Trung Quốc xem xét cấm quảng cáo sữa cho trẻ sơ sinh

(PLO) - Trung Quốc đang xem xét lệnh cấm các quảng cáo sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh nhằm khuyến khích cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn ít nhất trong vòng 6 tháng tuổi.
Trung Quốc xem xét cấm quảng cáo sữa cho trẻ sơ sinh

Hãng tin Reuters dẫn lại thông tin từ Tân Hoa xã cho biết, quy định mới trong Dự thảo Luật Quảng cáo sửa đổi của Trung Quốc sẽ cấm quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đại chúng hay những nơi công cộng đối với các sản phẩm sữa, đồ uống hoặc các loại thực phẩm khác được giới thiệu thay thế một phần hoặc hoàn toàn sữa mẹ. 

Các đơn vị quảng cáo, khách hàng, đại lý và các nhà sản xuất nếu vi phạm quy định có thể bị xử phạt hơn 161.000 USD.

Lệnh cấm dự kiến nói trên được công bố trong bối cảnh Trung Quốc hiện có chưa đến 1/3 trẻ sơ sinh được bú sữa mẹ và con số này đang giảm dần dù các cơ quan y tế toàn cầu đều khuyến khích cho trẻ em dưới 6 tháng tuổi uống sữa mẹ.

Trong vài năm gần đây, một số công ty Trung Quốc đã liên tục bị xử phạt vì những sai phạm về chất lượng, làm giá và hối lộ bác sĩ nhằm tăng doanh số bán hàng.

Chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng...
Mọi kiến nghị, phản ánh gọi vào số:  0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư:  baodientuphapluat@gmail.com
Bùi Mến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khởi động Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN 2021

Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN 2021 sẽ bắt đầu từ 8/8 đến 10/8.
(PLVN) - Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN (ASEAN Online Sale Day) 2021 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 08/08 đến ngày 10/08/2021 do Brunei Darussalam (Chủ tịch năm ASEAN 2021), Singapore và Việt Nam đồng chủ trì. 10 nước thành viên trong khu vực ASEAN đang cùng phối hợp chuẩn bị và sẵn sàng cho sự kiện.

Khởi tố 2 đối tượng sản xuất, buôn bán thuốc đông y giả

Hai đối tượng Nguyễn Thị Khánh Linh và Mai Thùy Dịu.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Bộ Công Thương cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “sản xuất, buôn bán hàng giả” đối với vụ việc sản xuất, buôn bán thuốc đông y gia truyền, thực phẩm chức năng giả do Cục QLTT Hà Nam chuyển giao.