Cụ thể, giá trị nhập rau củ quả nhập từ Thái Lan 2 tháng đầu năm lên đến 82,6 triệu USD, chiếm hơn 50% giá trị nhập khẩu rau quả cả nước; rau quả Trung Quốc đạt 31,6 triệu USD, chiếm hơn 19%. Mỗi ngày Việt Nam chi khoảng 2 triệu USD, tương đương 44,5 tỷ đồng nhập rau củ quả từ 2 thị trường này.
Trong 2 tháng đầu năm 2017, nhập khẩu rau quả vào Việt Nam đạt trên 164 triệu USD, tăng gần 54% so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ riêng tháng 2, Việt Nam đã chi gần 67,1 triệu USD để nhập khẩu rau quả, giảm 31% so với tháng đầu năm.
Nhập khẩu rau quả từ Thái Lan trong 2 tháng đầu năm nay tăng 101,6% so với cùng kỳ; nhập từ Trung Quốc tăng 20%; tiếp đến là Hoa Kỳ 13,2 triệu USD (tăng 9%); Myanmar gần 7,8 triệu USD (tăng 134%); NewZealand 3,8 triệu USD (tăng 46%).
Các mặt hàng rau củ quả được nhập về trong 2 tháng đầu năm chủ yếu là táo, cam, lê (New Zealand, Australia), xoài, mãng cầu, me (Thái Lan). Rau củ quả xuất xứ từ Trung Quốc chủ yếu là bắp cải, xà lách, khoai tây, cam, táo...
Ở chiều ngược lại, xuất khẩu rau quả của Việt Nam trong tháng 2/2017 đạt 187 triệu USD, giảm 19,9%. Tuy nhiên, lũy kế 2 tháng đầu năm đạt 421 triệu USD, tăng 27,3% so với cùng kỳ năm trước.