Trung Quốc khởi tố quan tham nhận hối lộ nhiều tài sản

(PLO) - Truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 30/7 cho biết, cựu Cục trưởng Cục quản lý an ninh mạng Lu Wei đã bị truy tố về tội nhận hối lộ.
Cựu Cục trưởng Cục quản lý an ninh mạng Lu Wei. Ảnh thestandard.com.hk/Vietnam+ Cựu Cục trưởng Cục quản lý an ninh mạng Lu Wei. Ảnh thestandard.com.hk/Vietnam+

Theo AFP, hãng tin nhà nước Trung Quốc Tân Hoa xã dẫn tuyên bố của Viện kiểm sát nhân dân tối cao Trung Quốc cáo buộc, trong suốt sự nghiệp, Lu Wei đã lợi dụng vị trí của mình để trục lợi, trong đó có việc nhận bất chính một lượng lớn tài sản. Theo Viện kiểm sát nhân dân tối cao Trung Quốc, không chỉ trục lợi cho bản thân, ông Lu còn lợi dụng vị trí của mình để làm lợi cho một số người khác. 

Trước đó, hồi tháng 2 vừa qua, ông Lu đã bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc với lý do ông này không hoàn thành nhiệm vụ và quản lý kiểu “chuyên chế”. Ông này từng có tên trong danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới do Tạp chí Time bình chọn trước khi từ chức người đứng đầu Cục quản lý an ninh mạng Trung Quốc vào tháng 6/2016. 

Thanh Tâm
Cùng chuyên mục
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Đọc thêm

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.