Trung tâm cấp cứu 115 kiểm điểm lái xe lấn làn, vượt đèn đỏ

(PLO) -  Sau khi PLVN Online đăng tải clip chiếc xe cứu thương mang BKS: 30M - 003.04 không được ưu tiên nhưng vẫn vượt đèn đỏ, lấn làn và chèn đầu các xe khác, Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội đã kiểm điểm, nhắc nhở lái xe.
Trung tâm cấp cứu 115 kiểm điểm lái xe lấn làn, vượt đèn đỏ

Ông Nguyễn Văn Chánh (Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin trên báo PLVN, Trung tâm đã tiến hành họp giao ban, nhắc  nhở và kiểm điểm lái xe vi phạm.

Lái xe cứu thương vi phạm được xác định là Nguyễn Hữu Tưởng. Đây là một lái xe đã có nhiều kinh nghiệm với gần 7 năm điều khiển xe cứu thương. Lái xe Tưởng cũng đã thừa nhận những hành vi vi phạm luật giao thông của mình.
Trung tâm cấp cứu 115 kiểm điểm lái xe lấn làn, vượt đèn đỏ ảnh 1
 Chiếc xe cứu thương vi phạm luật giao thông
Lái xe Tưởng  giải thích: Lái xe này đã quên bật các tín hiệu ưu tiên và đi theo thói quen khi chở người đi cấp cứu dẫn đến vi phạm.

Theo hồ sơ quản lý của Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội, tại thời điểm vi phạm đang trên đường đi cấp cứu về. Mặc dù vẫn đang trong thời gian thường trực cấp cứu, nhưng thời điểm đó chưa đến mức độ phải sử dụng còi ủ, đèn nháy để ưu tiên nên lái xe không được sử dụng các tín hiệu trên.

Cũng theo ông Chánh, Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội trước đến nay vẫn thường xuyên nhắc nhở hơn 40 lái xe của trung tâm về việc chấp hành nghiêm luật an toàn giao thông đường bộ. Tuy nhiên, do sai sót, một số lái xe vẫn vi phạm.

“Chúng tôi không khuyến khích lái xe sử dụng quyền ưu tiên, trừ những tình huống đón hoặc chở bệnh nhân. Còn lại thì lái xe chỉ nên lái bình thường, tôn trọng người đi đường. Đặc biệt lái xe phải luôn bảo đảm an toàn cho bản thân, cho người khác đang lưu thông ngay cả trong khi đi cấp cứu” – ông Chánh chia sẻ.

Trước đó, như PLVN đã đưa tin, vào hồi 15h ngày 12/6, chiếc xe cứu thương mang BKS: 29M – 003.04 trong khi lưu thông đã không dùng còi ủ, đèn quay trên đầu xe để báo tình trạng khẩn cấp. Đi qua 4 ngã tư có đèn giao thông, chiếc xe trên không chỉ lấn làn mà còn ngang nhiên vượt đèn đỏ.

Nhiều xe lưu thông trên đường trong thời gian trên đã bị chiếc xe này chèn đầu, gây nguy hiểm giao thông, khiến các lái xe bức xúc.   

Theo qui định, khi đưa, đón bệnh nhân đi cấp cứu, xe cứu thương bắt buộc phải sử dụng các tín hiệu thông báo trước đối với người đi đường (sử dụng đèn quay, còi ủ). Đối với những xe không phát các tín hiệu như trên thì không được quyền ưu tiên đó.

Hoàng Phan
Cùng chuyên mục
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: "Phải tạo đột phá để an dân"

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: "Phải tạo đột phá để an dân"

(PLVN) - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Điện Biên tiếp tục xây dựng chương trình hành động để đưa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào sát với thực tế, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào, ý chí của tỉnh trong thời kỳ mới...

Đọc thêm

Phát triển hiệu quả, lành mạnh hệ thống báo chí

Công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tạo được tính lan tỏa, hiệu ứng, tâm lý tích cực
(PLVN) - Phát triển hiệu quả, lành mạnh hệ thống báo chí, đồng thời tăng cường thông tin, phản bác, đấu tranh với các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, sớm hình thành thị trường sản phẩm dịch vụ văn hóa, thông tin lành mạnh… là những định hướng quan trọng về lĩnh vực truyền thông, báo chí trong Dự thảo Kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm giai đoạn 2021-2026 (dự thảo Báo cáo) mà Chính phủ giao Bộ KH&ĐT chủ trì cùng các Bộ ngành tham gia ý kiến để hoàn thành trước khi báo cáo Quốc hội.

