Trung Quốc cân nhắc hoãn họp Quốc hội vì virus corona

(PLVN) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc ngày 17/2 đã quyết định triệu tập kỳ họp lần thứ 16 vào ngày 24/2 tới.
Một phiên họp của Quốc hội Trung Quốc. Một phiên họp của Quốc hội Trung Quốc.

Theo AFP, ông Zang Tiewei - người phát ngôn của ủy ban các vấn đề lập pháp thuộc Ủy ban thường vụ Quốc hội Trung Quốc, trong số những nội dung dự kiến sẽ được bàn thảo tại kỳ họp tới của Ủy ban thường vụ Quốc hội Trung Quốc sẽ có việc sửa đổi các luật liên quan đến phòng chống dịch bệnh. 

Trong đó, giới chức Trung Quốc sẽ xem xét đến việc cấm buôn bán động vật hoang dã trái phép và thói quen ăn uống động vật hoang dã để đảm bảo tính mạng, sức khỏe và sự an toàn của người dân.

Đặc biệt, kỳ họp cũng dự kiến thảo luận về bản dự thảo quyết định hoãn triệu tập kỳ họp lần thứ 3 của Quốc hội khóa XIII của Trung Quốc.

Kỳ họp thứ 3 của Quốc hội khóa XIII của Trung Quốc theo kế hoạch sẽ diễn ra ngày 5/3 tới. Thời gian qua, công tác chuẩn bị cho kỳ họp đã được giới chức triển khai tích cực. 

Tuy nhiên, theo giới chức Trung Quốc, đợt bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra đã khiến công tác phòng chống dịch bệnh trở thành công việc quan trọng nhất. 

Nhiều người trong số gần 3.000 đại biểu Quốc hội Trung Quốc, bao gồm các quan chức hàng đầu ở cấp thành phố, cấp tỉnh và các lĩnh vực khác, đang phải ở tuyến đầu của công tác chống dịch.

Ông Zang cho hay, để đảm bảo tập trung chú ý vào việc ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh, việc hoãn kỳ họp của Quốc hội Trung Quốc là cần phải thiết.

Minh Khôi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại sứ Nga tại 6 nước nhóm họp

Đại sứ quán Nga tại Áo.
(PLVN) - Một cuộc họp phối hợp công tác của các đại sứ Nga tại Áo, Hungary, Slovakia, Slovenia, Séc và Croatia đã diễn ra tại Đại sứ quán Nga ở Vienna.

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.