Trung Quốc đang xây dựng sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới

(PLVN) - Trung Quốc tuyên bố sức chứa của sân vận động sẽ vượt qua Camp Nou - sân vận động lớn nhất ở Châu Âu thuộc về FC Barcelona.
Hình ảnh thiết kế của sân vận động. Ảnh: STR/AFP via Getty Images. Hình ảnh thiết kế của sân vận động. Ảnh: STR/AFP via Getty Images.

Sân vận động khổng lồ sẽ được xây dựng cho đội bóng đá vô địch của Trung Quốc - Guangzhou Evergrande (Quảng Châu Hằng Đại Đào Bảo). Đội này giành được 8 danh hiệu Super League Trung Quốc cũng như hai danh hiệu AFC Champions League.

Theo truyền thông Trung Quốc, sân vận động sẽ sức chứa với 100.000 người và diện tích sàn 150.000 mét vuông. 

Trung Quốc đang xây dựng sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới ảnh 1
 Vào ngày 16/4, buổi lễ động thổ đã được tổ chức tại thành phố Quảng Châu. Ảnh: STR/AFP via Getty Images.

Sân vận động hình hoa sen được phát triển bởi Tập đoàn Evergrande - doanh nghiệp sở hữu đội bóng đá Guangzhou Evergrande. Theo truyền thông Trung Quốc, tập đoàn này sẽ đầu tư vào dự án 12 tỷ nhân dân tệ (1,7 tỷ USD).

Ông Xia Haijun - Chủ tịch của Tập đoàn Evergrande - cho biết, theo dự kiến sân vận động sẽ hoàn thành vào tháng 12/2022. Ông cũng chia sẻ thêm rằng tập đoàn có kế hoạch xây dựng "ba hoặc năm sân vận động bóng đá chuyên nghiệp cấp cao nhất có sức chứa từ 80.000 đến 100.000 người tại Trung Quốc".

FIFA Club World Cup 2021 và giải vô địch Châu Á 2023 sẽ được tổ chức tại Trung Quốc. 

Theo truyền thông Trung Quốc, nước này hy vọng sẽ trở thành "trung tâm bóng đá toàn cầu" đến năm 2050.

Các sự kiện thể thao lớn trên thế giới đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 khi các quốc gia áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội. Đặc biệt là Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã hoãn Thế vận hội Olympic 2020 cho đến tháng 7- tháng 8 năm 2021.

Một số sự kiện bóng đá lớn cũng đã bị trì hoãn, bao gồm vòng loại World Cup và Сhâu Á.

Hà My (theo BI)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.