Trung Đông phát triển giao thông nông thôn

Là địa phương có nhiều ngành nghề CN-TTCN phát triển, những năm qua Đảng uỷ, UBND xã Trung Đông (Trực Ninh) đã huy động các nguồn lực đầu tư phát triển giao thông nông thôn (GTNT), tạo tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Là địa phương có nhiều ngành nghề CN-TTCN phát triển, những năm qua Đảng uỷ, UBND xã Trung Đông (Trực Ninh) đã huy động các nguồn lực đầu tư phát triển giao thông nông thôn (GTNT), tạo tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Từ nguồn ngân sách và huy động sự đóng góp của nhân dân, xã đã trải nhựa hoặc đổ bê tông gần 10km đường giao thông. Gần 4km đường liên thôn trị giá 15-16 tỷ đồng được phân kỳ làm từng năm, làm đến đâu bảo đảm kỹ, mỹ thuật đến đó. Năm 2010, xã xây dựng 600 mét đường bê tông chất lượng cao, kinh phí hàng tỷ đồng. Khu vực Đông Thượng đã kết hợp xây dựng đường bê tông, đường ra đồng với việc kiên cố hoá kênh mương từ nguồn vốn ngân sách và sự đóng góp của nhân dân, của doanh nghiệp và những người con xa quê. Năm 2011, khu vực Đông Thượng được đầu tư trên 4 tỷ đồng để thi công tiếp phần còn lại. Hệ thống giao thông đã tạo điều kiện cho xã chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển ngành nghề. Đồng chí Bùi Minh Thim, Chủ tịch UBND xã cho biết: Hệ thống đường dong xóm do nhân dân đóng góp được xây dựng kiên cố, rộng 3-3,5 mét, dày từ 15-20cm và giao cho các xóm có trách nhiệm bảo quản. Trong quá trình thi công các tuyến đường, các xóm đều thành lập ban điều hành xây dựng và tổ giám sát cộng đồng do nhân dân bầu, theo dõi. Từng tuyến đường sau khi hoàn thành đều được quyết toán công khai. Xóm 7 có 188 hộ với gần 690 nhân khẩu nhưng đã đầu tư khoảng 600 triệu đồng để nâng cấp đường xóm. Toàn bộ đường xóm 7 đều được xây gạch nghiêng. Gần đây, việc tiêu thoát nước tự nhiên và nước sinh hoạt không bảo đảm, nhân dân trong xóm đã đóng góp kinh phí để nâng cấp đường kết hợp với xây dựng cống thoát nước. Năm 2008, xóm triển khai thi công trục 1 dài 170 mét, mặt đường rộng 3-3,5 mét, có cống thoát nước với kinh phí 45 triệu đồng. Năm 2009, xóm tiếp tục thi công trục 2 dài 340 mét và 1 trục phụ dài 70 mét, kinh phí 120 triệu đồng. Năm 2010 và 2011, xóm thi công cống thoát nước và nâng cấp mặt đường trục 3, đồng thời khép kín toàn bộ bằng đường bê tông có chiều rộng trên 3 mét, tạo thuận lợi cho các loại máy tuốt lúa, xe chuyên chở các loại. Để bảo vệ đường, các xe có tải trọng trên 2 tấn không được đi vào đường xóm.

Là xã thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, thời gian tới xã Trung Đông tiếp tục đầu tư nâng cấp đường giao thông nông thôn kết hợp với đường trục nội đồng. Các trục đường xã rộng dưới 7 mét được xã phân kỳ đầu tư mở rộng. Đường trục thôn và liên thôn được đầu tư mở rộng đủ 5 mét trở lên. Ngoài ra xã còn xây dựng mới một số cầu, cống để phù hợp với việc mở rộng mặt đường, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội./.

Trung Dũng

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.