Trung Quốc áp thuế nặng để bảo vệ môi trường

(PLO) - Quốc hội Trung Quốc hôm qua (25/12) đã thông qua một đạo luật đánh những khoản thuế bảo vệ môi trường cụ thể đối với các hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp nước ngoài.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo Reuters, đạo luật đánh thuế bảo vệ môi trường vừa được Quốc hội Trung Quốc thông qua sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2018 tới. Theo luật này, mức thuế suất mà các doanh nghiệp phải nộp là 1,2 nhân dân tệ (0,17 USD) trên mỗi đơn vị ô nhiễm không khí; 1,4 nhân dân tệ mỗi đơn vị ô nhiễm nước và 5 nhân dân tệ mỗi tấn chất thải than đá và 1.000 nhân dân tệ mỗi tấn “chất thải độc hại”.

Với các doanh nghiệp gây ô nhiễm tiếng ồn, mức tiền mà họ phải nộp sẽ là 350 nhân dân tệ mỗi tháng nếu mức độ tiếng ồn phát ra vượt giới hạn 1 đến 3 1-3 decibel; 700 nhân dân tệ với mức vượt 4-6 decibel và 11.200 nhân dân tệ với các doanh nghiệp gây tiếng ồn vượt giới hạn 16 decibel trở lên.

Việc thông qua đạo luật trên diễn ra trong lúc sự tức giận của người dân Trung Quốc đối với việc mà họ cho là sự thất bại của chính phủ trong việc giải quyết tình trạng ô nhiễm đất đai, nước và không khí đang gia tăng.

Tuệ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ nhỏ

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi.
(PLVN) - Công ty Moderna cho biết sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 của công ty này ở trẻ em, nhưng sẽ không xin phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna ở nhóm tuổi đó cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine cho nhóm tuổi 55-59

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 26/7, Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người trong độ tuổi từ 55-59 nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong bối cảnh nước này đang chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ 4.

Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.