Trung Quốc phá đường dây buôn lậu kim cương lớn

Cảnh sát Trung Quốc cho biết vừa phá vỡ một đường dây buôn lậu kim cương quy mô lớn, bắt giữ 28 đối tượng tình nghi và tịch thu lượng kim cương trị giá 200 triệu nhân dân tệ (tương đương 31 triệu USD).

Cảnh sát Trung Quốc cho biết vừa phá vỡ một đường dây buôn lậu kim cương quy mô lớn, bắt giữ 28 đối tượng tình nghi và tịch thu lượng kim cương trị giá 200 triệu nhân dân tệ (tương đương 31 triệu USD).

Trung Quốc phá đường dây buôn lậu kim cương lớn ảnh 1
 Ảnh minh họa.

Người phát ngôn của Chi cục hải quan thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông - thành phố giáp với Hong Kong vừa xác nhận vụ việc và cho biết, trong số 28 đối tượng bị bắt có 3 người Hong Kong, còn lại là người Ấn Độ. Người này cũng cho biết thêm, để phá được đường dây buôn lậu có trụ sở tại Hong Kong này, cảnh sát đã tiến hành một loạt các cuộc khám xét trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 3/2011.

Kim cương được các đối tượng buôn lậu đưa từ Ấn Độ sang bán cho các xưởng đá quý tại Hong Kong để chế tác lại sau đó phân phối đến các cửa hàng bán lẻ như là kim cương hợp pháp.

28 đối tượng nói trên đã nhận tội buôn lậu đá quý và bị đưa ra tòa án xét xử. Tuy nhiên, giới chức thành phố Thâm Quyến từ chối tiết lộ thông tin chi tiết về các phiên tòa xét xử cũng như mức án cho các đối tượng này.

Hà Dung (theo Asiaone)

Đọc thêm

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

Nắng nóng cực độ tại Mỹ
(PLVN) - Nắng nóng đã quay trở lại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Vùng đô thị Chicago là một trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C.

Phía Ukraina tuyên bố đáng chú ý về Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham dự hội nghị hoà bình về nước này, diễn ra tại Thụy Sỹ từ 15-16/6. (Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam/Euro News)
(PLVN) - Theo Ngoại trưởng Ukraine Dmitro Kuleba, hội nghị lần hai sẽ nhằm kết thúc xung đột, do đó, sẽ phải có mặt cả hai bên tham chiến. Kiev hiểu rằng, sớm hay muộn cũng sẽ phải đối thoại với Moscow...

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.