Trung Quốc: Rộ tin đồn ngày tận thế vì núi bốc khói

Một ngọn núi trẻ hình thành sau động đất tại Tứ Xuyên 2008 hiện đang bốc khói nghi ngút khiến người dân quanh khu vực lo sợ ngày tận thế sắp đến.

Một ngọn núi trẻ hình thành sau động đất tại Tứ Xuyên 2008 hiện đang bốc khói nghi ngút khiến người dân quanh khu vực lo sợ ngày tận thế sắp đến.

Ảnh minh họa (Nguồn: geology)

Ảnh minh họa (Nguồn: geology)

Sau 2 năm kể từ khi hình thành, ngọn núi này vẫn âm ỉ cháy và ngày càng bốc khói mạnh.

Ban đầu chỉ là những vệt khói trắng nhỏ, không có mùi, tuy nhiên cách đây hơn 1 tháng khói dày đặc hơn và trở nên đen kịt, kèm theo đó bốc mùi hăng rất khó chịu.

Sức nóng của ngọn núi lan xa khiến mọi người không thể tiếp cận. Người ta nghi ngại rằng những cột khói bốc khói này chính là kết quả cho thấy tâm trái đất đang bị nóng lên, một dấu hiệu cho thấy rất có thể một trận động đất dữ dội hơn sẽ xảy ra và gây ra ngày tận thế cho toàn trái đất.

Tuy nhiên, theo lý giải của nhiều người dân địa phương, nguyên nhân của hiện tượng khói đen bốc cao và có mùi là do trong lòng núi có một lượng lớn lưu huỳnh bị đốt cháy do ảnh hưởng từ trận động đất 2008.

Một chuyên gia mỏ ở Tứ Xuyên cho rằng cần phải tiến hành một cuộc thử nghiệm địa chất mới tìm được nguyên nhân chính xác của hiện tượng kỳ lạ này. 

Theo Thiên Hương
Vietnamnet

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.