Trung tâm cấp cứu 115 kiểm điểm lái xe lấn làn, vượt đèn đỏ

(PLO) -  Sau khi PLVN Online đăng tải clip chiếc xe cứu thương mang BKS: 30M - 003.04 không được ưu tiên nhưng vẫn vượt đèn đỏ, lấn làn và chèn đầu các xe khác, Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội đã kiểm điểm, nhắc nhở lái xe.
Trung tâm cấp cứu 115 kiểm điểm lái xe lấn làn, vượt đèn đỏ

Ông Nguyễn Văn Chánh (Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin trên báo PLVN, Trung tâm đã tiến hành họp giao ban, nhắc  nhở và kiểm điểm lái xe vi phạm.

Lái xe cứu thương vi phạm được xác định là Nguyễn Hữu Tưởng. Đây là một lái xe đã có nhiều kinh nghiệm với gần 7 năm điều khiển xe cứu thương. Lái xe Tưởng cũng đã thừa nhận những hành vi vi phạm luật giao thông của mình.
Trung tâm cấp cứu 115 kiểm điểm lái xe lấn làn, vượt đèn đỏ ảnh 1
 Chiếc xe cứu thương vi phạm luật giao thông
Lái xe Tưởng  giải thích: Lái xe này đã quên bật các tín hiệu ưu tiên và đi theo thói quen khi chở người đi cấp cứu dẫn đến vi phạm.

Theo hồ sơ quản lý của Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội, tại thời điểm vi phạm đang trên đường đi cấp cứu về. Mặc dù vẫn đang trong thời gian thường trực cấp cứu, nhưng thời điểm đó chưa đến mức độ phải sử dụng còi ủ, đèn nháy để ưu tiên nên lái xe không được sử dụng các tín hiệu trên.

Cũng theo ông Chánh, Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội trước đến nay vẫn thường xuyên nhắc nhở hơn 40 lái xe của trung tâm về việc chấp hành nghiêm luật an toàn giao thông đường bộ. Tuy nhiên, do sai sót, một số lái xe vẫn vi phạm.

“Chúng tôi không khuyến khích lái xe sử dụng quyền ưu tiên, trừ những tình huống đón hoặc chở bệnh nhân. Còn lại thì lái xe chỉ nên lái bình thường, tôn trọng người đi đường. Đặc biệt lái xe phải luôn bảo đảm an toàn cho bản thân, cho người khác đang lưu thông ngay cả trong khi đi cấp cứu” – ông Chánh chia sẻ.

Trước đó, như PLVN đã đưa tin, vào hồi 15h ngày 12/6, chiếc xe cứu thương mang BKS: 29M – 003.04 trong khi lưu thông đã không dùng còi ủ, đèn quay trên đầu xe để báo tình trạng khẩn cấp. Đi qua 4 ngã tư có đèn giao thông, chiếc xe trên không chỉ lấn làn mà còn ngang nhiên vượt đèn đỏ.

Nhiều xe lưu thông trên đường trong thời gian trên đã bị chiếc xe này chèn đầu, gây nguy hiểm giao thông, khiến các lái xe bức xúc.   

Theo qui định, khi đưa, đón bệnh nhân đi cấp cứu, xe cứu thương bắt buộc phải sử dụng các tín hiệu thông báo trước đối với người đi đường (sử dụng đèn quay, còi ủ). Đối với những xe không phát các tín hiệu như trên thì không được quyền ưu tiên đó.

Hoàng Phan
Cùng chuyên mục
 Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ động viên, ghi nhận nhân dân xã Thụy Hương, Kiến Thụy hiến đất làm đường nông thôn mới.

Chặng đường 'thay da đổi thịt' của Hải Phòng

(PLVN) - Xuất phát sau so với các tỉnh, thành trên cả nước nhưng hơn 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, đến nay bức tranh nông thôn tại Hải Phòng đã thay đổi cả về chất và về lượng. Xây dựng nông thôn mới đã trở thành phong trào lớn, nông thôn Hải Phòng thực sự “thay da, đổi thịt”.

Đọc thêm

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng: BÀI 2: Lời cảnh tỉnh làm mất động cơ phạm tội

Thu hồi tài sản tham nhũng trong thời gian qua đã có chuyển biến tích cực. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -Việc Ban Bí thư lần đầu tiên ban hành Chỉ thị chuyên về công tác thu hồi tài sản tham nhũng, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng quyền hơn nữa cho thanh tra viên, theo TS. Đinh Văn Minh, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Thanh tra Chính phủ), đây là điều rất mới, như lời cảnh tỉnh làm mất động cơ phạm tội.

Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 đã nhận được 4.851 tỉ đồng

Hình minh họa.
(PLVN) - Theo báo cáo của Ban Quản lý Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19, tính đến 17 giờ 00 ngày 13/6/2021 Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID -19 đã nhận được tổng số tiền ủng hộ là 4.851 tỉ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi) từ 291.818 tổ chức, cá nhân ủng hộ.

Những thành tích huấn luyện trên thao trường đổ lửa

Vùng Cảnh sát biển 1 thực hành bắn pháo trên biển.
(PLVN) -  Trên thao trường nắng như đổ lửa những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6, mỗi cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân đều thi đua đạt những thành tích cao nhất sau mỗi nội dung khoa mục huấn luyện vất vả của mùa huấn luyện năm nay.

Ngăn chặn kịp thời việc tẩu tán tài sản

Khu đất vàng trên đường Hai Bà Trưng - TP Hồ Chí Minh được chuyển nhượng với giá “bèo” đã gây thất thoát lớn tài sản của Nhà nước.
(PLVN) -  Nhằm nâng cao hiệu quả, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra, ngày 2/6/2021, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 04-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế. Báo PLVN trân trọng giới thiệu loạt bài viết ghi nhận phân tích, đánh giá của các chuyên gia pháp lý về nội dung Chỉ thị 04 cũng như sự chỉ đạo kịp thời của Ban Bí thư.

UBTVQH: Xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới

UBTVQH: Xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới
- Tại Phiên họp thứ 57, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, quyết định việc phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Campuchia. Cho ý kiến về việc kiện toàn thành viên Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. -

Cán bộ giữ chức vụ càng cao, càng phải thực hiện nêu gương

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) -  Một trong ba đột phá đã được Bộ Chính trị xác định tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong nhiệm kỳ Đại đại hội XIII lần này là việc nêu gương của cán bộ, đảng viên với yêu cầu chức vụ càng cao, trọng trách càng lớn thì càng phải thực hiện nêu gương.