Trung Quốc: Quan chức phải kê khai tài sản

Văn phòng Hội đồng quốc gia và Văn phòng Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa chính thức ban hành một quy định chống tham nhũng mới, yêu cầu các quan chức phải kê khai tài sản của mình.

Văn phòng Hội đồng quốc gia và Văn phòng Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa chính thức ban hành một quy định chống tham nhũng mới, yêu cầu các quan chức phải kê khai tài sản của mình.

Hãng Tân Hoa Xã cho biết, quy định mới trên áp dụng từ ngày 11-7. Theo đó, các quan chức Chính phủ và lãnh đạo các công ty Nhà nước nếu có sự thay đổi về tình trạng hôn nhân, nơi vợ (chồng) và con cái sinh sống ở nước ngoài, thu nhập cá nhân, nhà ở cũng như các khoản đầu tư của gia đình phải báo cáo trong 30 ngày.

Quy định này sẽ ngăn chặn việc các quan chức che giấu tài sản bằng hình thức lấy tên của vợ, con hoặc các thành viên khác trong gia đình. Đặc biệt, các quan chức phải báo cáo về hộ chiếu hoặc visa và tình trạng hôn nhân của con cái nếu họ kết hôn với người nước ngoài hoặc công dân Hồng Kông, Macau và Đài Loan. Bên cạnh đó, quy định còn yêu cầu phải báo cáo về tình trạng kinh doanh của vợ (chồng) và con cái tham gia, cả ở Trung Quốc lẫn ở nước ngoài. Nếu vi phạm những quy định này thì phải đối mặt với các hình phạt khác nhau và có thể bị sa thải.           

BÌNH YÊN

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.