Trung Quốc kêu gọi Mỹ-Triều thực hiện thỏa thuận tại Singapore

Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc Lật Chiến Thư gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc Lật Chiến Thư gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
(PLO) - Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc Lật Chiến Thư tại cuộc gặp với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bày tỏ hy vọng Triều Tiên và Mỹ sẽ thực hiện thỏa thuận được ký kết trong cuộc gặp thượng đỉnh hồi tháng 6 vừa qua.

Theo Tân Hoa xã, ông Lật Chiến Thư là phái viên của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sang Bình Nhưỡng tham dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh Triều Tiên.

Tại cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Lật cho hay Trung Quốc cam kết ủng hỗ mục tiêu phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên.

Đánh giá cao những nỗ lực mà Triều Tiên đã thực hiện trong thời gian qua nhằm hướng tới hòa bình và ổn định của khu vực, Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc cũng bày tỏ hy vọng Bình Nhưỡng và Washington có thể triển khai kết quả hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 6 giữa Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore đồng thời hợp tác để duy trì các cuộc đàm phán hòa bình.

Về phần mình, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định Triều Tiên đã tuân thủ đồng thuận đạt được tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều và đã thực hiện các biện pháp liên quan vấn đề này.

Đọc thêm

Việt Nam nộp đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa LHQ (CLCS).
(PLVN) - Sáng 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa LHQ (CLCS).

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'
Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nói rõ: "Ông ấy (ứng cử viên phó tổng thống Mỹ J.D. Vance) ủng hộ hòa bình, ủng hộ việc chấm dứt hỗ trợ đang được cung cấp và chúng tôi chỉ có thể hoan nghênh điều đó vì đó là điều chúng tôi cần - ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine và sau đó xung đột sẽ kết thúc".

FBI tham gia điều tra vụ nhóm người Việt tử vong ở Thái Lan

Lực lượng chức năng làm việc tại khách sạn Grand Hyatt Erawan (Thái Lan). Ảnh: REUTERS/Chalinee Thirasupa.
(PLVN) - Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin xác nhận Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã phối hợp cùng chính quyền Thái Lan điều tra vụ 6 người, gồm 4 công dân Việt Nam và 2 người Mỹ gốc Việt, tử vong tại một khách sạn ở thủ đô Bangkok vào ngày 16/7.

Thủ tướng Pháp từ chức, chưa có người kế nhiệm

Ông Gabriel Attal (Ảnh Ludovic Marin/AFP/Getty)
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chính thức chấp thuận đơn từ chức của Thủ tướng Gabriel Attal. Tuy nhiên, ông Attal được yêu cầu tạm thời giữ chức vụ để lãnh đạo chính phủ lâm thời cho đến khi người kế nhiệm được xác định.

Mỹ, Armenia khởi động tập trận chung

Hình ảnh tại lễ khởi động cuộc tập trận.
(PLVN) - Cuộc tập trận Eagle Partner (tạm dịch Đối tác đại bàng) năm 2024 với sự tham gia của các quân nhân Armenia và Mỹ đã bắt đầu ở Armenia và kéo dài đến ngày 24/7.

Ông Trump chính thức công bố đề cử ứng viên phó tổng thống

Ông J.D. Vance
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã được Đảng Cộng hòa chính thức đề cử làm ứng cử viên tổng thống, cho biết ông đã chọn ông J.D. Vance, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa từ bang Ohio, làm ứng cử viên phó tổng thống cùng tranh cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.