Trung Quốc áp thuế nặng để bảo vệ môi trường

(PLO) - Quốc hội Trung Quốc hôm qua (25/12) đã thông qua một đạo luật đánh những khoản thuế bảo vệ môi trường cụ thể đối với các hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp nước ngoài.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo Reuters, đạo luật đánh thuế bảo vệ môi trường vừa được Quốc hội Trung Quốc thông qua sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2018 tới. Theo luật này, mức thuế suất mà các doanh nghiệp phải nộp là 1,2 nhân dân tệ (0,17 USD) trên mỗi đơn vị ô nhiễm không khí; 1,4 nhân dân tệ mỗi đơn vị ô nhiễm nước và 5 nhân dân tệ mỗi tấn chất thải than đá và 1.000 nhân dân tệ mỗi tấn “chất thải độc hại”.

Với các doanh nghiệp gây ô nhiễm tiếng ồn, mức tiền mà họ phải nộp sẽ là 350 nhân dân tệ mỗi tháng nếu mức độ tiếng ồn phát ra vượt giới hạn 1 đến 3 1-3 decibel; 700 nhân dân tệ với mức vượt 4-6 decibel và 11.200 nhân dân tệ với các doanh nghiệp gây tiếng ồn vượt giới hạn 16 decibel trở lên.

Việc thông qua đạo luật trên diễn ra trong lúc sự tức giận của người dân Trung Quốc đối với việc mà họ cho là sự thất bại của chính phủ trong việc giải quyết tình trạng ô nhiễm đất đai, nước và không khí đang gia tăng.

Tuệ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.