Trung Quốc tăng cường đối phó với dịch cúm lợn châu Phi bùng phát

Ảnh minh họa nguồn Internet
Ảnh minh họa nguồn Internet
(PLO) - Mới đây, Trung Quốc đã tuyên bố về đợt bùng phát cúm lợn châu Phi sau khi dịch bệnh này bùng phát tại 5 tỉnh, thành nước này. 

Theo Reuters dẫn thông tin từ Bộ Nông nghiệp, Trung Quốc đã tiêu huỷ hơn 38.000 con lợn trên toàn quốc kể từ trường hợp bệnh đầu tiên được phát hiện tại tỉnh Liêu Ninh vào tháng trước. Tính đến ngày 1/9, công tác tiêu hủy và khử trùng đã hoàn tất tại các tỉnh Liêu Ninh, Hà Nam, Giang Tô, Chiết Giang và An Huy. Theo đó, đã có tổng cộng 37.271 con lợn bị tiêu hủy tại Chiết Giang và 1.264 con tại tỉnh An Huy. 

Cuối tuần này, Chính phủ sẽ cho đóng cửa các chợ thịt lợn ở các tỉnh có dịch bùng phát, áp đặt lệnh cấm vận chuyển lợn và các sản phẩm từ thịt lợn, đồng thời tăng cường giám sát việc giết mổ. 

Đọc thêm

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?
Đồng yen đã liên tục trượt xuống các mức thấp kỷ lục mới trong 38 năm, khiến các nhà giao dịch cảnh báo về khả năng các nhà chức trách Nhật Bản can thiệp thị trường để bảo vệ đồng tiền. Tuy nhiên, có một số yếu tố khiến điều này chưa diễn ra.

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.