Trung Quốc bắt 53 đối tượng sản xuất vỏ thuốc con nhộng độc hại

Bộ Công an Trung Quốc ngày 19/4 cho hay, đã bắt giữ 53 đối tượng có liên quan đến vụ bê bối dùng chất gelatin công nghiệp làm vỏ nang thuốc con nhộng.

Bộ Công an Trung Quốc ngày 19/4 cho hay, đã bắt giữ 53 đối tượng có liên quan đến vụ bê bối dùng chất gelatin công nghiệp làm vỏ nang thuốc con nhộng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Huang Ming cho biết, Bộ này cũng đã đóng cửa 10 nhà máy sản xuất gelatin hoặc viên nang thuốc con nhộng và thu giữ hơn 230 tấn gelatin công nghiệp. Ông Huang cũng nói thêm rằng Bộ này sẽ tiếp tục giám sát các trường hợp ở các tỉnh Sơn Đông, Chiết Giang, Hà Bắc và Giang Tây để xác định nơi đã bán loại gelatin độc hại này.

Tờ Beijing Times ngày 19/4 cho hay, gelatin công nghiệp – được chiết xuất từ da vụn phế thải của ngành thuộc da - được sản xuất ở tỉnh Hà Bắc có thể cũng đã được sử dụng trong ngành thực phẩm. Số liệu kiểm kê tại Nhà máy gelatin Xueyang cho thấy nhà máy này có thể đã cung cấp gelatin công nghiệp cho một vài công ty sản xuất thực phẩm.

Bên cạnh đó, cơ quan giám sát an toàn thực phẩm và y tế Trung Quốc cũng đã thu hồi giấy phép hoạt động của 2 nhà máy sản xuất viên nang thuốc tại Xinchang, tỉnh Chiết Giang vì “có hành vi vi phạm pháp luật và quy định nghiêm trọng”.

Trước đó, ngày 15/4, đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) phát đi bản tin gây xôn xao rằng một số công ty tại Xinchang – một trong những trung tâm sản xuất dược phẩm lớn tại Trung Quốc – đã dùng gelatin công nghiệp, có hàm lượng crom cao hơn nhiều so với gelatin ăn được để sản xuất vỏ nang thuốc.

Chính quyền Trung Quốc đã ban hành thông báo khẩn cấp yêu cầu ngừng bán và tiêu thụ các loại thuốc bị nghi dùng vỏ con nhộng độc hại.

Bảo An (Theo Shanghai Daily)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.