Trưng dụng thêm các trường học tại Huế làm khu cách ly công dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 31/7, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - và lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã đi kiểm tra cơ sở vật chất một số trường học tại thị xã Hương Thủy, huyện Phú Vang và huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) để sẵn sàng kích hoạt thêm các khu cách ly tuyến huyện, tuyến xã.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình khảo sát, kiểm tra các vị trí trường học trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình khảo sát, kiểm tra các vị trí trường học trên địa bàn tỉnh.

Qua khảo sát thực tế, trường học nào đủ điều kiện sẽ được giao cho Ban CHQS các huyện, thị xã trưng dụng làm khu cách ly. Hiện nay, các khu cách ly trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận hơn 10.000 người trở về từ vùng dịch. Tại các chốt kiểm soát, có hơn 700 người đang đợi tiếp nhận, sức ép lên các khung cách ly của tỉnh là rất lớn.

Trưng dụng thêm các trường học tại Huế làm khu cách ly công dân ảnh 1

Ông Nguyễn Thanh Bình yêu cầu địa phương gấp rút kiểm tra cơ sở vật chất các trường học để trưng dụng làm khu cách ly.

Nhằm giảm tải, phân luồng công dân cách ly về tuyến dưới, ông Nguyễn Thanh Bình yêu cầu địa phương gấp rút kiểm tra cơ sở vật chất các trường học để trưng dụng làm khu cách ly nhưng vẫn phải đảm bảo các yếu tố phòng, chống dịch.

Ngoài ra, các điểm được đưa vào làm khu cách ly phải được bố trí hệ thống khu vực vệ sinh đảm bảo cho việc sinh hoạt của công dân. Các phòng cách ly chỉ ở tối đa 8 người, tránh trường hợp lây nhiễm chéo. Các trường học được trưng dụng phải khẩn trương cải tạo, di chuyển cơ sở vật chất để có thể tiếp nhận công dân, giảm tải cho các khu cách ly của tỉnh.

Bên cạnh đó, các khu cách ly cấp huyện sẽ thành lập một trung tâm điều hành, có sự phối hợp với địa phương để bố trí lực lượng bảo vệ, chốt chặn, đảm bảo an toàn cũng như phát huy hoạt động của các đoàn thể trong công tác phục vụ công dân cách ly.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý với lực lượng quân đội, khi các khu cách ly của huyện hết khả năng tiếp nhận lúc đó mới cho công dân về tuyến xã. Các công dân về cách ly tuyến xã phải là những công dân đã được cách ly ít nhất 7 ngày và có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính. Bên cạnh việc kích hoạt thêm các khu cách ly tuyến huyện, xã, phường thì cũng cần rà soát thêm các địa điểm khác để khi cần là có thể trưng dụng ngay.

Quỳnh Nga
Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm HSTC người bệnh COVID-19 của BV ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Bộ Y tế

Sau 30/9, TP HCM sẽ có kế hoạch mới về phòng, chống dịch

(PLVN) -  Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, sau ngày 30/9, TP HCM sẽ có Kế hoạch đảm bảo sự an toàn, linh hoạt, hiệu quả trong phòng, chống dịch. Trước mắt, ngành y tế sẽ phải tái cơ cấu hệ thống các trung tâm hồi sức, bệnh viện dã chiến theo tình hình chung của thành phố.

Đọc thêm

Lâm Đồng sẽ đón khách du lịch nội địa từ tháng 11

Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 tới.
(PLVN) - Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 với người tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19; người đã khỏi bệnh COVID-19 kèm điều kiện tham gia chương trình du lịch trọn gói, có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9
(PLVN) - Từ 0h ngày 26/9, toàn tỉnh Tiền Giang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới. Các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn Tiền Giang có thể áp dụng giãn cách ở mức độ cao hơn Chỉ thị 15 tùy theo nhân định tình hình thực tế.

Một tách cà phê nóng cho buổi bình minh

Một tách cà phê nóng cho buổi bình minh
(PLVN) - 17h ngày 8/9/2021, Lâm Đồng cho phép hoạt động trở lại với một số ngành nghề. Thành phố cao nguyên xinh đẹp bắt đầu tỉnh dậy sau những ngày ngủ quên. Quyết định này được ban hành sau một thời gian chống dịch nghiêm túc và kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”
(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch
(PLVN) - Với sự chỉ đạo sâu sát từ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng CSGT Công an toàn tỉnh đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép, vừa kiềm chế tai nạn giao thông vừa phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.