Trung Quốc giải cứu bé 13 tuổi bị ép làm nô lệ tình dục

Cảnh sát tỉnh Quảng Châu, miền Nam Trung Quốc vừa giải thoát một cô bé 13 tuổi bị một người đàn ông giam giữ, lạm dụng tình dục và hiếp dâm suốt 15 tháng qua.

Cảnh sát tỉnh Quảng Châu, miền Nam Trung Quốc vừa giải thoát một cô bé 13 tuổi bị một người đàn ông giam giữ, lạm dụng tình dục và hiếp dâm suốt 15 tháng qua.

Trung Quốc giải cứu bé 13 tuổi bị ép làm nô lệ tình dục ảnh 1
 

Một tờ báo có trụ sở tại tỉnh Quảng Châu cho hay, nạn nhân tên Minmin đã được cảnh sát giải cứu khỏi căn gác xép rộng 10m2 ngay trong nhà của thủ phạm – một người đàn ông 41 tuổi họ Chen. 

Theo lời khai của Minmin, cô bé này đã bỏ học và sống với người cha bệnh tật sau khi người mẹ bỏ đi 8 năm trước đó. Giữa năm 2010, Chen đóng giả là một thợ sửa máy tính và mời Minmin đến nhà hắn để dùng máy tính miễn phí và nhốt cô bé lại. “Hắn không có công việc ổn định và thường xuyên ở nhà. Mỗi khi ra ngoài hắn đều khóa cửa lại”, Minmin cho hay.

Cô bé hiện sống với chú ruột vì người cha đã qua đời từ tháng 12/2010, sau khi con gái mất tích. Nghi phạm Chen đã bị bắt giữ với các cáo buộc bắt cóc và hiếp dâm.

Hà Dung (theo Shanghai Daily)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.