Trung Quốc: rúng động vì một vụ cuồng sát trường tiểu học

(PLO) - Một vụ cuồng sát bằng dao khiến 6 em học sinh bị thiệt mạng gây chấn động dư luận vừa xảy ra tại Trung Quốc.
Trường tiểu học Dongfang sau vụ đâm chém sáng 1/9 (Nguồn: Sina Weibo) Trường tiểu học Dongfang sau vụ đâm chém sáng 1/9 (Nguồn: Sina Weibo)

Ngày 1/9,  Hãng thông tấn Tân Hoa xã  cho biết một người đàn ông đã điên cuồng vác dao đâm chém tám học sinh và một giáo viên tại trường tiểu học ở Shiyan thuộc tỉnh Hồ Bắc, khiến ít nhất ba nạn nhân thiệt mạng.

Tuy nhiên, truyền hình địa phương cho biết có tới 6 em nhỏ đã qua đời. Hung thủ sau đó cũng đã tự sát ngay tại hiện trường.

Theo truyền hình Shiyan, người đàn ông có họ Trần đã vác dao đến trường với lý do con trai ông ta không được nhập học, sự giận dữ đã khiến người đàn ông này mất bình tĩnh và lao vào đâm chém điên cuồng.

AFP cho biết cảnh sát Shiyan đã từ chối xác nhận thông tin trên đồng thời nói rằng vụ việc đang được điều tra.

Vài năm qua, Trung Quốc đã xảy ra hàng loạt vụ cuồng sát ở trường học, trong đó riêng năm 2010 có tới 5 vụ khiến 17 người, trong đó có 15 học sinh thiệt mạng.

Hồi tháng Ba vừa qua, một người đàn ông đã giết 2 người họ hàng và đâm chém 11 người khác, trong đó có 6 trẻ em bên ngoài một trường học ở Thượng Hải.

Hồi đầu mùa Hè, cảnh sát Qianjing, gần Shiyan, cũng đã bắn chết một nghi phạm định tấn công trường học, theo THX./.

Theo Vietnamplus
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.