Trung Quốc có đại sứ mới tại Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Tần Cương – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc – đã được công bố là Đại sứ mới của Trung Quốc tại Mỹ.
Tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương. Tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương.

Công bố trên được đưa ra ngày 28/7.

Theo AFP, ông Tần đến Mỹ nhận nhiệm vụ vào thời điểm căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh đang ở mức cao.

Ông Tần Cương đã giữ chức Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ từ năm 2018 cho đến năm 2021. Ông Tần trước đó nổi tiếng với tư cách là người phát ngôn Bộ Ngoại giao cùng những phát ngôn cứng rắn.

Trong phát biểu với các phóng viên khi tới Mỹ, ông Tần cam kết sẽ đưa quan hệ Mỹ-Trung “trở lại đúng hướng”.

Trong một phát biểu trên tài khoản chính thức mới trên mạng xã hội, tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ cho biết ông ta sẽ bắt đầu cách ly 14 ngày tại nơi cư trú và sẽ sớm bắt đầu công việc.

Ông Tần, 55 tuổi, bắt đầu sự nghiệp ngoại giao vào năm 1988. Ông này đã có vài năm làm việc tại Đại sứ quán Trung Quốc ở London, và là một người nói tiếng Anh thông thạo.

Người tiền nhiệm của ông Tần là ông Thôi Thiên Khải đã kết thúc nhiệm kỳ và trở về Trung Quốc ngày 23/6 vừa qua.

Ông Thôi đảm nhận vị trí Đại sứ tại Mỹ từ năm 2013, là nhà ngoại giao Trung Quốc giữ vị trí này lâu nhất trong lịch sử.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đức bắt đầu đàm phán xây dựng liên minh cho Chính phủ tương lai

Lãnh đạo SPD và ứng cử viên hàng đầu cho chức Thủ tướng Olaf Scholz (giữa), Thủ hiến bang Mecklenburg-Western Pomerania Manuela Schwesig và thành viên SPD Franziska Giffey vẫy tay chào khi đến cuộc họp lãnh đạo đảng, một ngày sau cuộc tổng tuyển cử ở Đức, tại Berlin, Đức. Ảnh: Reuters (chụp ngày 27/9/2021)
(PLVN) - Nước Đức đang bừng tỉnh sau một đêm bầu cử đầy bất trắc. Mặc dù hiện đã có kết quả sơ bộ, nhưng vẫn chưa rõ ai sẽ là người thay thế bà Angela Merkel. Có một điều chắc chắn là các cuộc đàm phán liên minh để xây dựng Chính phủ khó khăn đang ở phía trước bắt đầu từ hôm nay.

SPD đánh bại những người bảo thủ trong cuộc bỏ phiếu để quyết định người kế nhiệm bà Merkel

Những người ủng hộ SPD phản ứng trước kết quả cuộc bỏ phiếu ngày 26/9. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Cuộc bầu cử năm nay vào Bundestag (Quốc hội Đức) được coi là cuộc bầu cử lịch sử, đánh dấu sự kết thúc "kỷ nguyên Angela Merkel" được dự đoán là một cuộc đua căng thẳng và mọi chuyện đã diễn ra như vậy cho đến khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa vào 18 giờ (23 giờ Chủ nhật theo giờ Việt Nam).

Biểu tình vì môi trường khắp nơi trước thềm Cop26

Greta Thunberg kêu gọi cử tri Đức gây sức ép về vấn đề bảo vệ môi trường lên các nhà chính trị tại sự kiện ở Berlin (Đức) 2 ngày trưc[s cuộc bầu cử của Đức (diễn ra ngày 26/9). Ảnh: The Guardian
(PLVN) - Hàng nghìn người ở 99 quốc gia đã tham gia các hoạt động hành động vì khí hậu đầu tiên trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch COVID-19 tấn công đã diễn ra hôm thứ Sáu, vài tuần trước hội nghị thượng đỉnh về khí hậu Cop26 ở Glasgow, Vương quốc Anh.

14 binh sĩ Mexico vượt qua biên giới vào Mỹ

Các nhân viên CBP hộ tống các binh sĩ Mexico bị bắt giữ sau khi vượt qua ranh giới và vào Hoa Kỳ, tại cây cầu biên giới quốc tế Cordova của Châu Mỹ, ở El Paso, Texas, Hoa Kỳ. Ảnh: Reuters (chụp ngày 25/9/2021)
(PLVN) - Mười bốn binh sĩ Mexico đã bị các nhân viên biên phòng Hoa Kỳ bắt giữ vào sáng sớm thứ Bảy trong vài giờ sau khi họ vượt qua El Paso, Texas, từ Ciudad Juarez của Mexico, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) cho biết.