Trung Quốc: Bà Cốc Khai Lai có mặt khi Neil Heywood bị đầu độc

Bà Cốc Khai Lai đã thừa nhận với cảnh sát rằng bà ta đã ở trong phòng Neil Heywood khi ông này bị đầu độc tại một khách sạn ở Trùng Khánh, Trung Quốc - tờ Telegraph dẫn lời một nguồn tin ngoại giao cho hay.

Bà Cốc Khai Lai đã thừa nhận với cảnh sát rằng bà ta đã ở trong phòng Neil Heywood khi ông này bị đầu độc tại một khách sạn ở Trùng Khánh, Trung Quốc - tờ Telegraph dẫn lời một nguồn tin ngoại giao cho hay.

Bà Cốc Khai Lai và Heywood. Ảnh: Telegraph
Bà Cốc Khai Lai và Heywood. Ảnh: Telegraph

Theo Telegraph, cựu Giám đốc công an Trùng Khánh Vương Lập Quân khi đến lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô hôm 6/2 đã nói với các quan chức Mỹ rằng bà Cốc Khai Lai đã thừa nhận với ông về việc giết doanh nhân Heywood.

Cũng theo ông Vương, ông Heywood – một nhà môi giới kinh doanh nhiều kinh nghiệm đồng thời là người bạn lâu năm với gia đình họ Bạc - đã bị giết hại trong một phòng khách sạn ở Trùng Khánh bằng cách ép uống cyanua.

“Bà Cốc nói câu “Tôi đã làm” với ông Vương 3 lần. “Khung cảnh lúc đó rất khủng khiếp. Heywood nhổ cyanua ra nên họ đã ép ông ta uống thêm” – một nguồn tin ngoại giao dẫn các tài liệu mà ông Vương đã đem đến Lãnh sự quán Mỹ cho hay. Ông Vương được cho là đã chạy trốn đến Lãnh sự quán Mỹ sau khi nói với ông Bạc Hy Lai về việc bà Cốc có liên quan đến vụ giết hại Heywood.

Trong khi đó, ngày 24/4, cậu ấm Bạc Qua Qua trong một lá thư bất thường gửi đến tờ báo sinh viên Harvard Crimson của trường đại học Havard đã lần đầu tiên lên tiếng bảo vệ thành tích học tập cũng như đời sống cá nhân.

“Tôi cảm thấy vô cùng lo lắng về sự việc xảy ra với gia đình, nhưng tôi sẽ không bình luận gì liên quan đến cuộc điều tra đang tiến hành” – Bạc Qua Qua viết trong thư. Cậu ấm nhà họ Bạc phủ nhận việc anh ta được ưu ái khi nộp đơn xin vào trường cũng như thành tích học tập kém. Bạc nói rằng các khoản học phí, sinh hoạt phí tại nước ngoài của anh được chi trả bằng tiền học bổng và các khoản tiền mà mẹ anh ta kiếm ở cương vị một luật sư thành công và là một tác gia.

Bạc Qua Qua cũng khẳng định mình chưa từng lái một chiếc Ferrari nào và chỉ tham gia các hoạt động xã hội bình thường do trường Oxford tổ chức để nâng cao vốn sống của bản thân chứ không hề tham gia tiệc tùng xa hoa.

Tuệ Minh (Theo Telegraph, AP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.