Trung Quốc bắt 720 trường hợp, phạt 21,8 triệu USD vì gây ô nhiễm môi trường

Toàn cảnh các tòa nhà ở quận Puxi nhìn từ Jin Mao Tower trong thời tiết sương mù ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: REUTERS / Aly Song
Toàn cảnh các tòa nhà ở quận Puxi nhìn từ Jin Mao Tower trong thời tiết sương mù ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: REUTERS / Aly Song
(PLO) - Trung Quốc đã bắt giữ 720 người và Bắc Kinh đã phạt 21,8 triệu USD đối với các trường hợp vi phạm luật về bảo vệ môi trường năm 2016.

Theo Reuters, Trung Quốc đang trong năm thứ 3 tiến hành “cuộc chiến chống ô nhiễm” nhằm ngăn chặn và hạn chế những tác động đối với không khí, đất và nước sau nhiều thập kỷ tăng trưởng kinh tế một cách chóng mặt. Chỉ mới tuần trước, Bắc Kinh đã phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, buộc nhiều người phải ở trong nhà. 

Tân Hoa xã cho biết, trong năm 2016, 720 người đã bị bắt giữ vì làm tổn hại môi trường. Năm ngoái, Bắc Kinh cũng đã từ chối 11 dự án trị giá 97 tỷ nhân dân tệ vì lo ngại ảnh hưởng đến môi trường, đồng thời cũng đã phạt 13.127 trường hợp vi phạm môi trường, với tổng hình phạt 21,8 triệu USD.

Ngoài ra, hàng trăm chuyến bay và đường cao tốc đóng trên khắp miền bắc Trung Quốc bị hủy trong kỳ nghỉ năm mới vì nồng độ trung bình của các hạt  PM2.5 tăng vọt trên 500 microgram mỗi mét khối ở Bắc Kinh và các khu vực xung quanh. 

Đọc thêm

Nga ấn định ngày bầu cử tổng thống

Hình ảnh tại một phiên họp của Hội đồng Liên bang Nga.
(PLVN) - Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) Nga tại phiên họp toàn thể ngày 7/12 đã nhất trí ấn định ngày tiến hành cuộc bầu cử tổng thống liên bang Nga là 17/3/2024, nghị quyết tương ứng đã được Thượng viện thông qua tại cuộc họp hôm thứ Năm.

Thêm 6 chuyến bay miễn phí đưa công dân từ Myanmar về nước

Sơ tán công dân Việt Nam tại khu vực chiến sự phía Bắc Myanmar về nước ngày 4/12. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao ngày 7/12, tiếp tục các nỗ lực bảo hộ công dân tại khu vực phía Bắc Myanmar, trong các ngày 5 và 6/12, Bộ Ngoại giao cùng Bộ Công an và các cơ quan đại diện Việt Nam ở địa bàn đã tổ chức thêm 6 chuyến bay đưa công dân về nước.

Cựu nghị sĩ Ukraine nghi bị ám sát ở Moscow

Ông Ilya Kiva (Illia Kyva).
(PLVN) - Thi thể của cựu nghị sĩ đối lập Ukraine ông Ilya Kiva (Illia Kyva) được tìm thấy với vết đạn bắn ở trên đầu tại ngoại ô thủ đô Moscow của Nga trong vụ việc nghi là ám sát.

Các nước ngăn chặn thuốc lá điện tử

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Trong bối cảnh những lo ngại về ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến sức khoẻ con người ngày càng tăng, nhiều quốc gia bắt đầu áp dụng các biện pháp cấm hoặc hạn chế thuốc lá điện tử…