Trung tâm bồi dưỡng chính trị Đảng ủy khối các cơ quan TW ủng hộ chương trình “Ngân hàng bò”

Sáng nay, 7/8, cán bộ, công chức Trung tâm bồi dưỡng lý luận chính trị Đảng ủy khối các cơ quan TW cùng gần 100 học viên lớp bồi dưỡng Đảng viên mới khóa 8 đã tổ chức quyên góp ủng hộ chương trình “Ngân hàng bò”- Chung sức cùng đồng bào các huyện nghèo, xã biên giới xây dựng nông thôn mới.

Sáng nay, 7/8, cán bộ, công chức Trung tâm bồi dưỡng lý luận chính trị Đảng ủy khối các cơ quan TW cùng gần 100 học viên lớp bồi dưỡng Đảng viên mới khóa 8 đã tổ chức quyên góp ủng hộ chương trình “Ngân hàng bò”- Chung sức cùng đồng bào các huyện nghèo, xã biên giới xây dựng nông thôn mới.

Đây là chương trình do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng Đài Truyền hình Việt Nam và Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai, với mục tiêu trong năm 2013 và 2014, toàn Hội vận động ít nhất 100 tỷ đồng để mua 10.000 con bò sinh sản, hỗ trợ các huyện nghèo và 1.000 xã biên giới, góp phần cùng Đảng và Nhà nước xoá đói, giảm nghèo, giữ vững an ninh, quốc phòng khu vực biên giới, phên dậu của Tổ quốc.

Đồng chí
Cán bộ Trung tâm cùng các học viên ủng hộ chương trình Ngân hàng bò

Phát biểu tại buổi quyên góp, đồng chí Vũ Đức Nam, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan TW, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng lý luận chính trị Đảng ủy khối chia sẻ : Đảng và Nhà nước luôn quan tâm tới đồng bào nghèo và công cuộc xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững. Đóng góp của cán bộ Trung tâm và các học viên hôm nay tuy nhỏ bé nhưng giàu lòng nhân ái, mong rằng qua đây ngày càng nhiều bà con vùng sâu vùng xa được xóa đói giảm nghèo bền vững.

Sau lễ quyên góp, đại diện TW hội chữ thập đỏ đã trực tiếp tiếp nhận số tiền tài trợ của Trung tâm và các học viên, tổng số tiền quyên góp được khoảng hơn 10 triệu đồng.

Được biết, chương trình “Ngân hàng bò” - Chung sức cùng đồng bào các huyện nghèo, xã biên giới xây dựng nông thôn mới sau hơn 3 tháng triển khai đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cấp uỷ, chính quyền các địa phương, sự chung tay, góp sức nhiệt tình và hiệu quả của các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp, các tôn giáo, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân. Đến ngày 12/7/2013 Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ và cam kết ủng hộ của trên 200 đơn vị, tổ chức, cá nhân với gần 70 tỷ đồng.

PV

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Liên kết tiểu vùng Nam Trung Bộ: Lúng túng vì thiếu “nhạc trưởng”

Quang cảnh buổi tọa đàm.
(PLVN) -  Được đánh giá là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng của cả nước, Bộ Chính trị cũng đã ban hành nghị quyết và kết luận, song đến nay, vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ vẫn phát triển dưới tiềm năng, đặc biệt, liên kết vùng còn lỏng lẻo, lúng túng, bị động vì thiếu vai trò “nhạc trưởng”...

Vun đắp cho tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An - Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ hài lòng về sự phát triển tích cực của quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia thời gian gần đây, nhất là việc hai bên đã nỗ lực duy trì tiếp xúc, trao đổi cấp cao thường xuyên...

Từ tháng 7, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thanh Hoá đi vào hoạt động

Từ tháng 7, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thanh Hoá đi vào hoạt động
(PLVN) - Thanh Hóa là địa phương thứ 4 trong cả nước thành lập sớm Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã triển khai các biện pháp phòng ngừa về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, được Trung ương đánh giá cao, nhất là trong cải cách hành chính, cải cách hành chính công...

Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng: Liên tục, thường xuyên để đáp ứng nhu cầu thực tiễn

Quang cảnh hội nghị
(PLVN) - Hôm qua (23/6), phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị - những vấn đề lý luận và thực tiễn”, tại khu vực miền Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh, mỗi một giai đoạn cách mạng có một yêu cầu khác nhau. Vì vậy, quá trình đổi mới là quá trình liên tục, phù hợp với yêu cầu từng giai đoạn của cách mạng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phòng, chống tham nhũng cần kiên trì, nhân văn, bài bản và thuyết phục

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri ở quận Ba Đình. Ảnh TTXVN
(PLVN) - "Quan điểm nhất quán của Trung ương là phải phòng, chống tham nhũng, tiêu cực một cách kiên trì, nhân văn, bài bản và thuyết phục. Quy trình xử lý cán bộ vi phạm được thực hiện chặt chẽ, bài bản theo nguyên tắc của Đảng và các quy định pháp luật", Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định.

Phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045: Huy động sức mạnh tổng hợp, tạo chuyển biến rõ rệt

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố Hà Nội chủ trì Hội nghị.
(PLVN) -  Yêu cầu trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, diễn ra hôm qua (22/6).

Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

GS. TS Hoàng Thị Kim Quế
(PLVN) - Xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật gắn với nâng cao hiệu lực, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật, lấy quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân là trung tâm, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, bảo đảm yêu cầu phát triển bền vững kinh tế, xã hội và quốc phòng, an ninh trong điều kiện mới.