Trung Quốc tặng vật tư y tế phòng, chống dịch Covid 19 cho 05 tỉnh Tây Bắc Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỉnh Vân Nam – Trung Quốc tặng lô vật tư y tế để phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 cho 05 tỉnh Việt Nam là Lai Châu, Điện Biên, Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai. Lô hàng này đã được thông quan tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành tỉnh Lào Cai vào các ngày 28-29/7/2021.

Tổng lãnh sự quán CHXHCN Việt Nam tại thành phố Côn Minh đã tiếp nhận một số vật tư y tế để phục vụ phòng,chống dịch bệnh Covid-19, do phía tỉnh Vân Nam - Trung Quốc (gồm châu Hồng Hà, châu Văn Sơn, huyện Hà Khẩu, Công ty TNHH vận tải quốc tế Thái Thông, Hiệp hội doanh nghiệp dân doanh tỉnh Vân Nam) gửi tặng 05 tỉnh Việt Nam là Lai Châu, Điện Biên, Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai và 04 địa phương thuộc tỉnh Lào Cai là huyện Mường Khương, huyện Bảo Thắng, huyện Bát Xát, thành phố Lào Cai.

Trung Quốc tặng vật tư y tế phòng, chống dịch Covid 19 cho 05 tỉnh Tây Bắc Việt Nam ảnh 1

Hàng hóa Trung Quốc tặng được thông quan tại Cửa khẩu. Ảnh: Cao Bá Quý

Trong đó, riêng tỉnh Lào Cai (bao gồm cả 4 địa phương thuộc tỉnh) nhận được 171.840 khẩu trang y tế, 6.400 khẩu trang N95, 1.274 lít nước khử khuẩn, 3.000 kính bảo hộ, 8.140 bộ quần áo bảo hộ và 401 chiếc máy đo thân nhiệt.

Toàn bộ số vật tư y tế Lào Cai được tặng sau khi tiếp nhận đã được Sở Ngoại vụ và Ban quản lý Khu kinh tế bàn giao lại cho Sở Y tế để tham mưu cho UBND tỉnh Lào Cai cấp phát cho các cơ quan, đơn vị, địa phương phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn./.

Đô Lương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đức bắt đầu đàm phán xây dựng liên minh cho Chính phủ tương lai

Lãnh đạo SPD và ứng cử viên hàng đầu cho chức Thủ tướng Olaf Scholz (giữa), Thủ hiến bang Mecklenburg-Western Pomerania Manuela Schwesig và thành viên SPD Franziska Giffey vẫy tay chào khi đến cuộc họp lãnh đạo đảng, một ngày sau cuộc tổng tuyển cử ở Đức, tại Berlin, Đức. Ảnh: Reuters (chụp ngày 27/9/2021)
(PLVN) - Nước Đức đang bừng tỉnh sau một đêm bầu cử đầy bất trắc. Mặc dù hiện đã có kết quả sơ bộ, nhưng vẫn chưa rõ ai sẽ là người thay thế bà Angela Merkel. Có một điều chắc chắn là các cuộc đàm phán liên minh để xây dựng Chính phủ khó khăn đang ở phía trước bắt đầu từ hôm nay.

SPD đánh bại những người bảo thủ trong cuộc bỏ phiếu để quyết định người kế nhiệm bà Merkel

Những người ủng hộ SPD phản ứng trước kết quả cuộc bỏ phiếu ngày 26/9. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Cuộc bầu cử năm nay vào Bundestag (Quốc hội Đức) được coi là cuộc bầu cử lịch sử, đánh dấu sự kết thúc "kỷ nguyên Angela Merkel" được dự đoán là một cuộc đua căng thẳng và mọi chuyện đã diễn ra như vậy cho đến khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa vào 18 giờ (23 giờ Chủ nhật theo giờ Việt Nam).

Biểu tình vì môi trường khắp nơi trước thềm Cop26

Greta Thunberg kêu gọi cử tri Đức gây sức ép về vấn đề bảo vệ môi trường lên các nhà chính trị tại sự kiện ở Berlin (Đức) 2 ngày trưc[s cuộc bầu cử của Đức (diễn ra ngày 26/9). Ảnh: The Guardian
(PLVN) - Hàng nghìn người ở 99 quốc gia đã tham gia các hoạt động hành động vì khí hậu đầu tiên trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch COVID-19 tấn công đã diễn ra hôm thứ Sáu, vài tuần trước hội nghị thượng đỉnh về khí hậu Cop26 ở Glasgow, Vương quốc Anh.