa cụ thể: Hạng A1 thời gian đào tạo 14 ngày, chỉ tiêu 520 học viên; hạng B2 thời gian đào tạo 3,1 tháng, chỉ tiêu 250 học viên; hạng C thời gian đào tạo 4,7 tháng, chỉ tiêu 64 học viên; nâng hạng lái xe ô tô C, D, E thời gian đào tạo 52 ngày, chỉ tiêu 80 học viên; xe nâng hàng thời gian đào tạo 3 tháng, chỉ tiêu 25 học viên.

Hòa Thành
Cùng chuyên mục
Nguyễn Đức Thủy tại cơ quan công an.

Những vết thương trên thi thể tố cáo hành vi giết bạn của gã đàn ông

(PLVN) - Vụ án xảy ra từ hơn một năm trước nhưng đến giờ nhắc lại, nhiều người vẫn bàng hoàng bởi hung thủ ra tay tàn độc, tạo hiện trường giả một vụ nạn nhân tự gây tai nạn giao thông một cách rất tinh vi... Nhưng tất cả không qua được con mắt tinh tường và giàu kinh nghiệm của cơ quan cảnh sát điều tra... 

Đọc thêm

Nữ tỷ phú gốc Việt trên đất nước Triệu Voi

Bà lê Thị Lượng - Chủ tịch Tập đoàn Dao Heuang (Lào).
(PLVN) - Bà Đào Hương là Chủ tịch Tập đoàn Dao Heuang - một trong những doanh nghiệp tư nhân đa ngành nghề lớn bậc nhất đất Lào. Hành trình vươn tới thành công của bà Đào Hương là một câu chuyện dài gắn với nhiều biến cố và nỗ lực. Là một người con xứ Huế, những trang sách Việt, kinh nghiệm của người Việt đã giúp bà Đào Hương rất nhiều trên con đường thành công như ngày nay.

Để điện ảnh Việt hội nhập, vươn xa

Phim “Ròm” được khen về kỹ thuật quay phim và ngôn ngữ điện ảnh nhưng bị chê về kịch bản.
(PLVN) - Dự thảo Luật Điện ảnh sửa đổi đang được đưa ra lấy ý kiến đã đặt ra vấn đề xây dựng nền điện ảnh Việt Nam hội nhập quốc tế cũng như khuyến khích phát triển thị trường điện ảnh trong nước; xem xét các quy định về điện ảnh trong bối cảnh khoa học, công nghệ đang phát triển mạnh mẽ và tác động trực tiếp, làm thay đổi thị hiếu người xem.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang: Thành lũy vững chắc chiến thắng đại dịch

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Kiên Giang tuần tra bảo vệ biên giới trên địa bàn TP Hà Tiên.
(PLVN) - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang diễn biến phức tạp khó lường, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Kiên Giang đã chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ các Đồn, Chốt nơi đóng quân phối hợp chặt chẽ các lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát, quản lý chặt địa bàn tuyến biên giới trên biển và đường bộ, phát hiện, xử lý kịp thời nhiều vụ buôn lậu, xuất nhập cảnh trái phép góp phần phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh.

Những mái ấm nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Giang thăm, tặng quà gia đình CCB Nông Văn Băng (thôn Bó Củng, thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê) nhân dịp về nhà mới. (ảnh: Dangcongsan.vn)
(PLVN) - Cùng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã thực hiện tốt chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở với cách làm bài bản, quyết liệt, đạt được kết quả tích cực.

Y Tý “chuyển mình” trong mây trắng

Y Tý mùa săn mây.
(PLVN) - Y Tý là một xã rẻo cao quanh năm mây phủ của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, được ví như nàng tiên mới tỉnh giấc giữa núi rừng Tây Bắc hùng vĩ, hoang sơ...

Mẹ và con trai cùng tình nguyện vào điểm nóng chống dịch

Bà Nguyễn Thị Sáu (trái) tặng quà cho người dân khó khăn.
(PLVN) - Mẹ là cán bộ phụ nữ, tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương. Con là bác sĩ trẻ, tình nguyện dấn thân vào “điểm nóng” TP HCM chống dịch. Đó là chuyện về mẹ con bà Nguyễn Thị Sáu - Lê Hồng Cường (ngụ khu phố 3, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Đất Bản Ngoại

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Đất Bản Ngoại
(PLVN) - Phố Ba Giăng nằm trên trục đường 13A từ Thái Nguyên qua Đại Từ rồi vượt đèo Khế sang Tuyên Quang. Gọi là phố cho sang trọng chứ chỉ có mấy nhà bên dệ đường chỗ đó có con đường mòn nhỏ rẽ vào xóm Đồn.

Giữ lửa nghề làm giấy bản của người Dao

Giữ lửa nghề làm giấy bản của người Dao
Giấy bản là một sản phẩm có vai trò quan trọng và được sử dụng thường xuyên trong đời sống của đồng bào Dao. Giấy bản được người Dao dùng trong việc thờ cúng tổ tiên và các dịp lễ, tết, như Lễ cấp sắc, Lễ cầu an, Lễ cầu mùa... Kỹ thuật làm giấy bản của người Dao là một quy trình sản xuất được đúc rút và hoàn thiện qua nhiều thế hệ.

Người đàn ông miệt mài làm từ thiện giữa vùng dịch

Anh Nguyễn Văn Tâm bên chiếc xe "chở nặng yêu thương".
(PLVN) - Mặc thời tiết nắng nóng hay mưa gió, những chuyến xe chở rau xanh, bao gạo, thùng mì... của anh Nguyễn Văn Tâm vẫn lăn bánh để gửi tới những hộ dân đang thực hiện cách ly xã hội. Những món quà tuy giá trị không nhiều nhưng ẩn chứa tình người sâu đậm.

Về Nhơn Hải xem rùa biển đẻ trứng, nở con

Cá thể rùa biển bò lên bãi biển đẻ trứng ngày 29/6.
(PLVN) - Từ cuối tháng 6 đến nay, bãi biển trước thôn Hải Đông (xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã có 4 lượt rùa biển lên đẻ với 384 trứng. Mới đây, một ổ trứng rùa đã nở với tỷ lệ nở thành công đạt 54%, tạo động lực cho các bên tham gia cùng chung tay bảo tồn rùa biển.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc: Vì sao nhiều chủ xe cơ giới chưa “mặn mà”?

(ảnh minh họa).
(PLVN) - Tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là nghĩa vụ và trách nhiệm. Tuy nhiên, không ít người mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự với tâm lý đối phó. Vậy đâu là giải pháp cần thiết để phát huy ý nghĩa của loại bảo hiểm này? Hãy cùng Thạc sỹ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng - Phó Giám đốc, Công ty Luật TNHH TGS (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) phân tích các nguyên nhân.