Trung Quốc vẫn chưa phải là nước xuất khẩu ô tô lớn

Mặc dù xuất khẩu ô tô đang tăng mạnh, nhưng Trung Quốc vẫn chưa được xếp vào danh sách các nước xuất khẩu ô tô lớn trên thế giới.

Mặc dù xuất khẩu ô tô đang tăng mạnh, nhưng Trung Quốc vẫn chưa được xếp vào danh sách các nước xuất khẩu ô tô lớn trên thế giới. Xuất khẩu ô tô của Trung Quốc trong tháng 8 năm nay đạt 47.200 xe, nâng tổng xuất khẩu 8 tháng đầu năm lên 336.100 xe, tăng tới 80,01% so với cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc (CAAM). Trung Quốc hiện là thị trường ô tô lớn nhất thế giới, với tốc độ tăng trưởng chóng mặt, nhưng hoạt động xuất khẩu ô tô vẫn chưa đạt tầm các nhà chiến lược mong muốn. Xuất khẩu xe du lịch của Trung Quốc trong tháng 8 chỉ đạt 26.400 chiếc, nhưng cũng là tăng 3,6% so với tháng trước đó và tăng đột biến 167% so với tháng 8 năm ngoái. Trong khi đó, xuất khẩu xe thương mại giảm 1,11% xuống còn 20.800 xe, nhưng tính chung 8 tháng vẫn tăng 72,55% so với cùng kỳ năm 2009.
Trung Quốc vẫn chưa phải là nước xuất khẩu ô tô lớn ảnh 1
Theo số liệu của CAAM, Chery dẫn đầu các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc với lượng xe xuất khẩu trong 8 tháng đầu năm nay đạt 57.300 chiếc, kế đến là Chan’an Auto với  40.600 xe, GWM xuất khẩu 37.700 xe, Dongfeng Auto (Đông Phong) xuất 29.300 xe và Beijing Auto (BAIC) xuất được 24.100 xe. Rõ ràng là các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc còn một chặng đường dài phía trước phải nỗ lực tăng lượng xe xuất khẩu và xây dựng thương hiệu. Chery có vẻ như sẽ vẫn dẫn đầu với thế mạnh xuất khẩu sang các thị trường Nam Mỹ và Đông Âu, nơi xe của Chery được đánh giá khá cao. Xe của Greatwalls (GWM) cũng có cùng thị trường xuất khẩu như Chery, ngoài ra còn thị trường châu Úc.
Theo Nhật Minh
Dân Trí

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.