Trung Quốc nghiêm trị hoạt động in và tiêu thụ tiền giả

Từ đầu năm đến nay, Bộ Công an Trung Quốc điều tra và phá hơn 1.000 vụ án liên quan đến hoạt động in và tiêu thụ tiền giả, thu hồi hơn 400 triệu nhân dân tệ tiền giả. Như vậy, tính từ năm 2000, công an Trung Quốc thu hồi 2 tỷ nhân dân tệ tiền giả trên phạm vi cả nước.

Hiện nay các hoạt động in và tiêu thụ tiền giả ở Trung Quốc không ngừng gia tăng về quy mô và số lượng, chỉ riêng từ đầu năm đến nay đã khám phá hơn 10 ổ in tiền giả, nhiều hơn tổng số vụ năm ngoái. Bên cạnh đó, thị trường tiêu thụ tiền giả lan đến các tỉnh xa xôi như Tây Tạng và Tân Cương.

Bọn tội phạm trước đây chủ yếu làm giả loại mệnh giá tiền 50 và 100 nhân dân tệ. Tuy nhiên do ý thức phòng ngừa của mọi người tăng lên, chúng chuyển sang in các loại tiền có giá trị nhỏ, thậm chí làm giả cả tiền kim loại. Đáng chú ý, tại nhiều tỉnh và thành phố ở Trung Quốc, bọn tội phạm còn lợi dụng máy gửi và rút tiền tự động để đưa tiền giả vào và rút tiền thật ra.

(Theo TTXVN)