Trung Quốc phong tỏa thành phố giáp biên giới với Myanmar

(PLVN) - Một thành phố của Trung Quốc gần biên giới với Myanmar đã áp lệnh phong tỏa sau khi ghi nhận 6 trường hợp nhiễm COVID-19. Đây là cụm dịch COVID-19 lớn đầu tiên tại Trung Quốc sau gần hai tháng.
Thụy Lệ sẽ xét nghiệm COVID-19 cho người dân. Người có kết quả dương tính sẽ phải cách ly tại nhà trong vòng một tuân. Thụy Lệ sẽ xét nghiệm COVID-19 cho người dân. Người có kết quả dương tính sẽ phải cách ly tại nhà trong vòng một tuân.

Cơ quan y tế tỉnh Vân Nam hôm 31/3 cho biết 6 ca nhiễm mới được ghi nhận ở thành phố Thụy Lệ, giáp biên giới với Myanmar, gồm 3 ca không triệu chứng là công dân Myanmar từ 24 đến 28 tuổi. Cụm dịch mới xuất hiện khiến hơn 210.000 dân ở Thụy Lệ phải chịu lệnh phong tỏa.

Thụy Lệ nằm cách thị trấn Muse của Myanmar một cây cầu. Myanmar đang chứng kiến tình trạng bất ổn leo thang sau cuộc đảo chính hôm 1/2, làm dấy lên lo ngại người dân có thể tràn qua biên giới nếu bạo lực gia tăng.

Cơ quan y tế Vân Nam cảnh báo sẽ xử lý mạnh tay "những người vượt biên trái phép và những kẻ tổ chức hoặc chứa chấp vượt biên trái phép", song không đề cập tình hình Myanmar.

Trung Quốc vẫn đóng cửa biên giới với hầu hết các quốc gia và ca nhiễm những tháng gần đây chủ yếu là công dân từ nước ngoài trở về.

Nước này hiện ghi nhận 90.201 ca nhiễm và 4.636 ca tử vong.

Thảo My (Theo AFP)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam
(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức hợp tác chuyển giao công nghệ vaccine COVID-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tại cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam sớm tiếp cận nguồn vaccine và hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine với các hãng dược phẩm của Đức; đồng thời cảm ơn chính quyền và nhân dân một số bang của Đức mới đây đã gửi tặng 1 triệu bộ kít xét nghiệm nhanh COVID-19 cho Chính phủ Việt Nam. 

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19
(PLVN) - Hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 21/6, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ vaccine, góp phần để Nhà nước Việt Nam sớm thực hiện được Chiến lược vaccine phòng COVID-19, đạt được miễn dịch cộng đồng, làm cơ sở để phục hồi và phát triển kinh tế bền vững.