Trung Quốc gửi gần 150 chuyên gia y tế tới 16 quốc gia hỗ phòng chống Covid-19

(PLVN) -Trung Quốc đã cử 15 nhóm chuyên gia y tế với tổng cộng 149 thành viên tới 16 quốc gia trên thế giới để hỗ trợ công tác phòng chống đại dịch Covid-19 tại những nước này, ông Mi Feng, phát ngôn viên Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết. 
 Các chuyên gia y tế tới Venezuela hồi tháng 3. Các chuyên gia y tế tới Venezuela hồi tháng 3.

Theo tờ China Daily, Trung Quốc cho biết sẽ tiếp tục chung tay hợp tác với cộng đồng quốc tế để ngăn chặn đại dịch Covid-19, bởi các nước đang có nhu cấp thiết đối với kinh nghiệm chống dịch của Trung Quốc. 149 người được cử đi bao gồm các chuyên gia về hô hấp, bệnh truyền nhiễm, y học cổ truyền Trung Quốc và điều dưỡng.

Trong các nhóm này sẽ có một nhóm chuyên gia của tỉnh Giang Tô tới Venezuela, phối hợp với các chuyên gia được cử đến từ hồi cuối tháng 3 trước đó, để giúp đỡ quốc nay này phòng chống bệnh dịch. 

Được biết trong thời gian ở Venezuela, các bác sĩ Trung Quốc đã đến các tổ chức y tế, bệnh viện được chỉ định và các trung tâm y tế cộng đồng để thảo luận với các bác sĩ địa phương và tiến hành 13 buổi đào tạo. Nhóm chuyên gia cũng thực hiện khảo sát dịch tễ với lực lượng phòng chống và kiểm soát dịch bệnh ở Venezuela trong cộng đồng dân cư. Các cơ quan y tế Venezuela cũng theo lời khuyên từ đội ngũ chuyên gia Trung Quốc về điều trị lâm sàng và kiểm soát dịch bệnh. 

Các chuyên gia y tế của Trung Quốc còn được Phó tổng thống Venezuela, bà Delcy Rodriguez trao Huân chương Francisco de Miranda cho những đóng góp của họ. 

Bùi Mến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Nhà Bộ trưởng bị nổ khí gas

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Taoufik Charfeddine tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1/2022 tại Tunis để giải thích nguyên nhân vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Noureddine Bhiri. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quan chức an ninh cho biết một vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ tại nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia hôm thứ Hai, 16/5.

Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .