Trung Quốc lặng lẽ phong tỏa tân khu cách Bắc Kinh 100 km

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau một số trường hợp nhiễm COVID-19 được báo cáo, các nhà chức trách Trung Quốc đã phong tỏa khu vực xung quanh thủ đô Bắc Kinh trong tuần này.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Khoảng 1,2 triệu người ở tân khu Hùng An – một khu kinh tế mới thành lập cách Bắc Kinh 100 km về phía tây nam - không được phép ra khỏi nơi sinh sống, phòng chống dịch bệnh địa phương xác nhận với AFP vào ngày 28/1.

"Chúng tôi dự đoán việc này (phong tỏa) sẽ kéo dài khoảng một tuần, nhưng thời gian chính xác thì chưa chắc chắn", nhân viên phòng chống dịch bệnh ở quận Hùng - một trong ba quận của khu vực - cho biết.

Họ nói thêm rằng các hạn chế bắt đầu từ tuần này, vào hôm 25/1 - cùng ngày chính quyền một quận khác ghi nhận 5 trường hợp nhiễm COVID-19.

Tuy các hạn chế tại tân khu Hùng An không đưa ra thông báo công khai về các hạn chế mới do chỉ còn khoảng một tuần nữa là tới Olympic Bắc Kinh 2022.

Olympic Mùa đông 2022 tại Bắc Kinh sẽ được tổ chức trong bong bóng khép kín nghiêm ngặt để làm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh ra bên ngoài.

Trong ngày 28/1, Trung Quốc ghi nhận 39 trường hợp mắc COVID-19.

Thảo My (Theo AFP)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.