Tin riêng điện tử (Thủy Thu)

Trung Quốc sắp vào chiến dịch lớn chống thuốc giả

Cơ quan quản lý lương thực và dược phẩm quốc gia Trung Quốc chuẩn bị phát động một chiến dịch kéo dài 4 tháng để đấu tranh chống sản xuất và buôn bán thuốc giả.

Cơ quan quản lý lương thực và dược phẩm quốc gia Trung Quốc chuẩn bị phát động một chiến dịch kéo dài 4 tháng để đấu tranh chống sản xuất và buôn bán thuốc giả.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chiến dịch này sẽ tập trung vào các nhà sản xuất không tôn trọng các công thức sản xuất thuốc hoặc sử dụng các thành phần đã biến chất, một thông cáo do cơ quan quản lý nói trên cho biết.

Việc sản xuất thuốc không được phê duyệt và những hoạt động thuê tài sản và trang thiết bị để sản xuất thuốc theo kiểu này cũng sẽ là mục tiêu của chiến dịch.

Ngoài ra, chiến dịch còn nhắm tới việc bán các loại thuốc được nhập từ những nguồn bất hợp pháp, giả mạo hồ sơ giấy tờ mua bán cũng như những vi phạm quy định liên quan tới việc bán thuốc theo đơn.

Các giấy phép sản xuất và bán thuốc của những người vi phạm có thể sẽ bị thu hồi và Cơ quan quản lý hiện đang xem xét công khai những trường hợp vi phạm bị phát hiện, thông cáo Cơ quan quản lý lương thực và dược phẩm quốc gia Trung Quốc kết luận.

T.T (theo Xinhuanet)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.