Trung Quốc bắt đầu thông tin về những trường hợp nhiễm COVID-19 không có triệu chứng

(PLVN) - Hôm nay, Trung Quốc đã báo cáo các ca nhiễm mới đang giảm dần, đồng thời bắt đầu công bố về các trường hợp không có triệu chứng.
Trung Quốc bắt đầu thông tin về những trường hợp nhiễm COVID-19 không có triệu chứng

Theo đó, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết, ngày thứ Ba – 31/3, Truong Quốc có 36 ca nhiễm mới, chủ yếu là các ca về từ nước ngoài, giảm so với 48 ca ngày hôm trước, đưa tổng số ca nhiễm xuống còn 81.554.

Nhưng những số liệu trên không bao gồm 130 người mới mắc bệnh truyền nhiễm không biểu hiện triệu chứng.

Một số quốc gia khác cũng bắt đầu thông báo về các trường hợp xét nghiệm dương tính với virus Sars-CoV-2 nhưng không có triệu chứng nào.

Nhiều người cũng đang bày tỏ lo ngại rằng những người mang mầm bệnh không có triệu chứng có thể lây lan virus một cách vô tình, đặc biệt là khi các giới hạn đi lại được dỡ bỏ dần dần.

Tuần trước, nhà dịch tễ học của WHO Maria van Kerkhove đã nói với một hội nghị ở Geneva rằng bệnh nhân có triệu chứng là nguyên nhân chính của việc lây truyền trong phần lớn các trường hợp. Nhưng Trung Quốc hiện đã quyết định dành sự sàng lọc rộng hơn, đối với những những người mắc bệnh không có triệu chứng và những người tiếp xúc với họ.

Mặc dù số lượng 806 ca bệnh nhập khẩu chỉ là một phần nhỏ trong tổng thể, nhưng các nhà chức trách lo ngại làn sóng lây nhiễm thứ hai sẽ cản trở  người nước ngoài vào Trung Quốc và người Trung Quốc từ nước ngoài trở về.

Hải Sơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

EU tuyên bố các tàu mang cờ EU có thể sẽ đi tuần tra ở Biển Đông

Hiệp ước an ninh mới vừa được Hoa Kỳ với Australia và Anh công bố sáng 16/9 sẽ trang bị cho Australia tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân. Ảnh: The Times
(PLVN) - Hiệp ước an ninh mới của Hoa Kỳ với Australia và Anh vừa công bố sáng nay đặt ra yêu cầu Liên minh châu Âu phải phát triển các chiến lược quốc phòng và an ninh của riêng mình, đặc biệt là ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nhà ngoại giao hàng đầu của EU cho biết hôm thứ Năm.

Ông Putin sẽ tham gia bầu cử như thế nào khi đang tự cách ly?

Áp phích chiến dịch vận động tranh cử của Đảng Nước Nga thống nhất có dòng chữ "Cùng với đất nước, với Moscow, với nước Nga thống nhất" ở trung tâm Moscow. Ảnh: AFP
(PLVN) - Hiện vẫn chưa rõ ông Putin sẽ tham gia vào cuộc bầu cử như thế nào vào cuối tuần này, trong khi Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã yêu cầu đại sứ Mỹ có câu trả lời về 'can thiệp bầu cử', vì Moscow nói rằng họ có bằng chứng về những nỗ lực phá hoại 'nghiêm trọng'.

Pfizer lý giải về 'chất nổi màu trắng' trong lọ vaccine

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho một người cao tuổi tại một trung tâm tiêm chủng mới mở ở Kobe, miền tây Nhật Bản. Ảnh: Kyodo News (chụp ngày 25/5/2021)
(PLVN) - Các lọ vaccine chứa chất nổi màu trắng thuộc lô FF5357 của Pfizer Inc. đã được phát hiện tại các điểm tiêm chủng và tạm dừng việc sử dụng, trong khi Công ty con của Pfizer tại Nhật Bản điều tra thành phần của vaccine trong lô bị ảnh hưởng này.

ICC nhằm vào 'cuộc chiến chống ma túy' của Philippines

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cầm một khẩu súng bắn tỉa Galil trong lễ bàn giao nhiệm vụ Cảnh sát trưởng Quốc gia ở Trại Crame, Thành phố Quezon (Thủ đô Manila, Philippines). Ảnh: REUTERS
(PLVN) - Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) đã chấp thuận yêu cầu của công tố viên mở một cuộc điều tra, trong phạm vi quyền hạn của tòa án, về những tội ác bị cáo buộc đã xảy ra ở Philippines trong 'cuộc chiến chống ma túy'.