Trung Quốc gửi phái viên tới Triều Tiên

(PLO) - Trung Quốc sẽ cử một phái viên tới Triều Tiên trong tuần này, trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Ông Tống Đào, đặc phái viên Trung Quốc cử tới Triều Tiên. Ảnh: AP/VnExpress Ông Tống Đào, đặc phái viên Trung Quốc cử tới Triều Tiên. Ảnh: AP/VnExpress

Theo AFP, ông Song Tao - người đứng đầu bộ phận chuyên trách các vấn đề quốc tế tại Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ được cử sang Triều Tiên với tư cách đặc phái viên vào ngày 17/11 để giới thiệu và thảo luận về Đại hội Đảng lần thứ 19 mới diễn ra hồi tháng trước của nước này.

Được biết, thông báo này được đưa ra một ngày sau khi kết thúc chuyến công du 5 nước châu Á của Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó nhà lãnh đạo Mỹ đã kêu gọi Trung Quốc nhanh chóng có hành động kiềm chế Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên, phía Chủ tịch Tập Cận Bình vẫn lặp lại lời kêu gọi giải quyết căng thẳng thông qua đàm phán và nói rằng Trung Quốc sẵn sàng thảo luận về “con đường dẫn đến hòa bình và ổn định lâu dài trên bán đảo Triều Tiên”. 

H.Thu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị Mỹ sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.
(PLVN) -  Cùng với đề nghị Mỹ tiếp tục hỗ trợ ASEAN tiếp cận vaccine kịp thời và đầy đủ, sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Việt Nam trông đợi Mỹ hỗ trợ nâng cao năng lực y tế dự phòng cho các nước khu vực thông qua Văn phòng đại diện khu vực tại Việt Nam.

Mỹ đạt mục tiêu tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 2/8, Mỹ đã đạt được mục tiêu được Tổng thống Joe Biden đưa ra là tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành ở nước này, nhưng muộn hơn gần một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Ngày mai, “Công chúa Huawei” sẽ quay lại tòa để điều trần về dẫn độ

Bà Mạnh Vãn Châu.
(PLVN) -  Ngày mai – 4/8, Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wahzhou), con gái của người sáng lập “người khổng lồ công nghệ Trung Quốc” Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) sẽ trở lại tòa án Canada để tham dự vòng điều trần cuối cùng về khả năng bị dẫn độ sang Mỹ sau gần ba năm đấu tranh tại tòa.

Thủ tướng đề nghị Nga hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nga Bezdetko (giữa) và ông Mikhelson, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn NOVATEK. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tiếp Đại sứ Liên bang Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đại sứ chuyển thông điệp tới Lãnh đạo cấp cao của Nga về việc tiếp tục ưu tiên hỗ trợ Việt Nam về vaccine, đẩy nhanh thực hiện các hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19 đã ký để Việt Nam nhận được sớm nhất trong năm 2021, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine và đặc biệt là sản xuất thuốc điều trị COVID-19.