Điều chỉnh giảm nội dung dạy học các môn học của học kỳ 2

Bộ GD-ĐT quyết định tinh giản chương trình học kỳ II của năm học 2019-2020. Ảnh:giaoducthoidai.vn
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng,... để đảm bảo hoàn thành chương trình giáo dục và kết thúc năm học, chiều này - 31/3, Bộ GD-ĐT hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học các môn học của học kỳ 2 năm học 2019 -2020.

Nghỉ tránh dịch: Học online vẫn phải học bù

ảnh minh họa
(PLVN) - Trả lời báo chí, ông Nguyễn Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, trong thời gian nghỉ phòng tránh dịch Covid-19, các trường phải chỉ đạo giáo viên giữ liên lạc với học sinh, phụ huynh, hướng dẫn các em ôn tập, duy trì động lực học tập.

Đi ăn hàu, cắn phải... ngọc trai

Đi ăn hàu, cắn phải... ngọc trai
Một thực khách đến dùng bữa tại nhà hàng Grand Central Oyster Bar (New York, Mỹ) đã tìm thấy một viên ngọc trai cỡ nhỏ trong... bữa trưa của mình.

Thoát án tù 99 năm nhờ bức ảnh selfie

Bức ảnh "tự sướng" chứng minh Cristopher “CJ” Precopia vô tội (Ảnh: Twitter)
(PLO) - Một người đàn ông ở bang Texas của Mỹ đối mặt với mức án 99 năm tù giam đã chứng minh được sự trong sạch của mình nhờ bức ảnh selfie chụp cùng với mẹ.

New Zealand với dự án hợp tác giáo dục cho học sinh Việt Nam

New Zealand với dự án hợp tác giáo dục cho học sinh Việt Nam
(PLO) - Vừa qua tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand – ENZ) phối hợp cùng Sở Giáo dục & Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo dành cho hơn 200 thầy cô là đại diện của các trường trung học trên địa bàn thành phố, nhằm chia sẻ kinh nghiệm về việc xây dựng mô hình giáo dục chuẩn bị kỹ năng tương lai cho học sinh. 

Mối nguy “sống thoáng” của tuổi học trò

Những cảnh “nóng” thế này đã làm xấu đi hình ảnh trong sáng, đáng yêu của tuổi học trò
(PLO) - Sẽ khập khiễng nếu so sánh cách sống của thế hệ học trò ngày nay với học trò của 10 - 20 năm về trước, tuy nhiên, với những hành xử vượt chuẩn mực quá mức như thời gian qua ở một bộ phận “áo trắng” thì quả thật rất đáng để lo ngại...

Chính sách sinh viên được vay vốn ưu đãi mua nhà dễ bị lợi dụng?

Việc đầu tư các khu ký túc xá đáp ứng chỗ ở cho học sinh, sinh viên là giải pháp về nhà ở thực chất. Ảnh minh họa: Ký túc xá Đại học Thái Nguyên
(PLO) - Quy định cho sinh viên, học sinh các trường đại học, cao đẳng, trung học vay vốn mua nhà ở xã hội đang nhận được nhiều phản hồi cho rằng quy định này thiếu khả thi vì sinh viên khó đáp ứng được yêu cầu vay vốn, và nếu quản lý không chặt có thể nảy sinh tình trạng mượn danh nghĩa sinh viên để vay vốn giá rẻ.

Học sinh mang dao đến trường đâm 22 người

Cảnh sát tại hiện trường vụ việc.Ảnh: Reuters
(PLO) - Ngày 9/4, một học sinh 16 tuổi mang theo 2 con dao đã đâm 21 học sinh và một nhân viên bảo vệ tại Trường Trung học Franklin ở hạt Murrysville, gần thành phố Pittsburgh, Pennsylvania, Mỹ.