Trúng giải độc đắc hơn 35 triệu USD ngay lần đầu mua vé số

Juliette Lamour trúng giải độc đắc 35 triệu USD (48 triệu CAD). Ảnh: OLG
Juliette Lamour trúng giải độc đắc 35 triệu USD (48 triệu CAD). Ảnh: OLG
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Juliette Lamour, đến từ Ontario, Canada, đã lần đầu mua vé số vào ngày sinh nhật thứ 18 của mình “cho vui” và trúng ngay giải độc đắc 35,8 triệu USD (48 triệu CAD). Cô trở thành người Canada trẻ nhất nhận được giải thưởng lớn như vậy.

Ngày 3/2 (giờ địa phương), Công ty Xổ số và Trò chơi Ontario (OLGC) công bố người chiến thắng giải độc đắc, giúp Juliette Lamour trở thành người trẻ nhất giành được hàng chục triệu đô la Canada.

Theo CBS News, cô gái đã mua tấm vé số theo gợi ý của ông nội. “Tôi vừa tròn 18 tuổi và ông tôi khuyến khích mua vé số cho vui”, Lamour cho biết đây cũng là lần đầu cô mua vé số.

Lamour biết mình trúng giải khi đang làm việc. “Đồng nghiệp của tôi đã hét lên. Mọi người đều hét lên khi biết tôi giành được giải thưởng gần 36 triệu USD (48 triệu CAD)”, Lamour nói.

Lamour cho biết cô dự định đầu tư phần lớn số tiền thắng vào công việc của cha cô - một cố vấn tài chính. Cô cũng muốn đi du lịch sau khi học xong để trở thành bác sĩ.

Theo Lamour: “tiền không định nghĩa bạn. Hành động mới làm nên con người bạn”.

Đọc thêm

Thế giới chào đón mùa xuân

Lạc lối giữa lễ hội hoa Floriade tại Úc. (Ảnh: Vietravel.com)
(PLVN) - Mùa xuân là thời điểm được nhiều người yêu thích nhất trong năm không chỉ bởi tiết trời dễ chịu, ánh sáng rực rỡ, cây cỏ tươi tốt mà còn bởi ý nghĩa tuyệt đẹp mà nó mang lại. Đây cũng là thời điểm diễn ra nhiều lễ hội đặc sắc tại các quốc gia trên thế giới nhằm báo hiệu mùa xuân về.

Vụ cảnh sát Anh giải cứu 7 người nhập cư trong xe tải: Sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân Việt

Bến phà Newhaven ở thị trấn Newhaven thuộc quận Lewes, hạt East Sussex. Nguồn ảnh: PA
(PLVN) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland đã và đang liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị phối hợp, theo dõi sát vụ việc, cũng như sẵn sàng có các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết nhằm bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của công dân trong trường hợp xác định được là công dân Việt Nam.

Phụ nữ Nhật Bản lần đầu tham gia ‘lễ hội khoả thân’

Một nhóm phụ nữ tham gia vào nghi lễ dâng tre tại "lễ hội khoả thân". Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Lần đầu tiên trong lịch sử 1.250 năm của “lễ hội khoả thân”, phụ nữ được tham gia sự kiện này tại ngôi đền Owari Okunitama ở miền Trung Nhật Bản hôm 22/2. Dù mang tên là là lễ hội khỏa thân nhưng những người tham gia sự kiện này không hề khỏa thân...