Trung Quốc đột nhiên đưa ngôi sao bơi lội Tôn Dương vào danh sách triệu tập đội tuyển

(PLVN) - Hôm nay – 24/2, Liên đoàn Bơi lội Trung Quốc đột nhiên đưa Tôn Dương (Sun Yang) - ngôi sao bơi lội - vào danh sách vận động viên chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo, dù sau đó nhanh chóng sửa lại việc này.
Vận động viên bơi lội Tôn Dương (Trung Quốc). Vận động viên bơi lội Tôn Dương (Trung Quốc).

Theo báo chí Trung Quốc, Tôn Dương  - đang bị đình chỉ 8 năm vì vụ bê bối doping - là một trong những vận động viên được Liên đoàn bơi lội Trung Quốc (CSA) triệu tập để tham gia khóa huấn luyện quốc gia từ ngày 1/4 đến ngày 30/6.

CSA sau đó đã phát hành một thông cáo báo chí ngắn để nói rằng "danh sách này đề cập đến Tôn Dương là không hợp lệ", vì anh ấy "vẫn đang trong giai đoạn bị đình chỉ”.

Bất chấp sự cải chính này, Cơ quan chống doping thế giới (WADA) đã ngay lập tức có động thái. "Chúng tôi sẽ liên hệ với các cơ quan hữu quan ở Trung Quốc để hiểu những gì đã xảy ra về vấn đề này", WADA nói.

Tôn Dương, 28 tuổi, là một nhân vật gây tranh cãi trong thể thao Trung Quốc và toàn cầu. Việc đình chỉ 8 năm của anh ta, mức phạt nặng nhất là Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) đưa ra, là do anh ta đã đập vỡ mẫu trong một kiểm soát doping không báo trước vào tháng 9/2018. Do đó, anh bị tước quyền tham dự Thế vận hội Tokyo, ngay cả khi Thế vận hội hoãn lại 1 năm (23/7 – 8/8/2021) do đại dịch COVID-19.

Tôn Dương đã ba lần vô địch Olympic (400 m và 1500 m năm 2012, 200 m năm 2016).

Huyền Anh (theo AFP)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton qua đời ở tuổi 41

Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton qua đời ở tuổi 41
(PLVN) -  Virgil Abloh - nhà thiết kế thời trang da màu nổi tiếng đằng sau các bộ sưu tập quần áo nam của Louis Vuitton, đã qua đời vào ngày 28/11 ở tuổi 41, sau hai năm chiến đấu với căn bệnh ung thư hiếm gặp.

Ra mắt Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam

Ra mắt Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam
(PLVN) - Trung tâm và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (MEDDOM) vừa tổ chức lễ ra mắt Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình). 

Sâu thẳm cao nguyên đá

Sâu thẳm cao nguyên đá
(PLVN) -  Xe lướt qua những cung đường ngoằn ngoèo, cả đoàn ồ lên. Trước mắt họ là những vách núi đá dựng đứng, mênh mông là đá. Đá xếp đủ thứ hình thù kì dị, như một câu chuyện cổ đang mở ra trước mắt.

[Truyện ngắn] Xóm mắc kẹt

[Truyện ngắn] Xóm mắc kẹt
(PLVN) - Sáng sớm đã nghe tiếng loa vọng từ chốt gác đầu xóm. Vậy là thêm chục hộ về xóm. Bà con tranh thủ phụ nghen. Mấy anh nào rảnh ra vạt cỏ kê pallet gỗ lên giúp. Căng tầm sáu cái lều nữa. Mọi người từ lều ló đầu ra, chẳng ai bảo ai, cánh đàn ông nhanh chóng đeo khẩu trang rồi chạy về phía chốt gác.