Trung Quốc giảm thuế với 75 tỉ USD hàng hóa từ Mỹ

(PLVN) - Trung Quốc ngày 6/2 cho biết sẽ giảm một nửa thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ trị giá 75 tỷ USD. 
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo AFP, Ủy ban thuế Quốc vụ viện Trung Quốc trong một tuyên bố cho biết, việc giảm thuế sẽ được áp dụng đối với mức thuế 5 và 10% mà Trung Quốc đã áp đặt với hơn 1.600 mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ hồi tháng 9/2019.

Theo giới chức Trung Quốc, việc giảm thuế này có hiệu lực từ ngày 14/2 tới và nhằm thúc đẩy sự phát triển lành mạnh và ổn định quan hệ kinh tế, thương mại Trung Quốc - Mỹ.

Các sản phẩm từ Mỹ đã bị Trung Quốc áp thuế 10% bao gồm hải sản tươi sống, thịt gia cầm, đậu nành, một số loại máy bay…

Quyết định giảm thuế được phía Trung Quốc được đưa ra gần một tháng sau khi Bắc Kinh và Washington đã ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 nhằm chấm dứt căng thẳng thương mại kéo dài giữa hai nước thời gian qua.

Theo thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 được Mỹ và Trung Quốc ký hôm 15/1 tại Nhà Trắng, Trung Quốc cam kết mua 200 tỷ USD hàng hóa của Mỹ trong vòng 2 năm tới. 

Ủy ban thuế Quốc vụ viện Trung Quốc trong thông báo về việc giảm thuế cũng bày tỏ hy vọng rằng 2 bên sẽ có thể tuân thủ thỏa thuận ọ, cố gắng thực hiện các nội dung liên quan và thúc đẩy niềm tin của thị trường.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tòa án EU phạt Ba Lan 1 triệu euro mỗi ngày

Cờ Liên minh Châu Âu và Ba Lan. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Tòa án Công lý châu Âu đã phạt Ba Lan 1 triệu euro mỗi ngày vì bỏ qua một phán quyết của Liên minh châu Âu (EU) yêu cầu đóng cửa phòng kỷ luật các thẩm phán ở Tòa án tối cao của nước này.

Tổng thống Nga giao nhiệm vụ cho Gazprom

Giá khí đốt của các hợp đồng ngắn hạn vẫn trên 1.000 USD / 1.000 m3. Ảnh: TASS
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng khí đốt của Nga do Gazprom nắm giữ là để thực hiện các thỏa thuận cung cấp dài hạn với các nước châu Âu một cách đầy đủ.

Đưa gần 200.000 công dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 về nước

Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Phạm Quang Hiệu chủ trì phiên họp
(PLVN) - Thông tin trên được đưa ra tại Phiên họp chuyên đề về công tác người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) và công tác bảo hộ công dân nhằm triển khai Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới vừa được Ủy ban Nhà nước về NVNONN và Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức.

Trao đổi học thuật, tăng cường quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt - Trung

Các đại biểu dự hội thảo từ điểm cầu Việt Nam.
(PLVN) - Ngày 27/10, Học viện Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và Viện Nghiên cứu các vấn đề quốc tế Trung Quốc (CIIS) tổ chức hội thảo khoa học chủ đề: “Tư tưởng và chính sách đối ngoại của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng Cộng sản Trung Quốc trong bối cảnh mới” với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.