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng: Bài 4- Cần cụ thể hóa chỉ thị bằng những văn bản luật

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng: Bài 4- Cần cụ thể hóa chỉ thị bằng những văn bản luật
(PLVN) - Nhiều ý kiến đề xuất, từ Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng cần cụ thể hóa để đưa Chỉ thị vào cuộc sống. Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Tư pháp cần giúp Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ xem xét, điều chỉnh, bổ sung các quy định hiện hành để hoàn thiện hệ thống pháp luật về vấn đề này...

Chủ tịch nước ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho hai đơn vị của Bộ Quốc phòng

Lực lượng bộ đội hóa học phun khử trùng, tẩy độc tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
(PLVN) - Ngày 17/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 997/QĐ-CTN về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho hai tập thể của Bộ Quốc phòng: Binh chủng Hóa học và Viện Y học dự phòng Quân đội, Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần, đã có thành tích xuất sắc trong tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Hưởng ứng bài viết của Tổng Bí thư: Bảo đảm thực thi quyền con người

Bảo đảm quyền con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy phát triển . (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Việt Nam đang xây dựng các nền tảng cơ bản, từng bước đi lên chủ nghĩa xã hội và mục tiêu cuối cùng là chủ nghĩa cộng sản. Chủ nghĩa xã hội hiểu một cách đơn giản theo tư tưởng Hồ Chí Minh đó là nước được hoàn toàn độc lập, nhân dân được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành; đó chính là mục tiêu theo cách diễn đạt dễ hiểu của Hồ Chí Minh về chủ nghĩa xã hội.

Xây dựng nền báo chí cách mạng: Hiện đại, nhân văn, phục vụ nhân dân

Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản.
(PLVN) -Phát biểu tại Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản diễn ra hôm qua (16/6), Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị các cơ quan báo chí, xuất bản tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng nền báo chí cách mạng hiện đại, chuyên nghiệp, nhân văn, hiệu quả, phục vụ nhân dân.

Đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống - Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới

Đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống - Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới
(PLVN) - Là chủ đề Hội thảo khoa học cấp quốc gia được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức sáng 16/6 theo hình thức trực tuyến với 40 điểm cầu trên cả nước. 

Chặng đường 'thay da đổi thịt' của Hải Phòng

 Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ động viên, ghi nhận nhân dân xã Thụy Hương, Kiến Thụy hiến đất làm đường nông thôn mới.
(PLVN) - Xuất phát sau so với các tỉnh, thành trên cả nước nhưng hơn 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, đến nay bức tranh nông thôn tại Hải Phòng đã thay đổi cả về chất và về lượng. Xây dựng nông thôn mới đã trở thành phong trào lớn, nông thôn Hải Phòng thực sự “thay da, đổi thịt”.

Tích cực chuẩn bị nội dung tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc.
(PLVN) - Sáng 15/6, phát biểu bế mạc Phiên họp thứ 57 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, sau 1,5 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và hết sức trách nhiệm, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình phiên họp; trong đó xem xét, cho ý kiến 6 nội dung và thông qua 1 Nghị quyết về công tác nhân sự.

Chỉ thị của Ban Bí thư về thu hồi tài sản tham nhũng (Bài 3): Cần đánh giá toàn diện hệ thống pháp luật hiện hành về thu hồi tài sản không qua thủ tục kết tội

 Cơ chế thu hồi tài sản không qua xét xử sẽ có nhiều điểm mới. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -Cơ chế thu hồi tài sản không qua thủ tục kết tội liên quan đến nhiều thiết chế khác như đăng ký tài sản, giao dịch; kê khai và kiểm soát tài sản, thu nhập; hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt... Chính vì thế, để hình thành cơ chế này đòi hỏi phải rà soát, đánh giá một cách toàn diện, tổng thể hệ thống pháp luật hiện hành.