Trung tâm cấp cứu 115 kiểm điểm lái xe lấn làn, vượt đèn đỏ

(PLO) -  Sau khi PLVN Online đăng tải clip chiếc xe cứu thương mang BKS: 30M - 003.04 không được ưu tiên nhưng vẫn vượt đèn đỏ, lấn làn và chèn đầu các xe khác, Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội đã kiểm điểm, nhắc nhở lái xe.
Trung tâm cấp cứu 115 kiểm điểm lái xe lấn làn, vượt đèn đỏ

Ông Nguyễn Văn Chánh (Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin trên báo PLVN, Trung tâm đã tiến hành họp giao ban, nhắc  nhở và kiểm điểm lái xe vi phạm.

Lái xe cứu thương vi phạm được xác định là Nguyễn Hữu Tưởng. Đây là một lái xe đã có nhiều kinh nghiệm với gần 7 năm điều khiển xe cứu thương. Lái xe Tưởng cũng đã thừa nhận những hành vi vi phạm luật giao thông của mình.
Trung tâm cấp cứu 115 kiểm điểm lái xe lấn làn, vượt đèn đỏ ảnh 1
 Chiếc xe cứu thương vi phạm luật giao thông
Lái xe Tưởng  giải thích: Lái xe này đã quên bật các tín hiệu ưu tiên và đi theo thói quen khi chở người đi cấp cứu dẫn đến vi phạm.

Theo hồ sơ quản lý của Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội, tại thời điểm vi phạm đang trên đường đi cấp cứu về. Mặc dù vẫn đang trong thời gian thường trực cấp cứu, nhưng thời điểm đó chưa đến mức độ phải sử dụng còi ủ, đèn nháy để ưu tiên nên lái xe không được sử dụng các tín hiệu trên.

Cũng theo ông Chánh, Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội trước đến nay vẫn thường xuyên nhắc nhở hơn 40 lái xe của trung tâm về việc chấp hành nghiêm luật an toàn giao thông đường bộ. Tuy nhiên, do sai sót, một số lái xe vẫn vi phạm.

“Chúng tôi không khuyến khích lái xe sử dụng quyền ưu tiên, trừ những tình huống đón hoặc chở bệnh nhân. Còn lại thì lái xe chỉ nên lái bình thường, tôn trọng người đi đường. Đặc biệt lái xe phải luôn bảo đảm an toàn cho bản thân, cho người khác đang lưu thông ngay cả trong khi đi cấp cứu” – ông Chánh chia sẻ.

Trước đó, như PLVN đã đưa tin, vào hồi 15h ngày 12/6, chiếc xe cứu thương mang BKS: 29M – 003.04 trong khi lưu thông đã không dùng còi ủ, đèn quay trên đầu xe để báo tình trạng khẩn cấp. Đi qua 4 ngã tư có đèn giao thông, chiếc xe trên không chỉ lấn làn mà còn ngang nhiên vượt đèn đỏ.

Nhiều xe lưu thông trên đường trong thời gian trên đã bị chiếc xe này chèn đầu, gây nguy hiểm giao thông, khiến các lái xe bức xúc.   

Theo qui định, khi đưa, đón bệnh nhân đi cấp cứu, xe cứu thương bắt buộc phải sử dụng các tín hiệu thông báo trước đối với người đi đường (sử dụng đèn quay, còi ủ). Đối với những xe không phát các tín hiệu như trên thì không được quyền ưu tiên đó.

Hoàng Phan
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ keo sơn Việt Nam - Cuba

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) Noemi Rabaza Fernandesz.
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khi tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) Noemi Rabaza Fernandez, Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba - Việt Nam Maria Yolanda Ferrer Gomez và đại diện lãnh đạo các trường mang tên Bác Hồ, Nguyễn Văn Trỗi và Võ Thị Thắng đến chào Chủ tịch nước ngày 19/9 (theo giờ Việt Nam).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm hữu nghị chính thức Cuba

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm hữu nghị chính thức Cuba
Nhận lời mời của Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, sáng nay, 18/9 (theo giờ Việt Nam), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn cấp cao đã lên đường thăm chính hữu nghị chính thức Cuba từ 18 - 21/9. 

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Đảm bảo tính thực tiễn, tính khoa học và thận trọng trong việc sử dụng đất đai

Quang cảnh phiên họp.
(PLVN) -  Đây là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành khi chủ trì phiên họp đầu tiên của Hội đồng thẩm định Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2021-2025) ngày 17/9.

Chủ tịch nước đề nghị TP Hồ Chí Minh xem xét chế độ đãi ngộ y, bác sĩ

Chủ tịch nước đề nghị xem xét để có chế độ đãi ngộ và ghi nhận xứng đáng hơn nữa với đội ngũ y, bác sĩ, những người ở tuyến đầu chống dịch.
(PLVN) - Trong thư vừa gửi cử tri TP HCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, do bận rộn với chương trình công tác đã lên kế hoạch, ông không thể trực tiếp vào TP dự hoạt động đầu tiên với tư cách là đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tại hội nghị trực tuyến làm việc với UBND quận 8, quận Gò Vấp, quận Bình Tân và huyện Hóc Môn để thực hiện nhiệm vụ của ĐBQH trong hoạt động giám sát.

Tổ chức thực hiện nghiêm ngặt, thực chất hơn giãn cách xã hội

Chính phủ yêu cầu phải tổ chức thực hiện nghiêm ngặt, thực chất hơn giãn cách xã hội với tinh thần “ai ở đâu ở yên đó”; giữ vững “vùng xanh”, “xanh hóa vùng vàng, thu hẹp vùng đỏ”.
(PLVN) - Theo Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2021, Chính phủ yêu cầu phải tổ chức thực hiện nghiêm ngặt, thực chất hơn giãn cách xã hội với tinh thần “ai ở đâu ở yên đó”; giữ vững “vùng xanh”, “xanh hóa vùng vàng, thu hẹp vùng đỏ”; cách ly, phong tỏa triệt để, chặt chẽ các ổ dịch, nguồn lây trong thời gian nhanh nhất, phạm vi nhỏ nhất và xét nghiệm nhanh nhất.

Bộ Chính trị nhất trí báo cáo cơ quan thẩm quyền xem xét cho chủ trương lùi thời điểm thực hiện cải cách chính sách tiền lương mới

Bộ Chính trị nhất trí báo cáo cơ quan thẩm quyền xem xét cho chủ trương lùi thời điểm thực hiện cải cách chính sách tiền lương mới
(PLVN) -  Cho ý kiến về tình hình thực hiện kinh tế-xã hội 2021, Bộ Chính trị đề nghị tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác, chủ động các phương án phòng, chống dịch phù hợp, thực hiện hiệu quả Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế, ứng phó mọi tình huống.

Chuyến công tác của Chủ tịch nước tới Cuba, Mỹ: Triển khai ở cấp cao đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng XIII

Chủ tịch nước sẽ có chuyến công tác quan trọng tới Cuba, Mỹ.
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang khi trả lời báo chí về chuyến công tác sắp tới của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Cuba; sau đó dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Mỹ.