Trung Quốc: Thảm sát cả một gia đình

Li thú nhận với cảnh sát là gia đình y gồm cả cha mẹ, em gái và vợ y đã làm cho y phiền toái. Y nói rằng, họ đã gây áp lực cho y bằng việc hy vọng quá nhiều vào y.

Một người đàn ông Trung Quốc có thể phải nhận án tử hình vì đã giết hại 6 thành viên trong gia đình mình, gồm cả con đẻ của y, tại Bắc Kinh hồi năm ngoái.

Theo Tòa án nhân dân Trung thẩm số 1 Bắc Kinh, người đàn ông này tên là Li Lei, 30 tuổi và không có việc làm, đã bị các kiểm sát viên buộc tội giết người sau khi các khám nghiệm cho thấy anh ta không bị bệnh tâm thần và hoàn toàn phải chịu trách nhiệm hình sự vì những gì đã gây ra.

Li bị bắt giữ tháng 11 năm ngoái tại Sanya - một nơi nổi tiếng ở tỉnh cực nam Hải Nam, sau khi chém chết cha mẹ, hai đứa con trai, vợ và em gái mình hôm 23/12/2009 tại nhà riêng ở quận Daxing, Bắc Kinh.

Hai con trai của Li mới t tuổi và 6 tuổi. Theo các kiểm sát viên, tất cả 6 nạn nhân đều đã chết khi thi thể của họ được em trai vợ của Li phát hiện.

Li thú nhận với cảnh sát là gia đình y gồm cả cha mẹ, em gái và vợ y đã làm cho y phiền toái. Y nói rằng, họ đã gây áp lực cho y bằng việc hy vọng quá nhiều vào y.

Tôi đã nghĩ tới việc giết họ từ một năm nay. Tôi đã mua dao… Tôi không tiếc nuối việc giết người, ngoại trừ việc giết hai đứa con trai”- kẻ giết người máu lạnh nói với cảnh sát. Tòa Trung Quốc chưa cho biết ngày xét xử Li.

T.T (Theo THX)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.